Đầu bếp bật mí cách làm món sườn xào chua ngọt ngon khó cưỡng

Đầu bếp bật mí cách làm món sườn xào chua ngọt ngon khó cưỡng

Để có thể nấu được món sườn xào chua ngọt vừa đẹp mắt, hấp dẫn; lại vừa ngon lành khiến người khác luôn thèm thuồng khi nghĩ tới. Những nhà đầu bếp luôn sáng tạo ra nhiều công thức để chế biến món ăn này theo nhiều cách khác nhau. Điều không ngờ đến rằng; ngay chính bạn cũng có thể thực hiện món ăn này theo tiêu chuẩn của một nhà hàng. Vậy làm cách nào mới có thể chế biến sườn xào chua ngọt chuẩn vị như cách các đầu bếp thường làm?

Dưới đây là sẽ là những chia sẻ tỉ mỉ nhất dành cho các bạn. Ngay cả những bạn mới bắt đầu vào quá trình đứng bếp; bạn cũng có thể thực hiện món ăn này một cách dễ dàng. Đặc biệt, dưới đây còn bật mí cho bạn những bí quyết của các đầu bếp; khi thực hiện món ăn này. Có thể là bạn đã từng nếm qua chúng nhưng lại không hề biết chúng tồn tại. Vậy hãy cùng bắt đầu ngay vào công thức thực hiện món sườn xào chua ngọt chuẩn vị nhà hàng nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Sườn tươi
  • Hành
  • Đường, muối
  • Gừng
  • Giấm trắng
  • Dầu ăn
  • Tỏi băm, hành khô băm

Cách làm:

Sơ chế ban đầu

Chặt miếng sườn thành các khúc vừa miệng rồi đem đi rửa sạch. Ngâm sườn 30 phút trong nước; trong thời gian này hãy chà xát những miếng sườn bằng tay của bạn; rồi sau đó rửa lại chúng bằng nước sạch một lần nữa. Việc này sẽ giúp những phần máu còn sót bên trong thịt sẽ được đào thải ra ngoài. Miếng sườn sạch sẽ giảm bớt được mùi tanh hôi.

Chặt miếng sườn thành các khúc vừa miệng rồi đem đi rửa sạch.

Chuẩn bị nồi, cho thêm nước sau đó cho những miếng sườn vào rồi đun trên lửa lớn. Hãy để ý và vớt bớt bọt trong nồi; sau đó vớt sườn ra và rửa lại với nước ấm.

Bắt đầu chiên sườn

Tiếp tục chuẩn bị một chiếc chảo; đun nóng dầu ăn sau đó cho sườn vào. Phải chiên cho đến khi các mặt sườn đều chuyển sang màu xém vàng; sau đó mới gắp những miếng sườn ra bên ngoài. Lúc này hãy cho hành, gừng, tỏi băm vào chảo và phi lên cho thơm. Cho phần sườn vào lại rồi xào cùng hỗn hợp trên. Nước nóng sẽ được cho vào từ từ trong lúc này; tuy nhiên lượng nước không được ngập quá mặt những nguyên liệu trên.

chiên cho đến khi các mặt sườn đều chuyển sang màu xém vàng;

Bắt đầu nêm sườn bằng đường, muối. Đậy nắp vào và đun sôi; vặn nhỏ lửa khi chảo bắt đầu sôi; việc này sẽ kéo dài cho đến khi sườn chín. Lúc này bạn cần vặn lửa lớn và nêm vào một ít nước mắm; kết hợp tay đảo nhanh. Phần sốt sẽ sệt lại; việc bạn cần làm là cho vào một ít giấm trắng. Đừng quên đảo đều chúng để những miếng sườn có thể thấm gia vị một cách hoàn hảo.

Hoàn thành món ăn

Trình bày món sườn ra một chiếc đĩa cho đẹp mắt. Rưới phần nước sốt lên trên bề mặt sườn; sử dụng ít hành lá hoặc bạn cũng có thể cắt thêm vài miếng ớt nếu có sở thích ăn cay.

Trình bày món sườn ra một chiếc đĩa cho đẹp mắt

Đó là những mẹo nhỏ trong bếp giúp bạn sở hữu món sườn chuẩn vị nhà hàng. Có thể nói đây là một món ăn khiến cho những người khó tính nhất cũng trở nên dễ chịu. Chính vì thế hãy học cách làm món sườn xào chua ngọt ngay ngày hôm nay; để có thể trổ tài khi có dịp đặc biệt hoặc dành tặng món ăn này cho gia đình và người thân của bạn.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.