Top 5 lễ hội văn hóa nổi tiếng nhất thế giới không nên bỏ lỡ trong đời

Top 5 lễ hội văn hóa nổi tiếng nhất thế giới không nên bỏ lỡ trong đời

Mỗi một quốc gia hấp dẫn du khách không chỉ bởi danh lam thắng cảnh hay nền văn hóa ẩm thực; mà lễ hội cũng góp phần thu hút khách du lịch. Những lễ hội văn hóa của các quốc gia này không chỉ đa dạng sắc màu mà còn có phần thú vị nữa.

Lễ hội là nơi mà mọi người mong muốn có khoảng thời gian bên nhau tuyệt vời. Với những hoạt động như nhảy múa; nghe nhạc; ăn mừng; tiệc tùng và thư giãn. Lễ hội được diễn ra trên khắp mọi nơi với nhiều lý do khác nhau. Một số người thì muốn tôn vinh tôn giáo; một số lại muốn trải nghiệm một ngày năm mới đặc biệt; một số muốn tôn vinh nghệ thuật;… Dù là lý do gì đi chăng nữa, bạn đều có thể tìm thấy các ngày lễ trong năm của thế giới trong bài viết hôm nay.

Dưới đây là những lễ hội đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới mà nếu bạn là một tín đồ du lịch sẽ chẳng muốn bỏ lỡ trong đời.

LỄ THÁNH PATRICK, DUBLIN, IRELAND

Lễ thánh Patrick là lễ hội truyền thống của dân Ireland. Được tổ chức hằng năm vào chủ nhật gần ngày 17/3  để tưởng nhớ Saint Patrick, vị thánh của quốc gia này. Tương truyền lúc sinh thời, ông thường sử dụng cây cỏ ba lá để giải thích cho thuyết “Ba ngôi một thể” của Thiên Chúa. Gồm Chúa Cha; Chúa Con và các Đức  ChúaThánh thần. Ngày nay, màu xanh lá cây và hình ảnh cỏ ba lá là đặc trưng của Lễ hội thánh Patrick.

ngay-le-thanh-patrick

LỄ HỘI ĐÊM CỦA NHỮNG PHÙ THỦY

Theo như tín ngưỡng và phép thuật tại Cerro Mono Blanco, Catemaco, Mexico, mỗi năm có một ngày phép thuật trở lại với cuộc sống bình thường. Đây là nơi sản sinh ra một vài truyền thuyết; cổ tích; thần thoại nổi tiếng. Các pháp sư, thầy lang và cả những thầy bói cũng góp mặt làm nên lịch sử địa phương. Lịch sử của phép thuật 2000 năm ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có thể được tái hiện bởi một lễ hội được tổ chức vào ngày thứ 5 đầu tiên trong tháng 3. Lễ hội này có tên là Noche de Brujas – Night of the Witches; tạm dịch là “Đêm của những mụ phù thủy”.

Đến với lễ hội tại quận Catemaco, bạn có thể tìm thấy một số nét khá hiện đại và những điểm đến đẹp đến mê hồn với cảnh quan thiên nhiên hoàn hảo; đường phố sạch sẽ nhưng không khí vẫn đậm chất huyền bí, nhiệm màu.

LỄ HỘI CARNIVAL Ở VENICE, Ý

Lễ hội hóa trang là một trong những lễ hội nổi tiếng diễn ra vào tháng 2 hàng năm; kéo dài trong hai tuần. Lễ hội hóa trang Venice lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1296. Sau một thời gian dài gián đoạn, lễ hội được khôi phục vào năm 1980 và được tổ chức đều đặn hàng năm cho đến nay. Mỗi năm lễ hội mang một đề tài khác nhau. Trong suốt thời gian hai tuần, quảng trường St. Mark; các rạp hát; đường phố và tòa nhà công sở trở thành sàn diễn của các diễn viên; người làm xiếc; vũ công; nhạc sĩ… khiến người ta có cảm giác như đang sống ở thế kỷ XVII.

le-hoi-hoa-trang-venice

LỄ HỘI THUYỀN RỒNG, TRUNG QUỐC

Lễ hội Thuyền Rồng diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch hàng năm. Theo quan niệm của người Trung Quốc, Rồng là một con vật linh thiêng; tượng trưng cho sự uy dũng, trang nghiêm và sung túc. Lễ hội Thuyền Rồng được tổ chức lần thứ nhất ở Phiên Ngu, nơi sản sinh ra nền văn hóa Thuyền Rồng mang đậm bản sắc văn hóa Trung Quốc. Lễ hồi Thuyền Rồng gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Trong phần lễ, ngư dân sẽ dâng hương cúng thể hiện sự kính trọng của họ đến với tổ tiên; các vị thần linh của sông và biển cả. Đây được xem là phần vô cùng quan trọng của ngày hội. Tiếp theo đó là phần hội. Chính là sự thi tài đua ghe của các ngư dân.

LỄ HỘI LAS FALLAS, TÂY BAN NHA

Las Fallas là lễ hội tiêu biểu nhất ở Valencia để chào đón mùa xuân; đồng thời tôn vinh thánh Joseph. Vào dịp Las Fallas, thành phố tưng bừng với các cuộc diễu hành; xe hoa; pháo bông; ca hát nhảy múa; biểu diễn thời trang; đấu bò; và hình nộm khổng lồ bị đốt ngoài phố – hay còn gọi là falla. Lễ hội này mang ý nghĩa đánh dấu sự kết thúc một mùa đông lạnh lẽo; chào đón những ngày nóng ấm của mùa xuân.

LỄ HỘI LAS FALLAS, TÂY BAN NHA

Trên đây là một số lễ hội văn hóa nổi tiếng trên thế giới. Nếu có dịp đi du lịch, các bạn hãy đến đúng thời gian để cùng hòa mình vào các lễ hội đặc sắc này nhé.

Nguồn: Vntravellive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.