Tìm hiểu các phiên bản mới lạ của bánh crepe trên thế giới

Tìm hiểu các phiên bản mới lạ của bánh crepe trên thế giới

Bánh crepe là một món tráng miệng vốn quen thuộc hơn với người Việt Nam. Thế nhưng, bạn có biết loại bánh này có nhiều phiên bản đa dạng trên thế giới không?

Bánh crepe thường được gọi là bánh kếp. Với mỗi phiên bản bánh crepe ở những nơi khác nhau; đều có những thay đổi phù hợp với khẩu vị; làm cho những chiếc bánh crepe có nhiều nhiều màu sắc mới lạ hơn. Ngay bây giờ, hãy chọn ngay cho mình một chiếc bánh crepe mà bạn thích nhất nhé.

Châu Âu

Phiên bản Pháp

Bánh kếp của người Pháp lớn, mỏng, được phục vụ như một món tráng miệng ngon miệng. Người Pháp yêu chuộng những chiếc bánh crepe bao gồm; bơ và sốt cam, một ít đường với công thức làm Pháp cổ điển. Ngoài ra, những chiếc bánh crepe của Pháp còn trông hấp dẫn hơn; bởi người Pháp thường trang trí một số loại hoa quả có màu sắc nổi bật và bắt mắt như: dâu, táo...

Tìm hiểu các phiên bản mới lạ của bánh crepe trên thế giới

Phiên bản Đức

Bánh kếp ở Đức còn được gọi là “Dutch babies”- những đứa trẻ Hà Lan; đó là một cái tên có nguồn gốc ở Mỹ. Để những chiếc bánh có hình tròn thì bột bánh được đổ vào một cái chảo sắt, và sau đó nướng trong lò nướng. Ở Đức, bánh phẳng, dày. Người Đức thường cho thêm vài lát táo hay một số loạ trái cây khác ăn kèm cùng bánh.

Phiên bản Nga

Ở Nga, bánh kếp có hai loại: Blini và Blintz.

Blini đặc biệt ngon với kem, trái cây và một tách trà. Ngoài ra vẫn có những phiên bản Blini gồm kem và cá hồi hun khói hoặc trứng cá muối. Nếu bạn là người yêu thích sự mới mẻ trong văn hoá ẩm thực của Nga thì không thể bỏ qua phiên bản bánh kếp vô cùng độc đáo này.

Trong khi đó, một phiên bản khác của bánh kếp ở Nga là Blintz. Khác với các phiên bản bánh kếp ở các quốc gia khác, những chiếc Blintz mỏng hơn và thường được cuộn lại.

Phiên bản Scotland

Tìm hiểu các phiên bản mới lạ của bánh crepe trên thế giới

Ở Scotland, bánh kếp còn được gọi là bánh rán giòn, có dạng hình tròn, đường kính nhỏ. Có thể nói, bánh crepe phiên bản Scotland sẽ là những chiếc bánh rán nhỏ. Chính vì những chiếc bánh khá nhỏ nên chúng thường được ăn kèm cùng với bơ, mứt và bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình một tách trà nóng để nhâm nhi cùng bánh.

Phiên bản Thụy Điển

Bánh kếp ở Thuỵ Điển còn có một tên gọi là khác Raggmunk, thường chế biến với thịt lợn chiên và quả dâu lingon. Ngoài ra, Thuỵ Điển cũng nổi tiếng với một phiên bản bánh hãy thử các bánh crepe gồm có khoai tây và bánh bao.

Châu Mỹ

Phiên bản Mỹ

Những bánh phiên bản Mỹ có hình tròn, có đường kính nhỏ. Bánh crepe ở Mỹ vừa được dùng như là một món tráng miệng sau bữa ăn chín hoặc nếu bánh crepe cũng có thể ăn kèm với thịt xông khói giòn cho bữa sáng. Nếu bạn đang có dự định làm; hãy bắt đầu với một chiếc  với đầy mứt và các loại hoa quả khác như dâu rừng, việt quất theo phiên bản Mỹ. 

Châu Á

Phiên bản Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc, bánh kếp lại có một cái tên khác là “Jeon”. Những chiếc bánh Jeon bao gồm: thịt hoặc hải sản được thái thành những lát mỏng và nhỏ. Những chiếc bánh nướng này thường được phục vụ với nước chấm mang đậm phong cách của xử sở Kim Chi và được ăn như là một món khai vị hay bữa ăn nhẹ.

Phiên bản Malaysia

Giòn nhưng mềm, “Roti Jala” – tên gọi của những chiếc bánh phiên bản Malaysia – có màu vàng được làm từ nghệ để tạo ra một màu vàng cho chiếc bánh. Ở Malaysia, những chiếc bánh kếp được phục vụ như một món ăn phụ, món ăn tráng miệng.

Tìm hiểu các phiên bản mới lạ của bánh crepe trên thế giới

Phiên bản Ấn Độ

Một chiếc bánh kếp truyền thống ở Nam Ấn Độ được gọi là “Dosa”. Những chiếc bánh giòn và mỏng này được làm từ gạo lên men và đậu lăng, và được gọi là “Masala Dosa” và được ăn kèm cùng với cà rốt khoai tây cay.

Nguồn:Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.