5 cách giúp cho ngôi nhà của bạn giải nhiệt trong mùa hè oi bức

5 cách giúp cho ngôi nhà của bạn giải nhiệt trong mùa hè oi bức

Mùa hè đến, kéo theo thời tiết nóng bức và oi ả. Căn nhà của bạn cũng trở nên oi bức và ngột ngạt hơn bao giờ hết. Thời gian nắng nóng sẽ thường bắt đầu từ 8h đến 5h chiều. Trong khoảng thời gian này nếu bạn không biết cách giúp cho ngôi nhà mình thông thoáng hơn thì sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và không thoải mái. Hãy thử 5 cách giúp cho ngôi nhà của bạn giải nhiệt trong mùa hè oi bức dưới đây.

Chỉ với một số thay đổi nhỏ, nhưng đảm bảo sẽ mang đến cho không gian nhà bạn cảm giác dễ chịu hơn. Vượt qua thời tiết oi bức ngày hè một cách dễ dàng nhất. Giúp cho bạn và gia đình tận hưởng những phút giây dễ chịu và thoải mái dù mùa hè đang tới gần.

Gam màu sáng giúp căn nhà mát mẻ

Vào ngày hè, thích hợp nhất là những gam màu lạnh hoặc trung tính. Điển hình như trắng, xanh, ghi để căn phòng trở nên mát mẻ, sáng sủa và thông thoáng hơn. Cách giải nhiệt trong mùa hè tốt nhất đó là sơn lại tường. Nếu điều này làm bạn tốn nhiều thời gian, thì giấy dán tường là một giải pháp thay thế hiệu quả.

Hãy sử dụng gam màu trắng cho ngôi nhà

Gương đưa thêm ánh sáng vào nhà

Một ngôi nhà sáng sủa, thoáng đãng cũng sẽ mang lại cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn. Một trong những cách nới rộng không gian và mang đến sự bừng sáng cho ngôi nhà được nhiều sử dụng đó là treo gương. Những vị trí treo gương có thể là cạnh cửa sổ hay bức tường trống để đón thêm ánh sáng và thiên nhiên vào nhà.

Cây xanh sẽ giúp cho ngôi nhà thêm mát mẻ hơn

Giải nhiệt trong mùa hè bằng việc tân trang lại cửa và cửa sổ

Ánh nắng chói chang, gay gắt chiếu vào cửa sổ khiến căn nhà của bạn tăng nhiệt. Gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt cho cơ thể. Cách làm hữu hiệu nhất là tân trang lại cửa và các cửa sổ. Có thể mở thêm cửa sổ hoặc mở rộng cửa sổ về các hướng mát như Bắc, Nam, Đông Nam. Với những rèm cửa mỏng, nhẹ như voan, lanh, ren cũng là một cách để đón nhận những luồng gió mát từ bên ngoài vào nhà.

Trồng hoa bên bệ cửa

Màu xanh của cây và màu sắc tươi nổi của hoa sẽ mang đến một làn khí mới cho ngôi nhà. Giúp cho ngôi nhà giải nhiệt trong mùa hè thêm mát mẻ và dễ chịu. Nên, cỏ cây hoa lá là một giải pháp tối ưu để mang đến sự dịu nhẹ trong tâm hồn. Bạn có thể tận dụng những không gian như bậu cửa sổ, ban công, sân thượng, hiên nhà hay giếng trời để trồng hoa. Hoặc đặt những chậu cây cảnh nhỏ xung quanh nhà.

Bên cạnh đó, cây xanh có thể tạo bóng mát, che bớt ánh sáng mặt trời. Tác dụng cản bức xạ mặt trời, tăng nồng độ oxi cho căn phòng bạn. Đồng thời, sắc xanh của cây còn góp phần tạo sự tươi mát cho ngôi nhà.

Giải nhiệt trong mùa hè bằng cách sử dụng phụ kiện trang trí từ thiên nhiên

Nếu nhà bạn có hồ nước hay tiểu cảnh nơi góc nhà hay góc vườn thì có thể kết hợp với cỏ nhân tạo và cây cảnh nhỏ. Bạn có thể trang trí thêm những viên sỏi trắng, đá cuội. Đó chính là cách mang thiên nhiên vào nhà nhanh nhất. Một vài điểm nhấn khác biệt sẽ giúp ngôi nhà bạn giải nhiệt trong mùa hè một cách tốt nhất.

Nguồn: Yesreal.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.