Yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo giá trị thực của “đất vàng”

Yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo giá trị thực của “đất vàng”

Bất động sản là một trong những ngành được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt là bất động sản ở những khu vực lớn nhà Sài Gòn và Hà Nội. Năm 2020 được xem là năm “ảm đảm” của thị trường bất động sản trên khắp cả nước và thế giới. Dịp cuối năm là lúc mà các nhà đầu tư nhìn nhận kỹ hơn về giá trị thực của “đất vàng” nên sở hữu. Hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Những ngày cuối năm 2020 thì những dự án ngày càng trở nên gấp rút và “bận rộn”. Mọi người cố gắng để hoàn tất những thủ tục để tiễn một năm 2020 không mấy suôn sẻ. Mong muốn, năm tiếp theo thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại. Nhiều dự án có gái trị hơn cho giới đầu tư.

Bất động sản “sải bước” cùng hạ tầng giao thông

Năm 2020 đánh dấu nhiều sự kiện đáng buồn khi nhiều nền kinh tế lớn lao đao vì đại dịch Covid. Trong bối cảnh u ám đó, Việt Nam mà đặc biệt là TpHCM nổi bật lên như một điểm sáng. Đó là về năng lực kiểm soát dịch và giữ ổn định xã hội.

Theo thống kê, tổng các sản phẩm GDP trong nước uý III ước tính tăng 2,62% so với năm trước. Trong đó, riêng khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 2,95%. Mặc dù tổng vốn đầu tư nước ngoài tuy giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn có 1.947 dự án được cấp phép. Số vốn đăng ký đạt mức 10,4 tỷ USD.

Đồng thời, Thành phố đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh thành. Tăng cường kết nối giao thông, hạ tầng giao thông thuận tiện. Cụ thể các dự án giao thông huyết mạch đã được phê duyệt. Thế nhưng còn vướng mắc sau nhiều năm đã được “khai thông” như sân bay quốc tế Long Thành, đường vành đai 3, dự án Metro số 1 tuyến Bến Thành – Suối Tiên, đường nối liên cảng Cát Lái – Phú Hữu, cầu Nhơn Trạch… 

Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh

Những tiêu chí xác định “đất vàng”

Theo T.S Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, trong ngành BĐS, thời điểm khó khăn chính là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng đủ bản lĩnh và kinh nghiệm để nhận ra được “đất vàng”. Cụ thể là những giá trị thực của mọi bất động sản trên thị trường. Chưa kể, nhiều “cá mập” trong giới nhà đất còn thường sử dụng chiêu trò tung tin bẩn. Mục đích chính là “dìm hàng” các dự án tiềm năng. Từ đó, gây hoang mang cho những nhà đầu tư non tay khi bức tranh toàn cảnh còn chưa rõ ràng để đầu cơ, ép giá và trục lợi.

5 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên giá trị thực của “đất vàng”:

  • Tính thanh khoản
  • Vị trí kết nối
  • Cơ sở hạ tầng
  • Pháp lý đảm bảo
  • Năng lực của chủ đầu tư

Căn cứ vào 5 tiêu chí này, có thể thấy hiện nay, các hướng quy hoạch phát triển lấy tâm từ Tp.HCM thì những địa phương như Cần Giuộc – Long An, Nhơn Trạch – Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành điểm đến của các đơn vị đầu tư danh tiếng như VinGroup, Novaland, FLC…

Đặc biệt, Nhơn Trạch được nhiều chuyên gia đánh giá là có dư địa phát triển hơn hẳn. Đó là nhờ sở hữu cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện của một đô thị có quy hoạch dự kiến lên thành phố. Đây cũng là giao điểm của nhiều tuyến đường trọng điểm cả về đường thủy và đường bộ. 

Đi tìm dự án hấp dẫn nhất Nhơn Trạch

Tọa lạc tại vị trí đắc địa của “đất vàng” Nhơn Trạch. Với 3 mặt giáp sông và thừa hưởng trọn những ưu đãi của thiên nhiên lẫn định hướng phát triển của chính quyền. Dự án King Bay được giới đầu tư đánh giá cao với tỉ lệ bán hàng tăng trưởng ổn định. Mức giá của các sản phẩm trong dự án vô cùng hấp dẫn. Vì thế, không chỉ các nhà đầu tư lão luyện mà cả những người mới bắt đầu, tìm kiếm một khoản đầu tư tốt và được đảm bảo về pháp lý.

Dự án King Bay là một trong những dự án đất vàng

Việc quy hoạch tổng thể của King Bay ưu tiên tối đa cho diện tích mặt nước, cây xanh. Với mục đích nhằm mang lại không gian sống an hòa và trong lành cho cư dân cùng các tiện ích ở đẳng cấp triệu đô như bến du thuyền, đại trung tâm thương mại, các công trình chăm sóc sức khỏe, phục vụ đời sống văn hóa và tinh thần… Đây cũng là một trong những dự án đáp ứng đúng giá trị thực của “đất vàng”.

Nguồn: Nhadatexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.