Hành trình khám phá các món bánh pancake ở các nước trên thế giới

Hành trình khám phá các món bánh pancake ở các nước trên thế giới

Dù được làm từ thành phần khác nhau, bánh pancake vẫn là một trong những món ăn được yêu thích nhất; bởi hương vị ngon lành khó cưỡng của nó.

Hầu hết mọi người rất khó cưỡng lại sức hấp dẫn của những chiếc bánh pancake thơm ngon . Hiện nay, món bánh này đã được thay đổi với nhiều công thức đa dạng; và là tráng miệng yêu thích ở nhiều quốc gia. Bánh pancake phù hợp với những ai yêu thích bánh ngọt và bánh mặn; kết hợp với nhiều loại topping thú vị khác… Cùng đến với hành trình tìm hiểu các món bánh pancake trên thế giới xem có gì đặc biệt nhé.

Nhật Bản

Bánh pancake ở Nhật Bản, hay còn được gọi là bánh nóng; được dùng như một món tráng miệng thay vì món ăn sáng. Vỏ bánh xốp, mịn, thường được dùng với kem; trái cây, mật ong và các loại đồ ngọt ăn kèm khác. Người Nhật thường không một mình dùng hết một chiếc bánh pancake; mà sẽ chia nhỏ, cùng ăn với nhóm bạn trong một buổi hẹn trà chiều.

Hành trình khám phá các món bánh pancake ở các nước trên thế giới

Okonomiyaki, còn được gọi là bánh xèo Nhật Bản; là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật. Đây là món bánh có sự kết hợp giữa hình dạng của chiếc bánh pizza; và hương vị của một chiếc bánh pancake mặn truyền thống. Bánh được làm từ bột, trứng, tôm; hoặc bạch tuộc và một ít khô cá ngừ bào phủ lên mặt. Khi dùng bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị chua của sốt mayonnaise; hòa quyện cùng vị mặn của loại sốt đặc biệt dành riêng cho món okonomiyaki.

Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, hotteok là món ăn vặt đường phố được nhiều du khách yêu thích. Không giống như nhiều loại bánh pancake khác; hotteok được lên men, mang đến hương vị thơm ngon đặc biệt. Nhân bên trong có thể là đậu đỏ, quế, quả óc chó thái nhỏ và đường nâu. Món bánh này được bán quanh năm; nhưng được thưởng thức một chiếc bánh hotteok nóng hổi giữa trời mùa Đông chính là  “cực phẩm”. Vỏ bánh được chiên nóng giòn; nhân bên trong ngọt vừa phải, đây đích thực là món ăn bạn nên thử nếu có dịp đến thăm Hàn Quốc.

Bên cạnh hotteok ngọt, bánh pancake hải sản là món ăn được cả người dân Hàn Quốc và khách du lịch lựa chọn trong mỗi buổi họp mặt bạn bè. Nguyên liệu gồm có kim chi, hải sản (thường là bạch tuộc, tôm) và hành lá. Bánh pancake hải sản thường được dùng như món khai vị cho bữa chính hoặc như một loại bánh để ăn vặt vào giữa giờ trưa. Bạn có thể dùng chung với sốt đặc biệt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Hành trình khám phá các món bánh pancake ở các nước trên thế giới

Thái Lan

Bánh roti ở Thái Lan được làm từ trứng, sữa đặc có đường, chuối, các loại trái cây. Bánh được gấp lại đẹp mắt và cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bánh được chiên giòn, có màu nâu vàng. Bột bánh mịn hòa cùng vị ngọt của sữa đặc và trái cây sẽ tạo ra hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Đức

Nếu bạn không thích những chiếc bánh pancake cỡ lớn, pfannkuchen của Đức là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Bánh pfannkuchen có kích thước vừa phải, mỏng, xốp và thường dùng chung với một ít đường bột, táo hoặc một lớp mứt mỏng bên trên.

Hà Lan

Poffertjes là món bánh pancake nhỏ, có hình tròn và được làm bằng bột đã lên men. Vỏ bánh được nướng vàng, giòn. Nhân bên trong mềm, mịn và có độ dai của bột. Bạn có thể rắc thêm một ít đường bột hoặc mật ong và dùng chung với các loại trái cây khác như việt quất, phúc bồn tử và táo.

Tây Ban Nha

Panqueques là bánh pancake có màu vàng nâu, được rán mỏng. Khi làm, người Tây Ban Nha sẽ cho lòng trắng trứng vào bột để bánh nhẹ và mịn hơn. Phần bột được tráng mỏng giúp người ăn không cảm thấy bị ngấy mà vẫn cảm nhận đầy đủ hương vị thơm ngon của nó. Panqueques được dùng với một loại mứt, là một món ăn sáng và ăn vặt được bán phổ biến ở Tây Ban Nha.

Hành trình khám phá các món bánh pancake ở các nước trên thế giới

Nigeria

Khác với những món bánh trên, bánh pancake ở Nigeria có hương vị cay nồng của ớt đỏ, hành tây xào, cà chua. Bánh pancake ở Nigeria thường được rán chín kỹ và có màu đậm hơn so với các nước khác.

Brazil

Panqueca de carne moida là một món bánh pancake mặn ở Brazil. Nhân bên trong là thịt xay nhuyễn xào cùng với các gia vị đặc trưng. Khi ăn, người ta sẽ phết một ít sốt cà chua lên bánh và dùng thêm một chút phô mai mozzarella.

Pháp

Pháp là nơi ra đời của món bánh crepe nổi tiếng – một biến thể của pancake. Từ bánh crepe ngọt dùng với trái cây, mật ong đến chiếc bánh crepe mặn được nướng với trứng và thịt xông khói, Pháp chính là thiên đường cho những ai “trót yêu” món bánh trứ danh này.

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.