10 quy tắc giáo dục con của gia đình Beckham – Victoria

10 quy tắc giáo dục con của gia đình Beckham – Victoria

Trẻ em như búp măng non vậy đó, vẫn còn đang trong độ tuổi ăn, tuổi học, tuổi chơi. Là cha mẹ, ai cũng mong mang lại cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Nhưng với cựu thành viên Spice Girls và danh thủ David Beckham lại khác.

Được biết đến là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất nhì thế giới, Victoria và David cũng không có quá nhiều khác biệt so với những bậc làm cha làm mẹ khác. Tuy bận rộn với các công việc kinh doanh nhưng họ vẫn đồng hành cùng các con. Họ chủ trương tập trung vào việcđẩy mạnh cách cư xử tốt; tinh thần làm việc hăng say ở các con và còn nhiều nguyên tắc dạy con khác. Tự nhận mình là những phụ huynh nghiêm khắc, nhưng David Beckham và Victoria khiến cả thế giới nể phục; cũng như khiến các con luôn cảm thấy hạnh phúc với những nguyen tắc ấy.

Dưới đây là 10 quy tắc giáo dục con của gia đinh Beckham. LFI xin mời bạn đọc cùng xem qua, biết đâu bạn lại học hỏi được điều gì từ gia đình nổi tiếng này thì sao.

Khuyến khích các con thực hiện công việc nhà

Trong suốt đại dịch Covid-19 và cả nhiều năm qua, gia đình Beckham luôn duy trì việc con cái phải phụ giúp bố mẹ việc nhà. Bên cạnh việc học, cô bé Harper đã giúp bố làm bánh và đóng vai trò là người mở rạp chiếu phim tại gia của gia đình.

Thời gian dành cho gia đình là quan trọng

Việc để có thời gian bên nhau là thách thức; tuy nhiên đó là điều mà vợ chồng Victoria ưu tiên hàng đầu. Ít nhất thời gian giãn cách xã hội đã giúp họ có thêm thời gian bên nhau.

Victoria Beckham từng nói với Grazia: “Tôi thật may mắn khi có người chồng tuyệt vời và những đứa con xinh đẹp, khỏe mạnh, hạnh phúc. Đúng vậy, chúng tôi phải di chuyển tới nhiều nơi với các công việc kinh doanh; từ thiện nhưng chúng tôi luôn dành thời gian cho nhau”.

quy tắc dạy con của David Beckham

Làm ra không khí vui vẻ nhưng luôn để mắt tới bọn trẻ

Để kiểm soát những đứa trẻ đang ở tuổi thanh thiếu niên không phải chuyện đơn giản. Victoria cho biết ít khi đặt nặng việc làm chủ của bố mẹ với con cái mà tìm cách để mắt tới lũ trẻ.

Chẳng hạn, Victoria cho các con đưa bạn về nhà chơi. “Cả bốn đứa trẻ đều được phép làm điều đấy. Bởi vậy, cuối ngày là khoảng thời gian có rất nhiều trẻ con trong nhà tôi. Điều tôi quan tâm là chúng vui vẻ; không mang theo thứ gì khi ra về và những bức tranh vẫn còn nguyên vẹn trên tường”, Victoria nói.

Dạy con phép lịch sự

Cả David và Victoria Beckham đều khẳng định tầm quan trọng của việc cư xử lịch sự. Họ từng khẳng định họ là những ông bố bà mẹ nghiêm khắc. Điều vô cùng quan trọng với họ là những đứa trẻ phải học được cách cư xử lịch sự, đúng mực.

Giám sát việc con dùng kênh mạng xã hội

Victoria Beckham gia đình

Brooklyn đã trưởng thành nên được quản lý các tài khoản kênh mạng xã hội của riêng mình. Tuy nhiên việc này không phải lúc nào cũng không ngoại lệ. Trở lại năm 15 tuổi với 4,4 triệu người theo dõi, David và Victoria làm chủ mọi thứ Brooklyn đăng và tất cả mọi thứ cậu ấy làm. “Điều đó cũng được áp dụng với những đứa trẻ khác của chúng tôi”, David chia sẻ và nhấn mạnh gia đình phải nỗ lực giữ an toàn cho con trên thế giới ảo và cả cuộc sống thực.

Dạy con lên kế hoạch

Cuộc sống vốn luôn bận rộn, đặc biệt với gia đình nổi tiếng như David Beckham. Việc này buộc bạn phải lập kế hoạch cho công việc và gia đình để bản thân không phải lo lắng quá mức.

Victoria sẻ chia dù công việc phải đi xa nhiều, cô và chồng luôn tung hứng với nhau để hai người đi công tác không cùng một lúc; cố gắng đảm bảo một trong hai ở bên cạnh các con. Vào những dịp đặc biệt như khi Harper thắng lợi giải thưởng ở trường, cả hai đều có mặt để chúc mừng.

Dạy con phải biết ơn

david-beckham-day-con-phai-biet-on

Đấy là một trong những giá trị mấu chốt mà Victoria và David đề cao trong gia đình mình. “David và tôi chỉ dạy cho bọn trẻ hiểu về cuộc sống đầy đặc ân của chúng. Chúng tôi nói với các con rằng ở nhiều nơi, trẻ em bị đói; không có nhà cửa và bị bệnh tật. Các con đều hiểu tầm cần thiết của việc trợ giúp người khác. Romeo đã chạy marathon dành cho trẻ em và quyên góp được một số tiền rất lớn thông qua tài trợ”, Victoria từng sẻ chia.

Làm gương

David Beckham khẳng định anh và vợ bố trí mọi thứ xung quanh gia đình vì ưu tiên chính của họ là con cái. Điều này sẽ luôn luôn như vậy. Thế nhưng, anh cũng đề cao sự chăm chỉ làm việc bởi “đó là điều tốt nhất bạn có thể cho các con thấy”. Vợ chồng Beckham cũng ủng hộ việc bố mẹ phải nhận lỗi khi làm sai; hay nhiều việc khác nhằm nêu gương cho con.

Đạo đức thực hiện công việc là quan trọng

Không phải ai cũng có thể làm việc chăm chỉ như Victoria Beckham. Là một trong những ngôi sao nhạc pop thành công, Victoria liên tục thành lập một vài hãng thời trang có uy tín quốc tế. Thế nên, không có gì lạ khi cô mong muốn dạy con về đạo đức làm việc.

David và Victoria có thể tạo ra hàng trăm triệu USD nhưng điều đấy không có nghĩa là cậu con trai cả Brooklyn không phải làm việc tại một quán cà phê ở Tây London với mức lương 2,87 bảng Anh mỗi giờ. Victoria luôn khẳng định: “Các con không phải những đứa trẻ chỉ việc ở nhà và không phải làm bất cứ điều gì. Chúng chắc chắn sẽ làm việc”.

Cho con quyền lựa chọn

beckham-khong-buoc-con-theo-nghe-ba

Nhiều người biết không chỉ David hâm mộ bóng đá mà cả ba cậu con trai cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, không có sức ép nào trong gia đình Beckham buộc các con phải theo bước của bố mình. Chúng được quyền chọn lựa công việc trong tương lai tùy thuộc sở thích; đam mê.

Nguồn: Ugreenfx.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.