3 “tầng vàng” được xem là tầng đắt giá nhất trong mọi tòa nhà

3 “tầng vàng” được xem là tầng đắt giá nhất trong mọi tòa nhà

Với những dự án về chung cư, nhà ở cao tầng thì sẽ có 3 “tầng vàng”. Đây là những tầng có mức giá đắt hơn hẳn so với những tầng khác trong cùng một tòa nhà. Việc nhận biết đó có phải là tầng đắt giá nhất không vô cùng dễ dàng. Khi bắt đầu mở bán thì những tầng vàng sẽ được các chủ đầu tư ưu tiên chọn lựa.

Những tầng bạn có thể bỏ qua trực tiếp đó là tầng trệt và một số tầng thấp từ 2-5 tầng. Hoặc những tầng có phần căn ánh sáng và thông gió kém cũng nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ thì cần tìm hiểu rõ về 3 tầng vàng nói trên. Việc sở hữu những căn hộ này giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, thoải mái hơn nhờ lượng ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây đểu hiểu hơn về tầng đắt giá nhất trong mọi tòa nhà nhé!

Làm sao để chọn tầng căn hộ thích hợp nhất?

Khi quá trình đô thị hóa tăng tốc, vấn đề thiếu đất đô thị sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Đến lúc đó, ngôi nhà sẽ không chỉ có giá cao hơn, mà chiều cao của ngôi nhà cũng sẽ ngày càng cao. Hầu hết các tòa chung cư mới hiện nay trung bình đều có từ 20 đến tầng 30. Và khi mua nhà, việc đầu tiên là bạn sẽ phân vân nên chọn tầng bao nhiêu ở là thích hợp nhất?

Tầng vàng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Tiêu chuẩn xếp tầng căn hộ chung cư

Khi tư vấn mua nhà, các nhân viên bất động sản sẽ chia sẻ với bạn rằng, các tầng của ngôi nhà hiện đang được xếp theo tiêu chuẩn chung như:

  • Các tầng 1-7 là tầng trệt;
  • Tầng 8-11 là các tầng trung
  • Tầng 12-19 là các nhà tầng cao
  • Và tầng 20 trở lên tầng cao nhất.

Cách lựa chọn tầng cao bao nhiêu là hợp lý

Đánh giá từ thói quen của người mua nhà hiện đại. Có hai vấn đề quan trọng nhất mà chúng ta nên xem xét khi mua nhà và chọn sàn:

  • Một là điều kiện ánh sáng và thông gió của ngôi nhà
  • Thứ hai là sự tiện ích xung quanh (lợi ích cho cuộc sống hàng ngày)

Một số tầng bạn có thể bỏ qua trực tiếp như:

  • Một là tầng trệt và các tầng thấp từ (2-> 5 tầng). Hoặc những căn ánh sáng và thông gió kém cũng nên bỏ qua. Bạn gặp những tầng này thì không cần phải xem xét trực tiếp mà nên bỏ qua.
  • Thứ hai là khoảng tầng trên cùng đếm ngược. Việc đi lại bất tiện, cũng có thể bỏ qua.

Làm thế nào để chọn tầng đắt giá nhất với quy tắc tính toán sàn vàng?

Hiện có các quy tắc tính toán sàn vàng chuyên nghiệp theo doanh số. Các tầng cao loại thứ ba hay còn gọi là những tầng cao ở khoảng hai phần ba (2/3) của tòa nhà. Đây là tầng đắt giá nhất của toàn bộ tòa nhà. Vì vậy khi mua nhà, nếu chọn nhà đẹp chúng ta chỉ cần quan tâm theo quy tắc tính toán sàn vàng này là có thể mua đúng tầng!

Khung cảnh nhìn ra ngoài tầng vàng vô cùng đẹp

Cho bạn một ví dụ. Nếu một tòa nhà có 15 tầng thì tầng vàng của nó là khoảng từ 6-9 tầng. Nếu một tòa nhà có 25 tầng thì tầng vàng của nó là khoảng 8-11 tầng. Như vậy là bạn sẽ hiểu ngay lập tức đâu là sàn vàng.

Thông thường những tầng này đắt khách bởi nó có nhiều tiện ích và an toàn nhất. Nếu bạn mua căn hộ ở tầng thấp thì sẽ phải chịu cảnh khói bụi, ồn ào, nhiều muỗi. Còn nếu ở tầng quá cao thì đi lại bất tiện, giá cao mà khi thoát hiểm cũng rất khó khăn. Vị trí 2/3 sẽ vừa đáp ứng được các nhu cầu cơ bản. Đồng thời, hướng nhìn ban công cũng khá đẹp và thoáng mát.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.