VSIP Nghệ An điều chỉnh tăng giá vốn lên 157 triệu USD

VSIP Nghệ An điều chỉnh tăng giá vốn lên 157 triệu USD

VSIP Nghệ An là một trong những khu công nghiệp lớn, mới xây dựng tại Nghệ An. VSIP  đang trở thành khu vực bất động sản được nhiều ông lớn ngó đến. Thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong và ngoài nước đầu tư sản xuất, thuê đất và nhà xưởng. Mang lại cho các nhà đầu tư môi trường đầu tư an toàn và lâu dài nhất.

Theo tờ trình mà Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đưa ra với nội dung điều chỉnh chủ trương về đầu tư dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Nội dung bao gồm điều chỉnh lại thông tin nhà đầu tư, mức giá đầu tư và tiến độ xây dựng. Đồng thời điều chỉnh tăng giá vốn đầu tư dự án VSIP lên 157 triệu USD.

Mức điều chỉnh giá trong từng giai đoạn của VSIP

Đáng chú ý nhất đó là điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án. Theo đó, dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ được bổ sung thêm nguồn vốn giai đoạn 2 là 81,57 triệu USD (tương đương 1.854 tỉ đồng). Trong đó vốn đầu tư khu công nghiệp 702 tỉ đồng và khu đô thị, dịch vụ 1.152 tỉ đồng.

khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Trước đó, chủ đầu tư Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ này đã tiến hành đăng ký mức đầu tư giai đoạn 1 dự án là 76,4 triệu USD (tương đương 1.657,88 tỷ đồng).

Theo báo cáo từ Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, đến thời điểm hiện tại, tổng vốn dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đã thực hiện hơn 1.373,611 tỷ đồng. Con số này đạt mức 83% tổng vốn đầu tư đăng ký. Hiện nay, chủ đầu tư đang bắt đầu triển khai san lấp mặt bằng giai đoạn 2. Thi công riêng cho quy mô khu công nghiệp.

Như vậy, sau điều chỉnh bổ sung nguồn vốn giai đoạn 2, tổng vốn đầu tư của toàn dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là 157,97 triệu USD (tương đương 3.512 tỉ đồng).

Bối cảnh khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An

Được biết, dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An do Công ty TNHH VSIP Nghệ An (thuộc Tập đoàn VSIP) làm chủ đầu tư. Đồng thời, dự án được Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư. Dự án chính thức khởi công vào tháng 9/2015.

Dự án được thực hiện trên khu đất rộng 750ha. Trong đó phần đất xây dựng khu công nghiệp 367,6ha. Đất xây dựng khu đô thị, dịch vụ, thương mại và nhà ở 382,4ha.

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thiện san lấp mặt bằng 215ha đất khu công nghiệp. Hoàn thành đầu tư các tuyến đương giao thông chính và các tuyến đường nội bộ. Nhờ đó, một số công trình hạ tầng kỹ thuật để phục vụ các nhà đầu tư.

Hình nảnh khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Dự kiến Khu công nghiệp giai đoạn 2 và Khu đô thị, dịch vụ giai đoạn 1 sẽ bắt đầu kinh doanh vào quý I/2021; khu đô thị, dịch vụ giai đoạn 2 và 3 bắt đầu kinh doanh vào quý I/2025.

Tính đến tháng 10/2020, tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đã có 22 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tổng số vốn đầu tư khoảng 279 triệu USD (tương đương 6.440 tỉ đồng). Trong đó, 10 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, 12 dự án đầu tư trong nước.

Giới thiệu tập đoàn VSIP Nghệ An

Về VSIP, tập đoàn bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996. Đến nay, doanh nghiệp hoạt động nhiều trong lĩnh vực phát triển các khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ tại Việt Nam. Sau dự án đầu tiên tại tỉnh Bình Dương, VSIP đã liên tục phát triển dự án ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và các các tỉnh thành khác.

Được biết, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án thứ 7 của VSIP. Nâng quỹ đất đang phát triển của VSIP lên 7.000ha.

Hiện tất cả các dự án của VSIP thu hút hơn 660 nhà đầu tư từ 30 quốc gia. Thống kê tổng số vốn đầu tư trong và ngoài nước khoảng 32 tỉ USD. Điều này đã tạo việc làm cho hơn 179.000 lao động khắp cả nước.

Trong tháng 9 vừa qua, VSIP đã động thổ dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Quy mô dự án lên đến 1.425ha. Tổng vốn đầu tư dự án này là 3.300 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ thu hút 2 tỉ USD đầu tư vào sản xuất, công nghiệp. Đồng thời, tạo việc làm cho 120.000 – 150.000 lao động và được kỳ vọng đóng góp vào ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng mỗi năm.

Nguồn: Cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.