Top 5 tiền vệ trung tâm xuất sắc của đội tuyển Việt Nam

Top 5 tiền vệ trung tâm xuất sắc của đội tuyển Việt Nam
Trong đội tuyển bóng đá Việt Nam, các tài năng là không ít. Từ trước tới nay luôn xuất hiện rất nhiều tiền vệ trung tâm nổi trội, nên hàng năm đội tuyển bóng đá quốc gia luôn tìm được cho mình một cầu thủ tiền vệ tài năng và phù hợp. Huấn luyện viên Park Hang Seo đã luôn theo dõi những cái tên cho vị trí này, và ông đang đưa ra những nhận định cuối cùng để lựa chọn những học trò phù hợp sẽ đầu quan cho đội tuyển quốc gia và cùng các đồng đội tạo nên những chiến thắng mới. Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua danh sách những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam, người chủ của những bàn thắng đẹp mắt và mạnh mẽ!

NGUYỄN TUẤN ANH (HAGL) 

tiền vệ

Có kỹ thuật khéo léo, chơi công thủ toàn diện và kết nối giữa các tuyến rất tốt. Anh là một trong những tuyển thủ được đánh giá chơi hay nhất ở tuyến giữa của ĐTQG. Có điều, với thể hình hơi mỏng, Tuấn Anh thường gặp bất lợi trong tranh chấp với những đối thủ; cao to, đồng thời cái gối thường bị chấn thương cũng là nỗi ám ảnh với tiền vệ này.

ĐỖ HÙNG DŨNG (HÀ NỘI FC) 

tiền vệ đỗ hùng dũng

Không nổi trội như Tuấn Anh, nhưng sự có mặt của Dũng “chíp”; luôn khiến các đồng đội yên tâm mỗi khi anh góp mặt. Lối chơi lăn xả nhưng thông minh, đặc biệt khả năng đánh chặn ;của Hùng Dũng được nhiều chuyên gia của khu vực Đông Nam Á đánh giá cao. Điểm hạn chế của Hùng Dũng chính là khả năng phát động tấn công.

ĐỖ VĂN THUẬN (CLB TP.HCM) 

tiền vệ  ĐỖ VĂN THUẬN (CLB TP.HCM) 

Tiền vệ này là linh hồn ở tuyến giữa của CLB TP.HCM; với lối chơi công – thủ toàn diện tương tự Tuấn Anh. Thời gian qua việc Văn Thuận vắng mặt vì chấn thương đã khiến CLB TP.HCM gặp không ít khó khăn. Văn Thuận từng được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐTQG; nhưng có vẻ như thầy Park chưa thật sự tin tưởng ở Văn Thuận.

NGUYỄN TRỌNG HOÀNG (VIETTEL) 

Lối chơi của tiền vệ Viettel cực kỳ đa dạng, đá tiền vệ cũng ổn; tiền đạo cũng tốt mà hậu vệ càng hay. Trọng Hoàng chắc chắn là gương mặt không thể thiếu trong những đợt tập trung tới đây. Hạn chế duy nhất của Trọng Hoàng là anh đã ngoài 30 tuổi; nhưng thực tế tuổi tác chưa ảnh hưởng nhiều đến tốc độ và thể lực của Trọng Hoàng.

PHẠM ĐỨC HUY (HÀ NỘI FC) 

phạm đức huy

Từ sau VCK U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, thành công vang dội của đội tuyển U23 tại giải đấu này đã giúp  Đức Huy hiếm khi nào vắng mặt trong đội hình của ĐT Việt Nam. Chơi tiền vệ, thực tế Đức Huy không quá nổi trội so với các đồng đội; nhưng anh lại luôn là con bài chiến lược với lối chơi thông minh và không kém phần quyết liệt. Cũng chính sự quyết liệt có phần hơi quá là điểm hạn chế vì Đức Huy dễ dính thẻ không đáng có.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.