Chiên khoai tây giòn ngon như ở tiệm – Bạn đã thử?

Chiên khoai tây giòn ngon như ở tiệm – Bạn đã thử?

Khoai tây chiên là một món vặt được rất nhiều người ưu thích. Từ những người lớn cho đến các em nhỏ; món ăn vặt này thường xuyên được xuất hiện trong danh sách những món được yêu thích. Vì vậy mà đã có rất nhiều nhà hàng; thậm chí là những quán ăn vặt ven đường đều phục vụ món ăn này. Có thể nói khoai tây chiên là một món ăn được phổ biến rộng rãi; không chỉ trong nước thậm chí chúng còn được ưa chuộng tại các nước khác.

Những miếng khoai tây giòn rụm, vàng ươm luôn cất giữ bên trong những công thức riêng biệt. Từ quán ăn nhanh cho đến những nhà hàng khác nhau; đều sẽ có 1 công thức riêng để chế biến món ăn này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để chế biến món khoai tây chiên chuẩn vị và thơm ngon. Do đó bạn cần phải học thuộc ngay những bí quyết dưới đây để có thể trổ tài món ăn vặt này cho con yêu cũng như bạn bè và người thân trong gia đình.

Sơ chế khoai tây

Sau khi mua khoai về, bạn hãy đem chúng đi gọt vỏ và rửa sạch.

Sau khi mua khoai về, bạn hãy đem chúng đi gọt vỏ và rửa sạch. Cắt khoai thành từng miếng vừa ăn; dựa vào sở thích của bạn cũng như gia đình mà bạn hãy cắt chúng theo từng lát hoặc từng que. Tiếp đến hãy cho chỗ khoai vừa cắt vào một chậu nước. Chà xát nhẹ nhàng; mục đích là để rửa trôi đi lớp tinh bột bám trên khoai.Cách này sẽ làm cho việc oxi hóa của khoai biến mất; tình trạng thâm đen trên khoai cũng không còn xuất hiện.

Cho một ít muối vào một nồi nước đun sôi. Cho trực tiếp số khoai đã ngâm ban nãy vào nồi. Hãy chần khoai trong khoảng 30 giây rồi vớt chúng vào một chậu nước lạnh. Sau đó hãy để chúng vào một chiếc khăn giấy; khoai sẽ được thấm hết nước và khô ráo hoàn toàn. Bạn còn có thể cho chỗ khoai này vào tủ đá trước khi chiên khoảng 3 tiếng. Lưu ý là nên để lớp khoai này vào một chiếc túi và bọc kín lại.

chần khoai trong khoảng 30 giây

Tiến hành chiên khoai

Trước khi cho khoai vào chiên; bạn cần để dầu ăn đạt được độ nóng nhất định. Tuyệt đối không nên cho toàn bộ số khoai vào chảo chiên cùng một lúc. Bạn cần chia chúng ra thành từng đợt để đảm bảo tất cả khoai tây được chín đều. Trong quá trình chiên hãy dùng thìa để đảo đều cho đến khi lớp khoai có màu vàng và độ giòn nhất định. Lúc này hãy vớt khoai và đặt lên giấy thấm dầu.

Bạn cũng có thể làm lại động tác này một lần nữa; để có thể làm cho khoai tây trở nên giòn và ngon hơn. Tuy nhiên nếu bạn xác định sẽ chiên lại lớp khoai này lần thứ hai; bạn nên chiên lớp đầu không chín quá. Nếu không chúng có thể sẽ bị cháy.

Tiến hành chiên khoai

Có rất nhiều mẹo hay ho để khoai tây có thể được giòn. Trong đó có một cách được nhiều người sử dụng và truyền tay nhất; là sau khi hoàn thành giai đoạn trần khoai bạn nên cho chúng ngay vào chậu nước lạnh. Vớt ra và chắc chắn rằng chúng được để ráo nước; Lúc này một ít tinh bột ngô sẽ được phủ lên chúng. Cách này sẽ làm tăng thêm chất lượng cho món khoai tây chiên của bạn.

Nguồn: Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.