Xào thịt bò thế nào để thịt vừa chín tới và không dai nhách

Xào thịt bò thế nào để thịt vừa chín tới và không dai nhách

Thịt bò chắc chắn là một món ăn không còn xa lạ đối với mỗi người trong chúng ta. Miếng thịt bò chất lượng sẽ được chế biến theo nhiều cách khác nhau; tạo ra những món ăn độc lạ khác nhau; phục vụ mọi nhu cầu ăn uống của bạn. Từ những món nướng, chiên và cả món xào. Tuy nhiên chúng ta thường hay mắc lỗi trong việc xào nấu thịt bò; khiến cho lớp thịt bị khô và dai. Gây trở ngại cho những người thưởng thức món ăn; thậm chí chúng còn làm món ăn trở nên kém hấp dẫn trong mắt của rất nhiều người. Khiến họ luôn né tránh món ăn này mỗi khi nhìn thấy chúng trong thực đơn của nhà hàng; hay là trên bàn ăn của bữa cơm gia đình.

Vì vậy, dưới đây sẽ là những cách nhỏ trong việc sơ chế cũng như chế biến món ăn ngon và hấp dẫn. Đặc biệt là cách nấu để một miếng thịt bò xào không còn dai nhách và gây khó chịu cho người ăn. Các nhà nội trợ cần phải luôn ghi nhớ những cách này; để có thể trổ tài mọi lúc mọi nơi; chiều lòng phụ huynh, gia đình cho đến người yêu bạn nữa đấy nhé! Bắt đầu ngay thôi.

Chọn nguyên liệu thịt bò ngon

chọn một miếng thịt bò ngon là điều vô cùng cần thiết

Để có món ăn chất lượng và ngon lành; việc chọn một miếng thịt bò ngon là điều vô cùng cần thiết. Hãy ưu tiên cho những miếng bò mang màu sắc đỏ sẫm; chúng là những miếng thịt tươi ngon; giúp cho món ăn của bạn đặc biệt hơn. Lưu ý khi chọn mỡ bò; là đừng nên lấy những miếng mỡ có kích thước mềm. Ngoài ra hãy chọn lựa miếng thịt thăn bò để có chất lượng món ăn chuẩn nhất.

Thái thịt bò

Thái mỏng thịt bò bằng dao

Dùng nước muối kết hợp với vài lát gừng đập dập để làm sạch phần thịt bò mới mua. Gừng và muối sẽ khử sạch mùi hôi trên thịt khiến món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Sau khi rửa hãy chú ý việc làm khô thịt. Bạn có thể sử dụng một tấm khăn giấy khô để thu dọn phần nước còn đọng lại. Thái mỏng thịt bò bằng dao; kích thước vừa miệng ăn. Để miếng thịt không bị dai; gây khó chịu cho người dùng hãy sử dụng lưng dao để dần miếng thịt cho mỏng.

Ướp thịt bò

trộn đều và ướp lên miếng thịt bò

Với một chút hạt nêm, hạt tiêu xay cùng với nước tương và vài nhánh tỏi đập dập; khi trộn đều và ướp lên miếng thịt bò bạn phải chắc chắn bổ sung thêm 1 muỗng dầu ăn. Hãy để miếng thịt có thể thấm gia vị trong vòng 30 phút. Đối với mắm và muối bạn nên hạn chế cho vào trong giai đoạn ướp thịt. Hai loại gia vị này có thể khiến thịt bị chảy nước và dần khô cứng.

Xào thịt

Xào thịt bò vừa chín tới

Tuyệt đối giữ bí quyết này: Cho thẳng thìa dầu ăn vào trong phần thịt bò ướp. Không nên cho dầu vào chảo; chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá dầu ăn; kh bạn sử dụng lớp dầu có sẵn trong phần thịt ướp. Sử dụng lửa to khi xào bò; tuy nhiên không nên làm thịt chín quá kĩ. Tay phải đảo nhanh và phải canh thịt; độ chín vừa tới thì nhanh tay tắt bếp. Hãy kết hợp thịt cùng với các loại rau củ khác nhau; chúng có thể bổ sung nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể bạn.

Nguồn: Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.