Top những môn thể thao được xếp hạng là kì lạ nhất thế giới

Top những môn thể thao được xếp hạng là kì lạ nhất thế giới

Thể thao không chỉ là những môn thi đấu được nhiều người biết đến rộng rãi hay là được tổ chức thành những cuộc thi đấu. Thể thao đôi khi chỉ là những hoạt động trong khuôn khổ các lễ hội, lễ tết, các dịp kỉ niệm để mọi người giao lưu, giải trí và rèn luyện sức khỏe cũng như thêm gắn kết cộng đồng. Bởi vậy trên thế giới, có rất nhiều môn thể thao mà rất nhiều người trong chúng ta còn chưa bao giờ nhìn thấy thậm chí là nghe tới. Chúng là những môn gì, như thế nào và có gì lạ kì hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những môn thể thao kì lạ bậc nhất thế giới, cực kì thú vị!

Vật ngón chân cái

Vật tay chẳng xa lạ gì song vật ngón chân cái không nhiều người biết đến; hoặc biết nhưng chỉ nghĩ đó là màn thi đấu vui vẻ. Thực tế, giải Vô địch vật ngón chân cái Thế giới được tổ chức thường niên từ những năm 1970. Mỗi năm, số lượng VĐV tham gia tranh tài lại tăng lên.

thể thao kì lạ

Năm 1997, người ta còn đề xuất môn này vào thi đấu Olympic nhưng đương nhiên không được chấp thuận. Giải vô địch thế giới vật ngón chân cái có gần 50 tuổi đời

Đua giường

thể thao kì lạ

Được tổ chức lần đầu tiên năm 1966, giải đua giường có tên Great Knaresborough Bed Race; là môn thể thao truyền thống của Vương quốc Anh. Năm 2013 có 90 đội tham dự, mỗi đội 6 người sẽ hóa trang theo phong cách riêng; và diễu hành qua các đường phố thời trung cổ ở Knaresborough, Vương quốc Anh. Mỗi năm BTC thu về khoảng 130.000 đến 150.000 USD nhờ sự kiện này. Tất cả số tiền sẽ được dành tặng cho các tổ chức từ thiện khắp cả nước.

Đua xe cút kít

Mỗi năm vào tháng Sáu, Công viên Quốc gia Hell’s Gate ở Kenya; là nơi diễn cuộc đua mang tên “tới cổng địa ngục bằng xe cút kít”. Mỗi đội có hai người, một người ngồi trên xe, một người đẩy, trên một quãng đường dài 5 km.

Mục tiêu chính của cuộc thi này là gây quỹ để xây dựng một Trung tâm Giáo dục bảo tồn tại; Công viên Quốc gia Hell’s Gate.

Quidditch

Những ai đọc bộ truyện Harry Potter của nhà văn J.K. Rowling; chắc chắn chẳng lạ gì môn Quidditch của các học sinh trường Hogwarts. Giờ nó đã xuất hiện ở ngoài đời. Đương nhiên, những người chơi không thể cưỡi chổi bay trên không như các nhân vật trong truyện. Người chơi cũng có chổi, cũng phải ngồi lên nó, không được bỏ ra trong suốt trận đấu; nhưng mà phải chạy chứ không bay.

thể thao kì lạ

Sau vài năm ra đời, Muggle Quidditch nhanh chóng được nhân rộng; thậm chí còn có cả giải vô địch thế giới. Năm 2013, giải vô địch thế giới lần thứ 6 đã được tổ chức với 1500 người chơi; chia thành 80 đội đến từ 4 quốc gia khác nhau.

Bế vợ chạy

Có lẽ không nhiều người biết đến môn thể thao này nhưng thực tế đây là môn thể thao toàn cầu.

Ở Bắc Mỹ, các đội phải giành chiến thắng ở bang của mình rồi mới có suất tranh tài tại giải vô địch Bắc Mỹ. Người chiến thắng sau đó sẽ được tham gia giải vô địch thế giới được tổ chức thường niên; ở Sonkajarvi, Phần Lan cùng với rất nhiều quốc gia khác.

bế vợ chạy

Dù tên của môn này là “bế vợ chạy”, nhưng trên thực tế không cần là vợ chồng cũng có thể tham dự cuộc thi này. Cuộc thi này bắt nguồn từ Phần Lan hồi thế kỷ thứ 19. Thời đó xuất hiện những băng cướp bắt cóc cả phụ nữ địa phương thế nên các ông chồng phải bế vợ để chạy thoát.

Người chạy thi với ngựa

Một buổi tối tháng 10/1979, ông chủ một quán bar Gordon Green tranh luận; với một người địa phương có tên Glyn Hones về việc người chạy thi với ngựa ai sẽ thắng. Sau một hồi không phân thắng bại, họ quyết định tổ chức một cuộc thi để giải quyết cuộc tranh luận, và trở thành một môn thể thao kì lạ.

Người chạy thi với ngựa

Một năm sau, 50 VĐV và 15 chú ngựa đã chạy đua 15 km ở thị trấn Welsh, xứ Wales. Kể từ đó đến nay, cuộc đua Marathon đường trường này được diễn ra hàng năm. Thực lực rõ ràng chênh lệch nhưng con người cũng đã có lần giành chiến thắng. Năm 2004, Huw Lobb giành giải thưởng 40.000 USD khi là người đầu tiên thắng ngựa. Đến năm 2007, Martin Cox cũng đã đánh bại những chú ngựa để cán đích đầu tiên.

Thi đẩy nhà vệ sinh

Cuộc thi thường niên ở Úc này có tên Dunny. Ở Úc, “Dunny” là một từ để chỉ nhà vệ sinh. Cứ đến Lễ hội Outback vào tháng Chín hàng năm; mỗi đội gồm 5 người sẽ đẩy cái nhà vệ sinh do chính họ thiết kế. Quả là một môn thể thao kì lạ phải không?

Thi ném cá ngừ

Năm 1979, một số thành viên của cộng đồng đánh cá ở Port Lincoln, Nam Australia đã nghĩ đến việc; làm thế nào để lễ hội hàng năm trong vùng thu hút nhiều đám đông hơn. Họ quyết định ném cá ngừ khi nhận thấy các ngư dân thường gặp khó khăn trong việc đưa cá từ thuyền lên xe tải và trở thành 1 môn thể thao kì lạ.

Thi ném cá ngừ

Sau khi thử nghiệm khá nhiều kích thước cá khác nhau, BTC quyết định dùng loại nặng 10 kg; buộc dây thừng gắn liền với phần đầu để quăng cho dễ. Từ 24-27/1 vừa qua là lần thứ 35 giải đấu này diễn ra.

Thi ăn bánh mỳ kẹp xúc xích

Thi ăn bánh mỳ kẹp xúc xích

Cuộc thi này khá nổi tiếng trên thế giới, được tổ chức vào ngày 4/7 hàng năm ở Brooklyn, New York – bắt đầu từ năm 1972. Kỷ lục thế giới hiện nay thuộc về Joey Chestnut. Anh ăn được 69 chiếc bánh mỳ kẹp xúc xích trong vòng 10 phút và trở thành nhà vô địch năm 2013.

Cầu mây

Cầu mây

Với người Việt Nam chúng ta, cầu mây chẳng có gì xa lạ bởi đây là môn thể thao xuất hiện thường xuyên tại các kỳ SEA Games và ASIAD. Tuy nhiên, trên thế giới, không nhiều người biết đến môn thể thao này.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.