Những thứ bạn nên chú ý kiểm tra hạn sử dụng và thay thường xuyên

Những thứ bạn nên chú ý kiểm tra hạn sử dụng và thay thường xuyên

3 tháng một lần bạn cần phải bàn chải đánh răng mới; bởi chỉ sau một thời gian dài sử dụng, lông của bàn chải sẽ bị bào mòn; và hiệu quả làm sạch cũng không còn được như ban đầu. Gối về cơ bản bao gồm một lớp vỏ gối bằng vải bên ngoài; bên trong là ruột gối được nhồi bông để tạo cảm giác êm, xốp. Trong một số nền văn hóa thì gối được làm từ đá hay gỗ. Một dạng của gối ném là nệm, thường là một vải bọc chứa khí; hay là chất đệm như lông vũ hoặc bọt biển.

Đừng nghĩ chỉ có đồ ăn thức uống hay mỹ phẩm làm đẹp thì mới cần chú ý hạn sử dụng. Những thứ đồ hàng ngày; ví dụ như ổ điện, bàn chải đánh răng… cũng có hạn sử dụng mà không nhiều người để ý. Bạn cần chú ý kiểm tra và thay khi cần thiết.

Gối

Những thứ bạn nên chú ý kiểm tra hạn sử dụng và thay thường xuyên

Một chiếc gối có thời gian sử dụng từ 2-3 năm, sau thời gian này, gối sẽ rất bẩn vì tích tụ nhiều vi khuẩn, không kể đến việc nó còn bị biến dạng và không đủ chuẩn để nâng đỡ cổ khiến người nằm dễ bị đau gáy và đầu, ảnh hưởng tới sức khỏe.

 Xơ mướp dùng để tắm

Thời gian sử dụng của miếng tắm xơ mướp kéo dài trong khoảng 6 tháng. Do phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt nên xơ mướp rất dễ sinh nấm mốc và vi khuẩn. Mỗi tháng một lần, bạn nên luộc nó trong nước sôi để triệt sạch vi khuẩn và nhớ thường xuyên thay chúng 6 tháng 1 lần.

 Bàn chải đánh răng

Những thứ bạn nên chú ý kiểm tra hạn sử dụng và thay thường xuyên

3 tháng một lần bạn nên thay bàn chải đánh răng, bởi chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, lông bàn chải sẽ bị mòn và không còn hiệu quả làm sạch như ban đầu. Thêm nữa, bạn cũng nên thay bàn chải sau mỗi lần bị cảm cúm để tránh lây nhiễm vi khuẩn nhé.6 thứ trong nhà hết hạn cũng không ai biết, kiểm tra kẻo rước họa vào thân - 3

Giày chạy

1 năm là thời điểm thích hợp nhất để thay một đôi giày chạy mới. Thông thường sau khoảng 250-300 dặm chạy bộ, phần đế giày sẽ bắt đầu bị giãn và mòn, lớp nệm cũng sẽ không còn đủ êm để nâng đỡ đôi chân của bạn nữa.

Bột mỳ

Bạn có thường dùng bột mỳ hết ngày này qua tháng khác mà quên mất thời hạn sử dụng? 6-12 tháng là thời gian mà bột mỳ có chất lượng tốt nhất. Sau quãng thời gian này, bột sẽ bị mất mùi và thậm chí bị mốc, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn khá nhiều.

Những thứ bạn nên chú ý kiểm tra hạn sử dụng và thay thường xuyên

Ổ điện

Nghe có vẻ lạ nhưng ổ điển cũng có thời hạn sử dụng, và con số hoàn hảo ở đây là 4-5 năm. Bạn nên thay ổ điện sau thời gian này giúp tránh tình trạng ổ điện bị chập cháy hoặc gây hỏa hoạn nhà. Lưu ý, nếu bạn thấy ổ điện nhà mình quá nóng khi chạm vào hoặc bị mất màu thì hãy thay ngay ổ điện mới.

Khăn tắm

Khăn tắm ướt là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi nảy nở, chính vì thế sau khoảng 1-3 năm sử dụng, bạn nên thay khăn mới để đảm bảo vệ sinh.

Lược

1 năm là thời gian sử dụng lý tưởng của lược chải tóc. Mỗi tháng một lần bạn nên rửa sạch lược để giữ vệ sinh. Trường hợp phần chải được làm từ lông; sợi tự nhiên thì 7-10 tháng là khoảng thời gian hoàn hảo nhất.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.