Cùng chồng bỏ Sài Thành, xây nhà ven sông 165m2

Cùng chồng bỏ Sài Thành, xây nhà ven sông 165m2

Xu hướng bỏ phố về quê đang ngày càng trở nên phổ biến. Xu thế này ngày càng trở nên phổ biến hơn sau khi dịch Covid-19 xuất hiện. Nhiều bạn trẻ sinh sống và có công việc ổn định ở thành phố. Thế nhưng, với niềm đam mê và muốn gần hơn với thiên nhiên nên đã quyết định rời bỏ để về quê. Đây cũng là quan điểm của Quỳnh An, cô đã cùng chồng bỏ Sài Thành để về nơi mình yêu thích xây nhà ven sông.

Quỳnh An đã lên ý tưởng thiết kế căn nhà “Chim bay về tổ”. Vì đam mê với thành phố đáng sống bên sông Hàn nên cô gái trẻ đã nung náu ý định mua một căn nhà. Đây cũng là nơi cô gái trẻ Sài Gòn làm chốn lui về sau những giờ làm việc. Nơi có sự yên bình và không gian ấm cúng, cuộc sống không xô bồ như thành phố. 

Ý tưởng xây nhà ven sông của Quỳnh An

Quỳnh An cho biết, cô và ông xã là cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Ban đầu cô hướng đến Đà Nẵng để đầu tư kinh doanh và để lui tới mỗi khi có công việc. Căn nhà Quỳnh An mua có diện tích sàn là 165m2. Bao gồm một tầng trệt và 2 tầng được xây theo cấu trúc lệch tầng. Nhờ đó, Quỳnh An có thể tối ưu hoá được diện tích và đem lại cảm giác rộng rãi hơn. Đặc biệt một tầng mái được đúc bê tông để giúp chống chịu với gió bão.

Tổng thể căn nhà vô cùng đẹp mắt

Về ý tưởng chủ đạo của ngôi nhà 9X chọn chủ đề: “Chim bay về tổ” với mong muốn có một không gian ấm cúng và bình yên giữa lòng một thành phố trẻ năng động. Cùng với những gì bản thân tìm hiểu và tham khảo từ những người có chuyên môn, Quỳnh An đã cùng chồng bắt tay vào cụ thể hóa ý tưởng.

Cấu trúc xây dựng căn nhà

Không gian xây nhà ven sông

Mất hơn 4 tháng để có thể hoàn thiện xong việc xây nhà ven sông. Về nội thất căn nhà thì dùng chủ yếu là đồ gỗ công nghiệp và mây tre đan. Ưu điểm tuyệt vời của chúng là gọn nhẹ, dễ thi công và ít tốn kém. Hơn nữa, những nhà cung cấp nguyên liệu ở ngay thành phố nên rất dễ dàng.

Không gian phòng khách vô cùng dễ thương

Theo lời Quỳnh An, trước khi tiến hành thi công cô cùng đội ngũ thiết kế vấp phải không ít những tranh luận. Sau cùng mới đi tới thống nhất sao cho phù hợp với sở thích và mong muốn của gia chủ. Trong thời gian thợ thi công cô đã lên mạng tìm mua những sản phẩm đồ điện tử, đồ trang trí đem về để căn nhà hoàn thiện theo đúng tiến độ.

Nhờ cách bố trí hợp lý, căn hộ trở thành không gian rộng rãi và thông thoáng bất ngờ. Không gian các phòng được bố trí các khu vực chức năng vô cùng linh hoạt. Các khu vực được tiếp nối và ngăn chia bằng chính những nội thất cơ bản.

Quỳnh An chăm chút từng phòng cho căn nhà

Sau những ngày dày công chăm chút cô gái trẻ cũng đã có một căn nhà theo đúng như mình mong muốn. Xây nhà ven sông giúp cho ngôi nhà thoáng mát hơn. Một trong những căn phòng được cô gái đặc biệt yêu thích và đầu tư nhất là phòng ngủ. Mặc dù, không gian có diện tích khiêm tốn nhưng nhờ cách thiết kế nội thất liền mạch đã tạo nên sự rộng rãi. Cách sử dụng nội thất gọn gàng, thuận tiện khi sử dụng. Để tạo nên sự yên tĩnh và ấm cúng, riêng tư và thoải mái, Quỳnh An lựa gam màu nhẹ nhàng như màu của gỗ hoặc màu be của ga đệm cho căn phòng.

Phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng

Tiếp nối với khu vực phòng khách là khu vực nấu ăn. Không gian nấu ăn không nhận ánh sáng tự nhiên trực tiếp như khu vực phòng khách. Vì thế, các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp mảng trắng cho hệ tủ bếp, tăng thêm điểm nhấn và vẻ đẹp sang trọng.

Điều Quỳnh An thích nhất ở căn nhà mình là khoảng sân sau được trồng cây lộc vừng. Đây cũng chính là khoảng nhỏ để ngồi uống trà. Cũng nhờ khoảng sân sau này mà 2 phòng ngủ ở  phía sau nhà lúc nào cũng đủ ánh sáng.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.