5 loại thảo mộc siêu tốt cho đường tiết niệu

5 loại thảo mộc siêu tốt cho đường tiết niệu

Bạn có biết khi xuất hiện các dấu hiệu tiểu buố; tiểu khó là bạn có nguy cơ bị viêm đường tiết liệuVì thế bạn nên chú ý dấu hiệu này để sớm đi đến các cơ sở ý tế chuyên khoa; để phát hiện bệnh cũng như chữa trị dứt điểm, tránh để biến chứng cho sức khỏe.

Đường tiết niệu là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong hệ bài tiết của cơ thể. Hệ tiết niệu góp phần quang trọng trong việc lọc máu; cũng như lọc các loại chất thải ra khỏi máu; và chuyển hóa chúng thành nước tiểu. Qua một quá trình sàng lọc, nước tiểu sẽ đi qua đường niệu đạo, đào thải ra ngoài. Khi bạn bị viêm đường tiết niệu là khi trong nước tiểu có sự xuất hiện của vi khuẩn; khiến cho đường tiết niệu bị viêm sưng tấy, đau nhức, khó bài tiết nước tiểu ra ngoài.

Để phòng tránh và đẩy lùi viêm đường tiết niệu; bạn nên bổ sung 5 loại thoải mộc đặc biệt tốt cho đường tiết niệu dưới đây:

Thảo mộc tốt cho viêm đường tiết niệu

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc được sử dụng trong thực hành y học thảo dược; để điều trị một loạt các bệnh về thể chất – bao gồm cả UTI.

Giống như rau mùi tây, hoa cúc có tác dụng lợi tiểu yếu; và chứa các hợp chất thực vật có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.

Thảo mộc tốt cho viêm đường tiết niệu

Những tính năng này được cho là giúp giảm viêm; ức chế sự phát triển của vi khuẩn và làm trôi đường tiết niệu của vi khuẩn truyền nhiễm; nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn.

Trà bạc hà

Các loại trà làm từ bạc hà và các loại bạc hà hoang dã khác; đôi khi cũng được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho UTI. Một số nghiên cứu ống nghiệm đã phát hiện ra rằng; lá bạc hà có tác dụng kháng khuẩn chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh UTI khác nhau như E coli. Một số hợp chất được tìm thấy trong lá bạc hà; cũng có thể giúp giảm sức đề kháng của vi khuẩn đối với thuốc kháng sinh.

Thảo mộc tốt cho viêm đường tiết niệu

Tỏi

Tỏi là một loại thảo mộc phổ biến đã được sử dụng rộng rãi trong cả thực hành y học cổ truyền và ẩm thực trong suốt lịch sử. Nó thường sử dụng thuốc để điều trị một loạt các bệnh về thể chất, bao gồm nhiễm nấm, virus và vi khuẩn.

Các nghiên cứu về ống nghiệm và báo cáo trường hợp cho thấy tác dụng kháng khuẩn của tỏi tỏi có thể giúp điều trị nhiễm trùng tiểu, nhưng các nghiên cứu trên người được thiết kế tốt hơn là cần thiết để xác nhận những tuyên bố này.

D-mannose

Là một loại đường đơn giản mà thường sử dụng để phòng và điều trị nhiễm trùng tiểu nhẹ. Nó xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm cả quả nam việt quất, táo và cam, nhưng thường được tiêu thụ ở dạng bột hoặc dạng viên khi được sử dụng như một liệu pháp UTI.

Theo Heathline, một nghiên cứu năm 2016 đã đánh giá tác dụng của D-mannose đối với 43 phụ nữ bị nhiễm trùng tiểu hoạt động và tiền sử nhiễm trùng tiểu tái phát.

Trong 3 ngày đầu tiên, những người tham gia nghiên cứu đã sử dụng liều D-mannose 1,5 gram hai lần mỗi ngày, sau đó là một liều 1,5 gram mỗi ngày trong 10 ngày nữa. Sau 15 ngày, khoảng 90% các ca nhiễm trùng của họ đã được giải quyết.

Mặc dù những kết quả này rất đáng khích lệ, thiết kế nghiên cứu có phần thiếu sót do kích thước mẫu nhỏ và thiếu nhóm kiểm soát.

Uva ursi

Uva ursi – còn được gọi là Arctostaphylos uva ursi hoặc lá cây dâu tây – là một phương thuốc thảo dược cho UTI đã được sử dụng trong thực hành y học cổ truyền và dân gian trong nhiều thế kỷ. Nó có nguồn gốc từ một loại cây bụi mọc hoang, mọc ở nhiều vùng khác nhau của Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Nghiên cứu hiện đại hỗ trợ việc sử dụng uva ursi để điều trị UTI còn hạn chế, mặc dù một số hợp chất có trong cây đã thể hiện khả năng kháng khuẩn mạnh trong các nghiên cứu ống nghiệm. Một nghiên cứu cũ ở 57 phụ nữ cho thấy sử dụng bổ sung uva ursi với rễ bồ công anh làm giảm đáng kể tái phát UTI. Tuy nhiên, sự an toàn lâu dài của nó chưa được thiết lập và không nên dùng thuốc trong hơn 1-2 tuần tại một thời điểm do nguy cơ tiềm ẩn của tổn thương gan và thận .

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.