Bất ngờ khi rau vụ Đông Hải Dương được mùa trúng giá

Bất ngờ khi rau vụ Đông Hải Dương được mùa trúng giá

Không biết bao nhiêu năm nay những người nông dân luôn phải chịu tình cảnh được mùa mất giá, mất mùa là mất tất cả. Thế nhưng năm nay, những người trồng rau đang rất vui mừng phấn khởi khi rau vụ Đông được bán với giá cao mà sản lượng năm nay cũng tăng cao. Do thời tiết thuận lợi cùng với kỹ năng canh tác ngày càng tiến bộ, rau củ vụ Đông năm nay tại các tỉnh miền Bắc đều đạt sản lượng cao gấp nhiều so với năm ngoái.

So với các năm trước, nhiệt độ năm nay ấm hơn; hầu như chưa có hiện tượng sương muối nên các loại rau xanh ngắn ngày đều phát triển bình thường. Từ các loại rau như rau cải, xà lách, bắp cải đến các loại rau thơm như hành, tỏi, rau mùi,.. đều cho sản lượng cao với chất lượng tốt, không có sâu bệnh. Được biết cùng với thời tiết ủng hộ, các hộ nông dân cũng đầu tư che phủ nilong cẩn thận cũng như tưới nước đầy đủ. Sản lượng cao nhưng giá cũng cao nên đây là tin vui đến với những hộ trồng rau ở Hải Dương nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung.

rau vụ đông được mùa

Bất ngờ khi rau vụ Đông Hải Dương được mùa trúng giá

“Được mùa, trúng giá” là những gì mà những người nông dân nói về mùa rau vụ đông năm nay ở Hải Dương nói riêng và miền Bắc nói chung.

Nhờ thời tiết thuận lợi, mùa đông đến sớm; các loại rau ưa lạnh phát triển tốt, ít sâu bệnh, thị trường rau vụ đông vô cùng tấp nập.

Ngoài thời tiết thuận lợi; yếu tố thị trường cũng đang mở ra cơ hội rất lớn cho những người trồng rau năm nay. Khi dự báo, lượng rau nhập từ Trung Quốc về sẽ giảm mạnh; do tình hình mưa lũ tại nước này. Mặt khác, ở thị trường trong nước, thời gian qua; khu vực miền Trung cũng chịu ảnh hưởng của mưa bão; hiện chưa kịp phục hồi gieo trồng nên nhu cầu tiêu thụ rau ở khu vực này tăng rất cao so với mọi năm.

rau vụ đông được mùa

Mở rộng diện tích canh tác trồng cây có giá trị cao

Cơ cấu cây vụ đông năm nay tiếp tục được chuyển dịch theo hướng mở rộng diện tích cây trồng có giá trị kinh tế cao; dễ tiêu thụ như hành củ, cà rốt, bắp cải, su hào,… Dù hiện giá rau đang cao gần gấp đôi so với mọi năm; nhưng các chuyên gia nhận định, thị trường rau khó xảy ra tình trạng “sốt giá” trong thời gian tới; nhất là khi các tỉnh miền Trung khôi phục được sản xuất rau vụ đông để đáp ứng nhu cầu tại chỗ.

Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) được coi là những thị trường nhập khẩu lượng rau khá lớn từ Việt Nam. Những năm qua, việc xuất khẩu rau vụ đông không chỉ giúp tăng giá trị nông sản Việt Nam; mà còn giúp bà con tại nhiều tỉnh thành như Thái Bình, Hải Dương, Bắc Giang ổn định đầu ra.

Theo các doanh nghiệp cơ hội tiêu thụ rau của Việt Nam còn nhiều cơ hội mở rộng; nhưng do đang thiếu vùng trồng chuyên canh, làm cho sản lượng rau còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết; sản lượng; chất lượng bấp bênh, gây khó cho việc xuất khẩu.

Những thông tin quan trọng về thị trường sẽ luôn được chúng tôi cập nhật đến người tiêu dùng. Các bạn hãy luôn theo dõi chúng tôi; để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất trong bản tin tiêu dùng hằng ngày của chúng tôi nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở trong những bản tin tiếp theo!

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.