Biến ngôi nhà cũ như ma thành ngôi nhà khang trang với decor mê mẩn

Biến ngôi nhà cũ như ma thành ngôi nhà khang trang với decor mê mẩn

Không gian sinh sống có ý nghĩa rất quan trọng với cuộc sống của chúng ta. Cô gái Hàn Quốc trong câu chuyện này cũng vậy. Với niềm đam mê được sống ở khu vực vùng quê. Cô không ngại sau những giờ làm việc cô đến và sửa sang lại căn nhà cũ như ma của mình để sửa sang lại. Căn nhà có cái tên vô cùng độc đáo, nhà Hanok.

Tưởng chừng một cô gái độc thân và đang là một nhân viên văn phòng thì sau giờ làm sẽ về nhà ngủ. Thế nhưng cô gái này lại tìm cho mình một ước mơ sống tự do và hài hòa cùng thiên nhiên. Vì thế, cô đã luôn muốn có một ngôi nhà ở nông thôn. Hãy cùng xem cô nàng đã biến hóa căn nhà như thế nào nhé

Cải tạo căn nhà cũ như ma

Bên ngoài của ngôi nhà cũ như ma

Cô bắt đầu việc cải tạo ngôi nhà Hanok cũ ở nông thôn vào mùa xuân năm 2020. Với phương hướng sửa chữa, cấu trúc và thiết kế được cô quyết định trực tiếp. Bên cạnh đó, việc xây dựng tổng thể như xây dựng mái, gia cố kết cấu, đường ống và thiết bị lò hơi được thiết kế bởi nhà thầu. 

Hình ảnh căn nhà cũ như ma

Vì ngôi nhà đã lâu không có ai ở nên trông rất tồi tàn và nhà cũ như ma. Nhưng cô vẫn tin rằng ngôi nhà này là của mình: “Ngay khi mình mở cửa bước vào sân, mình cảm thấy không khí thay đổi hẳn. Mình đã đi xem nhiều ngôi nhà khác tốt hơn so với ngôi nhà này. Thế nhưng mình không biết sửa chữa nó như thế nào để làm nó thành không gian của riêng mình.”

Khó khăn là mái nhà được làm bằng ngói đen – một chất gây ung thư, không có nhà vệ sinh và nhà bếp. Vì vậy, cô phải đấu nối nguồn cấp nước và chôn một bể phốt mới.

Bên trong của ngôi nhà cũ

Các cửa sổ và cửa ra vào vẫn được giữ nguyên vẹn để bảo tồn hình dáng truyền thống của nhà Hanok. Thay vào đó, để đảm bảo an ninh thì một số cửa sổ cố định và cửa quay đã được lắp đặt bên trong.

Do người dân trước đây sống theo hình thức lò sưởi nên hình dạng lò vẫn giữ nguyên. Cô thích nhất là thời gian ở trong bếp vì đây là không gian thoải mái khi nấu nướng hoặc ăn uống. Vì vậy, cô đặc biệt ưu tiên vào phần thiết kế ánh sáng và cách nhiệt. 

Bếp đã lâu không dùng nên rất cũ

Vì không gian quá nhỏ so với nội thất nên tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa và bếp cảm ứng đều phải vừa vặn. Không gian hình chữ A hẹp nên bồn rửa chén được làm theo kích thước nhỏ. Cô đã đặt mua máy hút mùi và không lắp tủ trên bồn rửa. Nội thất được thiết kế với tông màu trắng làm bằng gỗ với các vật dụng nhỏ gọn.

Biến ngôi nhà cũ như ma thành ngôi nhà khang trang với decor mê mẩn

Đặc điểm của một ngôi nhà Hanok bao gồm ba căn phòng nhỏ hình vuông. Các phòng được kết nối thành một đường thẳng. Cô quyết định sử dụng làm phòng khách, phòng lớn, và phòng ngủ.
Không gian phòng bếp
Mỗi phòng đều có cửa sổ và cửa ra vào truyền thống. Do phần kết cấu dài và hẹp nên cô chỉ đặt bàn trà hình tròn và tivi. Không gian phòng ngủ có diện tích nhỏ nên cô chỉ kê một chiếc giường và một chiếc móc để treo áo khoác.
Khu vực bàn ăn thơ mộng

Trước đây, ngôi nhà này không có nhà vệ sinh. Không gian lại chật nên cô thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm cùng nhau. Đồng thời lắp đặt thêm một chiếc bồn rửa nữa. Ngôi nhà ban đầu tồi tàn nhưng khi tu sửa xong lại trở thành một ngôi nhà to, rộng. Hơn hết, nó vẫn mang đậm bản sắc truyền thống của nhà Hanok. 

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.