Chọn trồng 4 loại hoa sau để căn nhà trở nên tinh tế trang nhã hơn

Chọn trồng 4 loại hoa sau để căn nhà trở nên tinh tế trang nhã hơn

Trang trí nhà cửa là 1 thú vui của rất nhiều chị em. Có ai lại không thích căn nhà của mình trở nên sạch sẽ và trang nhã hơn cơ chứ? Các cụ có câu Nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm thật không sai. Tổ ấm gia đình mà đẹp đẽ gọn gàng cũng tạo cảm giác thoải mái thư giãn cho con người. Hôm nay bài viết mách bạn những cây hoa trang trí trong nhà; giúp cho căn nhà của bạn trông tinh tế và đài các hơn gấp nhiều lần.

Hoa lan

Lan bốn mùa là giống tốt hơn trong các loại lan, nở nhiều hoa; cánh săn chắc nên được nhiều người ưa thích. Hoa lan bốn mùa tươi tốt và đầy sức sống, hoa nở từ từ; gió thổi nhẹ hương hoa lan khiến lòng người thêm bình yên, trên ban công, phòng khách, phòng làm việc; vẫn tươi tắn, tao nhã.

Các cây lan nhập nội được nuôi trồng ở Đà Lạt nằm trong các chi: Catleya, Cymbidium, Dendrobium, Paphiopedillum, Oncidium, Odontoglossum, Vanda. Các cây lan nhập nội được trồng trọt nhiều nhất là trong chi Cymbidium với trên 300 giống. Các giống Bengal Bay Golden Hue, Suva Royal Velvet, Sayonara Raritan, Balkis, Eliotte được nhập nội từ thập niên 1960 cho đến nay vẫn còn được ưa chuộng và trồng trọt khá nhiều tại các vườn lan.

Hoa lan thích được bảo dưỡng ở những nơi có bóng mát; không nên phơi nắng mà phải thoáng gió, tìm cách tăng độ ẩm không khí cho nó.

Chọn trồng 4 loại hoa sau để căn nhà trở nên tinh tế trang nhã hơn

Cây dành dành

Cây dành dành rất phổ biến, tất nhiên chúng ta cũng biết nó có tên khác là cây hoa bạch thiên hương; cây hoa này nở ra màu trắng và rất tinh khiết; cây dành dành có thể tỏa ra mùi thơm quyến rũ. Hãy hái một bông hoa và đặt ở nơi bạn thích. Thậm chí là để trong túi đi đâu cũng thơm; không cần phải mua nước hoa.

Cây dành dành rất thích ánh sáng. Nó không ngại phơi nắng. Nắng càng tốt thì cây càng phát triển. Tất nhiên, đừng để cây thiếu nước khi phơi nắng. Tưới nước kịp thời khi trời khô, khi tưới nên nhỏ hai giọt giấm mỗi tháng cây sẽ phát triển rất tốt và nở hoa liên tục.

Chọn trồng 4 loại hoa sau để căn nhà trở nên tinh tế trang nhã hơn

Hoa ly

Hoa ly là loại hoa tươi cắt cành rất nổi tiếng với hương hoa nồng nàn, nhiều loại nước hoa cũng có mùi hương của hoa ly. Lá của cây giống như cây trúc, màu hoa tươi sáng, dáng điệu uyển chuyển, sau khi nở thì hương thơm tỏa ra, được mệnh danh là “Nàng tiên trên mây”.

Hoa loa kèn sinh trưởng tốt ở đất thịt pha cát sâu, màu mỡ, tơi xốp, bộ rễ phát triển mạnh, chịu hạn rất tốt, tưới nước theo nguyên tắc không phơi hoặc không tưới, tưới kỹ. Cây hoa ly không cần nhiều phân bón, có thể bón phân mỗi tháng.

Cây dừa cạn

Catharanthus roseus (dừa cạn) có thể nở hoa liên tục quanh năm, thời gian ra hoa rất lâu. Cây dừa cạn có màu sắc tươi tắn và đẹp mắt, hoa đẹp phóng khoáng, có giá trị làm cảnh cao. Một đặc điểm khác của dừa cạn là nó có số lượng hoa nhiều. Muốn cây dừa cạn nở thành từng chùm thì ngắt ngọn cây dừa cạn và khi chồi mới mọc ra từ hai cặp lá, bạn có thể vun lại vài lần là có thể nở luôn thành chùm hoa, siêu đẹp.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.