Top 7 quốc gia thuộc top ô nhiễm môi trường nhất thế giới

Top 7 quốc gia thuộc top ô nhiễm môi trường nhất thế giới

Khí thải nhà kính là một trong những nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu thế giới. Nó phá hủy toàn cầu một cách nghiêm trọng. Và vấn đề lượng khí này thải ra ngày càng trở nên cấp bách; gây ra mối đe dọa cho cuộc sống của nhân loại. Điển hình là sức khỏe của con người không được đảm bảo.

Những con số dưới đây sẽ cho thấy tình trạng môi trường trên thế giới ngày càng tồi tệt hế nào. Các khía cạnh về tiêu thụ; sử dụng năng lượn; mức độ ô nhiễm không khí sẽ khiến bạn rất bất ngờ. Tuy nhiên, các quốc gia gây ô nhiễm này dường như lại không nhận thức được sự cần thiết của việc giảm lượng khí thải. Dưới đây là top 7 quốc gia đứng đầu danh sách ô nhiễm môi trường nhất thế giới.

Pakistan

o-nhiem-moi-truong-o-pakistan

Có thể nói, Pakistan là nước đứng đầu trong danh sách các nước bị ô nhiễm môi trường. Sở dĩ như vậy bởi đất nước này vốn nổi tiếng có nhiều nhà máy; cùng các ngành công nghiệp chế biến, khai thác khoáng sản một cách quá mức khiến cho không khí ngày càng trở nên dày đặc bụi bẩn. Các nhà có chuyên môn đã nêu lên số liệu rất cụ thể. Chỉ riêng năm 2015, Pakistan đã có hơn 22.600 người trưởng thành là nạn nhân của việc ô nhiễm không khí.

Qatar

Qutar là một đất nước đông dân với hơn 2 triệu người. Và hiện đang có xu hướng ngày càng gia tăng nhanh chóng. Do vậy, đất nước này cũng đang phải đối tình trạng môi trường bị ô nhiễm nặng nề .

Đặc biệt, số lượng gia tăng của các công trình xây dựng; các nhà máy và hệ thống hàng không cũng là một phần ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường sinh thái nơi đây.

Afghanistan

afghanistan-o-nhiem-moi-truong

Afghanistan có rất nhiều những thành phố miền núi. Bởi vậy, chính những kích thước nhỏ của các thành phố đấy đã dẫn đến vấn nạn xây dựng nhà ở bất hợp pháp. Đồng thời, đi kèm với nó là việc sự dụng máy phát điện diesel; hoặc nghiêm trọng hơn nữa lạ việc đốt các lốp xe và các túi nilong để làm nhiên liệu dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

Có thể nói, chính những điều này là nguyên nhân chủ yếu làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường, không khí ở quốc gia này.

Bangladesh

o nhiem khong khi o bangladesh

Cho dù Bangladesh là nơi sinh sống của gần 155 triệu người. Tuy nhiên 10 năm trở lại đây, chất lượng không khí tại quốc gia này đã giảm hơn 60%. Theo báo cáo của ngân hàng thế giới (WB), Bangladesh có tới 3 thành phố lớn nằm trong danh sách những thành phố có chất không khí kém nhất trên toàn cầu.

Iran

Không thể ngờ được rằng, Iran lại nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm môi trường bậc nhất. Sự ô nhiễm này chính là hệ lụy của những chính sách chính trị; cai quản quốc gia thất bại. Trên đất nước này, hiện tượng tắc nghẽn giao thông luôn là vấn đề xuất hiện với cấp độ nghiêm trọng. Chưa kể, xăng được dùng ở đây đều thải ra chất không khí kém. Đây là những yếu tố nghiêm trọng mà quốc gia này phải đối mặt từng ngày.

Ai Cập

Một trong những lý do khiến Ai Cập nằm trong top 10 nước ô nhiễm nhất thế giới chính là sự gia tăng xe cộ; các công xưởng và các nhà máy nhiệt điện. Bên cạnh đấy, do người dân nơi đây vẫn còn dùng những phương pháp sưởi ấm cũ như đốt than; đốt gỗ cũng là những nguyên nhân dẫn đến hiện trạng ô nhiễm không khí tại đây.

Mông Cổ

mong-co-o-nhiem-moi-truong

Mông Cổ có thủ đô Ulaanbaatar thuôc top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Có thể nói, không khí hiện giờ ô nhiễm ở mức độ cao nhất theo như AIQ. Nói như vậy nghĩ là, không khí ở đây đã và đang có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và đời sống con người.

Nguồn: Vinamoving.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.