Giá bất động sản Hà Nội liên tục tăng cao những ngày cuối năm

Giá bất động sản Hà Nội liên tục tăng cao những ngày cuối năm

Khoảng thời gian 10 năm trước, những dự án ở Phía Tây Hà Nội làm mưa làm gió trên thị trường. Điển hình, mức giá cao ngất ngưởng lên đến 70 triệu/ m2. Từ khi bong bóng bất động sản bị vỡ thì giá bất động sản Hà Nội rơi xuống còn 1 nửa. Thế nhưng, những ngày cuối năm 2020 thì thị trường giá bất động sản Hà Nội lại tiếp tục có dấu hiệu tăng trở lại.

Giá bất động sản lên xuống thất thường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng về kinh tế và xã hội. Đặc biệt là dưới sự tác động của dịch bệnh Covid-19 thì nhà đầu tư cũng cần phải cẩn thận. Không chỉ trong lĩnh vực đầu tư bất động sản mà còn các lĩnh vực khác trên thị trường.

Giá đất ngoại thành liên tục tăng cao

Theo các văn phòng môi giới, các dự án Thiên Đường Bảo Sơn, Khu đô thị Geleximco, Nam An Khánh… thuộc địa phận huyện Hoài Đức đều đã có dấu hiệu tăng giá. Nguyên nhân được lý giải là do khu vực này được hưởng lợi từ 1 đại dự án do Vingroup đang triển khai. Một phần là do quỹ đất còn có nhiều hạn chế. Vì thế, các nhà đầu tư tràn ra ngoại thành săn và tìm kiếm đất vàng.

Giá bất động sản Hà Nội tăng mạnh

Anh Nguyễn Viết Phương, văn phòng BĐS Hùng Dũng cho biết: “Khi có dự án lớn về, giá đất tăng khá cao. Trước khi có dự án về, 1 nhà liền kề ở đây, trục đường chính có giá khoảng 6-7 tỷ đồng, bây giờ, mức giá vào khoảng 15-16 tỷ đồng”.

Một số dự án khác như Kim Chung – Di Trạch (Hoài Đức), Hà Đô Charm Villas cũng vậy. Ttrước đây giá bán đất chỉ rơi vào 30-35 triệu đồng/m2, nay đã tăng giá lên 60 triệu đồng/m2.

Các chuyên gia cho rằng, với tốc độ đô thị hóa hiện nay, giá đấy tăng khoảng 5-10% được xem là có thể chấp nhận được. Thế nhưng nếu giá bất động sản Hà Nội tăng 40-50% chỉ trong vòng 1 năm, thậm chí vài tháng là điều đáng lo ngại.

Người mua nhà bất động sản Hà Nội cần cẩn trọng

Thị trường bất động sản cuối năm 2020 tiếp tục ghi nhận dòng tiền hướng tới đất nền. Đặc biệt là khu đất có giấy tờ hợp pháp và địa điểm thuận tiện. Bất động sản Hà Nội, đặc biệt tại các khu vực ngoại thành có nhiều mức giá khác nhau. Do đó, các nhà đầu tư cần có căn cứ xác định mức giá phù hợp. Qua đó, có thể tránh các trường hợp “nhảy giá” không theo ý muốn.

Khuynh hướng bất động sản tại hà Nội phát triển mạnh

Cần phải so sánh với các lô đất tương tự nằm bên ngoài các khu đô thị mới phát triển. Thay vì việc so sánh với giá đất ở đang chào bán trong khu đô thị. Để đạt được đơn giá đất ở cao trong các khu đô thị thì chủ đầu tư của đã phải bỏ ra các chi phí rất lớn. Nhờ đó, đô thị sẽ dễ dàng phát triển hạ tầng và các tiện ích đồng bộ. Chưa kể đến các chi phí liên quan đến phê duyệt dự án.

Trên thực tế, có không ít người mua bất động sản Hà Nội ở ngoại thành. Thông thường, họ sẽ không căn cứ vào giá trị thực của đất. Về dài hạn, dòng tiền sẽ có xu hướng tiếp tục có xu hướng đổ về thị trường đất nền. Vì thế, các nhà đầu tư cần tránh vội vàng và có quyết định phù hợp . Đặc biệt, các yếu tố quan trọng về giá trị tài sản cần được quan tâm.

Nguồn: Cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.