Có nên xuống tiền đầu tư bất động sản miền Trung thời điểm này không?

Có nên xuống tiền đầu tư bất động sản miền Trung thời điểm này không?

Đầu tư vào bất động sản không phải là ngành quá xa lạ đối với chúng ta. Bất động sản có nhiều khuynh hướng khác nhau như nhà đất, khu căn hộ, chung cư, đất nền…Thế nhưng, không phải cứ đầu tư thì sẽ ăn chắc phần thắng. Còn có rất nhiều yếu tố quyết định việc xuống tiền đầu tư hay không? Đặc biệt là bất động sản miền Trung trong thời điểm như hiện nay.

Dân đầu tư cần phải nắm chắc được xu hướng của thị trường. Nếu không muốn bị tiền mất tật mang, thì cần phải hiểu rõ thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về việc có nên xuống tiền đầu tư bất động sản miền Trung trong thời điểm này ở bài viết dưới đây nhé!

Tình hình bất động sản Miền Trung hiện tại

Những tháng đầu năm 2020,  thị trường bất động sản các tỉnh khu vực Miền Trung có xu hướng giảm nhiệt. Thứ nhất là do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thứ 2 là do tình hình bão lũ nghiêm trọng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân địa phương. Tuy nhiên, nửa cuối năm 2020 có sự bức phá lớn về giá, các hoạt động mua bán diễn ra khá sôi nổi.

Các dự án nghỉ dưỡng nhận được nhiều sự quan tâm

Bên cạnh “cơn sốt đất nền” là sự tăng giá hoàn loạt tại các dự án nghỉ dưỡng. Các căn hộ cao cấp ở các khu vực như là Quảng Nam Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hòa Tỉnh…. So với cùng kỳ năm 2019 thì giá đất bất động sản hiện tại có giá trị tăng 30-50%. Lý giải cho nguyên nhân tăng giá đất thời điểm hiện tại là do hàng loạt ông lớn đã rót vốn vào bất động sản Miền Trung. Điển hình đó là như tập đoàn Vingroup tập đoàn FLC, tập đoàn T&T, VABIS Group,… “

Đầu tư siêu lợi nhuận tại khu vực miền Trung

Khu vực miền Trung với đa phần diện tích được tiếp xúc với biển. Do đó có nhiều cơ hội phát triển du lịch biển và biển đảo. Điều này thể hiện qua hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được xây dựng. Hơn thế nữa, tại các khu vực như Đà Nẵng, Nha Trang, Ninh Thuận,…cũng có xu hướng phát triển mạnh.

Tuy nhiên, hiện tại khu vực miền Trung được đánh giá phát triển chưa đồng bộ với nhiều khu vực có cơ sở hạ tầng được đánh giá thấp. Đây cũng chính là cơ hội cho nhà đầu tư đi đầu về vấn đề sinh lợi nhuận tương lai. Đồng thời, khả năng tăng giá trị của các bất động sản trong tương lai.

BĐS Miền Trung – cơ hội đầu tư tiềm năng

Theo ông Thanh, một chuyên gia bất động sản cho hay “ Hầu hết bất động sản miền Trung đều tăng trưởng khá nhiều so với trước đây. Một số tỉnh phát triển khá mạnh trong thời gian gần đây là Đà Nẵng, Nha Trang, Ninh Thuận,… Tuy nhiên các khu vực còn lại như Quảng Nam, Quảng Ngãi, phía Bắc Nha Trang, Hà Tỉnh đang được sự quan tâm khá nhiều từ ông lớn. Hứa hẹn nhiều tiềm năng tăng trưởng tương lai. Đây được xem là cơ hội cho các nhà đầu tư đi trước.

Thị trường bất động sản miền Trung tăng mạnh

Với giá đất hiện tại khu vực miền Trung tương đối thấp. Thấp hơn nhiều so với hai đầu đất nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, cơ hội tăng giá rất cao bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản tại khu vực miền Trung.

Nguồn: Nhadatexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.