Top 5 món ăn tiêu biểu của nền văn hóa ẩm thực xứ Kim chi

Top 5 món ăn tiêu biểu của nền văn hóa ẩm thực xứ Kim chi

Hàn quốc được biết đến là một quốc gia có nền văn hoá ẩm thực đa dạng,  phong phú. Sự phong phú về thể loại cùng vô số những đặc trưng riêng của người Hàn Quốc thấm đẫm trong từng món ăn. Điều này đã làm nên sức hấp dẫn riêng không nơi nào sánh được. Hơn nữa, ẩm thực Hàn Quốc còn đóng vai trò rất quan trọng trong nền văn hóa lâu đời của đất nước này.

Nhắc đến món ăn Hàn Quốc, chúng ta thường nghĩ ngay đến kim chi; canh rong biển hay bánh gạo cay nhưng ẩm thực Hàn Quốc không chỉ có thế thôi đâu.  Danh sách 5 món ăn sau đây có thể được xem là “đại diện” tiêu biểu cho bức tranh văn hóa ẩm thực độc đáo của đất nước xinh đẹp này. Bạn sẽ cảm thấy tiếc hùi hụi nếu như không thử một trong những món đặc sản xứ Hàn này đấy.

BÁNH GẠO TTEOKBOKKI

banh-gao-tteokbokki-am-thuc-xu-han

Tteobokki bắt mắt bởi màu đỏ tươi rất mời gọi. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi; từ những quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng. Trên khắp các phố Hàn Quốc mùa tuyết rơi, tteokbokki càng trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Tteokbokki được chế biến từ món bánh gạo xào cùng nhiều thành phần như thịt bò; giá đỗ; hành; nấm; cà rốt; hành tây; chả cá… và tương ớt cay. Bởi vậy tteokbokki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng.

KIM CHI HÀN QUỐC

kim-chi-am-thuc-han

Kim chi là một trong những món dưa muối truyền thống phổ biến nhất của Hàn Quốc. Kim chi là hỗn hợp của các loại rau củ quả và các loại gia vị lên men. Toàn bộ được phối trộn một cách hài hòa tạo; nên một món ăn với đầy đủ hương vị như chua; cay; mặn; ngọt. Kim chi là loại thực phẩm “đa năng” nhất. Có thể dùng làm nguyên liệu chế thành nhiều món ăn. Hay đơn giản là ăn trực tiếp trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Kim chi dần trở thành biểu tượng văn hóa ẩm thực trong các bữa ăn hàng ngày Hàn Quốc.

BIBIMBAP (CƠM TRỘN HÀN QUỐC)

bibimbap-com-tron-han-quoc

Là một trong những món ăn truyền thống ở xứ sở kim chi, bibimbap từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thế giớinhất là tại các đất nước châu Á. Cơm trộn Hàn Quốc đặc biệt bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm; màu xanh của rau; màu nâu của thịt; màu vàng của trứng. Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên  nét văn hóa ẩm thực “cơm trộn”. Ngày nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với ban đầu để có thể phù hợp với tất cả mọi người, chứ không riêng cho người Hàn Quốc.

BULGOGI (THỊT NƯỚNG BBQ)

bulgogi-thit-nuong-bbq

Thịt được ướp với hỗn hợp của nước tương; đường; dầu mè; tỏi và các gia vị khác. Chẳng hạn như hành lá, hoặc nấm. Nước sốt đầy hương vị với đủ cung bậc chua – cay – mặn – ngọt này tạo nên sức hút khó cưỡng. Thử tưởng tượng một ngày đông, dạo bước trên đường phố Seoul với bàn tay lạnh cóng, bắt gặp một quán nướng bên đường thì tuyệt vời. Chính vì lẽ đó, văn hóa “lê la” hàng quán và thưởng thức Bulgogi luôn được người Hàn, bất kể tầng lớp, ưa dùng.

SOONDUBU JJIGAE (SÚP ĐẬU PHỤ KHO)

Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Đây là một chọn lựa thích hợp bởi hàm lượng protein cao tốt cho sức khỏe. Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi. Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích. Đây chính là món ăn tinh tế mà bạn rất nên nếm thử nếu có dịp tới Seoul

Những món ăn tôi vừa chia sẻ trên đã làm cho nền văn hóa ẩm thực hàn trở nên đặc sắc hơn bao giờ. Các món ăn này không chỉ thu hút đối với người Hàn Quốc mà còn đối với những ai ghé thăm quốc nơi này.

Nguồn: Dichoihanquoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.