Cách Công nương Kate nuôi dạy những đứa con hoàng gia như thế nào?

Cách Công nương Kate nuôi dạy những đứa con hoàng gia như thế nào?

George, Charlotte và Louis được gọi với cái tên là những đứa con hoàng gia. Là bởi bố là Hoàng tử William và mẹ là công nương Kate Middleton. Những đứa trẻ này đã nổi tiếng từ rất sớm cũng như nhận được sự quan tâm từ công chúng. Nhưng công nương xứ Cambridge luôn mong con mình có một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác. Điều này khiến cô được mọi người đánh giá cao vì cách cư xử khéo léo trước công chúng.

Dù là cha mẹ hoàng gia hay cha mẹ bình thường thì tất cả đều mong những điều tốt nhất sẽ đến với con cái của mình. Bởi vậy cha mẹ nào cũng có những bộ quy tắc giáo dục con của riêng mình. Vậy bộ quy tắc của Công nương Kate Middleton và Hoàng tử William có điều gì khác biệt so với những ông bố bà mẹ khác. Đặc biệt, nguyên tắc giáo dục của cặp vợ chồng này khiến các con luôn nghe lời và cư xử lễ phép. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết, biết đâu bạn sẽ học hỏi được điều gì từ vị công nương này

Xử lý cơn giận

Vợ chồng công nương Kate thường đưa hoàng tử George, công chúa Charlotte và hoàng tử Louis tham gia các sự kiện nơi công cộng. Không ít lần các hoàng tử, công chúa cảm thấy khó chịu; tức giận và ăn vạ. Trường hợp con mất bình tâm, công nương Kate sẽ chạm bàn tay lên đầu con và xoa nhẹ. Cử chỉ này là sự tiếp cận thân mật, ấm áp, có thể kết nối, giúp trẻ lấy lại bình tĩnh.

Trong buổi đi lễ nhà thờ, khi hoàng tử George làm ồn, công nương đã giơ ngón tay trỏ; làm động tác “suỵt”. Cử chỉ này mang thông điệp yêu cầu hoàng tử phải giữ trật tự.

Cúi xuống nói chuyện ngang tầm mắt

Nhiều lần công chúng bắt gặp công nương Kate cúi người hoặc ngồi xuống để trò chuyện khi con nghịch ngợm. Việc ngồi xuống ngang tầm mắt để trò chuyện với trẻ là cách tác động qua lại và chia sẻ hiệu quả.

Khi cúi xuống trò chuyện, công nương cũng giơ ngón tay trỏ ngầm nhắc nhở con không nghịch ngợm. Hành động này thể hiện sự kiên định, chẳng phải là ca cẩm hay tức giận.

Các chuyên gia cho rằng trẻ sẽ cảm nhận thấy bố mẹ ủng hộ; ở bên cạnh chú ý và lắng nghe. Từ đấy, các bé sẽ cảm nhận được sự che chở hoặc thái độ nghiêm túc của bố mẹ để thay đổi hành vi thích hợp.

cach-day-con-cua-vo-chong-hoang-tu-william7

Tôn trọng hành động của con

Tại cuộc đua thuyền từ thiện năm 2019, công nương Kate đã chỉ dạy các con; khuyến khích các con vẫy tay chào khán giả. Tuy nhiên công chúa Charlotte lại thè lưỡi nghịch ngợm. Công nương Kate gần như bật cười ngay khoảnh khắc ấy.

Nhiều phụ huynh đồng tình với phản ứng của công nương Kate. Dù việc thè lưỡi không phù hợp với phong cách hoàng gia; nhưng công nương Kate vẫn tôn trọng hành động của con.

Trẻ có nhiều biểu cảm và thái độ không giống nhau. Phụ huynh không thể làm chủ mọi hành động của con . Nên phản ứng của công nương Kate trong trường hợp này được khen ngợi.

Di chuyển sự quan tâm

Khi các hoàng tử, công chúa cảm nhận thấy khó chịu, công nương Kate thường cố gắng hướng sự quan tâm của con sang chỗ khác; hoặc khuyến khích con nghỉ ngơi, đọc sách hoặc giải đố.

Đánh lạc hướng có thể giúp trẻ quên đi cơn giận vì khả năng ghi nhớ và tập trung của các bé chưa cao. Nếu từ bên ngoài đường, có nhiều điều có thể giúp phân tán sự quan tâm của trẻ. Nếu ở nhà, bạn sẽ cùng con xem TV, đọc sách.

kate-william

Khuyến khích hoạt động ngoài trời

Công nương Kate thường dành ra thời gian bên con ngoài trời và dạy các con làm bạn với thiên nhiên bất kể mưa hay nắng. Công nương từng chia sẻ gia đình cô tự trồng rau như cà rốt, đậu, củ dền.

“Ở ngoài trời và hòa mình vào thiên nhiên là cách tuyệt vời để trẻ học các kỹ năng thể chất; cảm xúc và nhận thức. Dù đấy là những hành động như đào đất, chạy, nhảy”, Kate nói.

Nguồn: Mevacon.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.