Vợ chồng 8X và cách trang trí nhà cửa vô cùng lộng lẫy

Vợ chồng 8X và cách trang trí nhà cửa vô cùng lộng lẫy

Tháng 12 là tháng cuối cùng của một năm, vì thế nhiều người thường sẽ dọn nhà hoặc trang trí nhà cửa. Ý nghĩa của công việc này đó là đón một năm mới cùng nhiều điều tốt đẹp. Đồng thời, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn bè, họ hàng cùng họp mặt tổng kết cuối năm. Bằng việc ăn chơi, chụp ảnh và nói chuyện tâm sự cùng nhau.

Vợ chồng 8X trong câu chuyện này cũng vậy. Ngay từ những ngày đầu của tháng 12, khắp mọi nơi đều tràn ngập ánh đèn và những khúc nhạc giáng sinh. Đây cũng là lúc vợ chồng của anh Hoàng và chị Hương tất bật dọn dẹp nhà cửa, để đón Giáng sinh và năm mới.

Mua cây thông 2m4 trang trí nhà cửa rộng 210m²

Vừa bế bé con trên tay, chị Hương vừa lấy tay móc lại quả châu để trang trí trên cây thông. Cây thông được anh chị mua cao 2m4. Trước đây khi chỉ có 2 vợ chồng thì căn hộ của gia đình chỉ rộng 122m² với 3 phòng ngủ. Thế nhưng từ khi có em bé thì chị mua thêm căn hộ 2 phòng ngủ kế bên rộng 88m². Sau đó, đập thông thành một căn lớn có diện tích 210m².

Khung cảnh trang trí nhà vợ chồng 8X

Trang trí cây thông noel

Sống ở nước ngoài nhiều năm nên vợ chồng anh chị rất yêu thích không khí lễ hội. Đặc biệt là lễ hội Giáng Sinh. Bởi thế, từ khi sống chung một nhà, dịp Noel nào cả hai cũng đều dành thời gian để trang trí nhà cửa. Đồng thời, đây cũng là dịp để đón bạn bè đến chơi.

Theo lời chị, ý tưởng trang trí đa số hai vợ chồng tự nghĩ. Khi thấy chỗ nào muốn trang trí chị lại ghi nhớ để khi mua đồ decor sẽ tìm sản phẩm phù hợp. Khi bắt tay vào bài trí không gian nhà nhân dịp Giáng sinh chị không làm liền mạch. Bởi anh chị cũng không có nhiều thời gian, chỉ tranh thủ mỗi ngày làm chút ít.

Đầu tiên là dựng cây thông và trang trí nhà cửa trước. Sau đó mỗi ngày sẽ nghĩ một ít nên làm gì với các không gian còn lại. Tổng thời gian khoảng 2 tuần do nhà có em bé nhỏ nên vợ chồng dành thời gian cho bé nhiều. Chỉ tranh thủ làm một chút sau bữa tối khi bé đã ngủ và cuối tuần.

Lựa chọn sản phẩm trang trí nhà cửa

Cầm chiếc điện thoại thông minh, chị Hương lướt qua vài cửa hàng bán đồ trang trí nhà cửa trên mạng. Chị cho biết bản thân không mua các món đồ trong một lần. Chị sẽ mua từ từ và tích góp chúng lại với nhau. Đa số chị mua đồ cơ bản, dễ ứng dụng. Đặc biệt là có thể đặt để ở nhiều chỗ để biến đổi qua các năm. Năm nay do nhà to hơn nên chị Hương mua cây thông mới cao 2m4. Bên cạnh đó, 1 số đồ trang trí hết khoảng vài triệu đồng. Các cửa hàng bán đồ trang trí uy tín ở Sài Gòn và một vài shop bán hàng trực tuyến là địa chỉ mà chị vẫn thường lui tới để lựa đồ.

Khu vui chơi của bé cũng được trang trí lộng lẫy

Mẹ 8X cũng không quên thành quả có được là nhờ sự ủng hộ nhiệt tình từ phía ông xã. Dù khá bận rộn trong công việc, song anh chị vẫn cố gắng hoàn thành việc trang trí cây thông của mình. Mỗi dịp Noel anh lại giúp vợ đi mua đồ, trang trí ở những vị trí cần đến chiều cao. Ngoài ra, anh còn trông con cho chị làm những thứ tỉ mẩn.

Đốt nến thơm, nhâm nhi ly trà dưới đèn vàng lung linh

Trang trí nhà cửa để tổ chức tiệc tùng cùng bạn bè 

Bắt đầu từ tháng 12, sau khi trang trí nhà xong xuôi, anh Hoàng và chị Hương tổ chức tiệc và mời các nhóm bạn tới nhà chơi. Vừa ăn uống chụp ảnh và nói chuyện quây quần cùng nhau.

Với đôi vợ chồng trẻ, đây là một dịp rất tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè. Mọi người đến nhà chơi đều khen cách trang trí đẹp và rất nhiệt tình chụp ảnh.

Đốt nến thơm, nhâm nhi ly trà của đôi vợ chồng trẻ

Từ ngày có em bé, anh chị cũng rất ít khi ra ngoài buổi tối. Thông thường sau 8h30 khi em bé ngủ 2 vợ chồng sẽ đốt nến thơm mùi Giáng sinh, nhâm nhi vài món ăn vặt và uống trà. Cùng nhau xem phim hoặc đọc sách dưới đèn vàng lung linh rất ấm cúng. Cả hai nhìn nhau cười tươi tận hưởng không gian hạnh phúc.

Thông thường nhiều người hay nghĩ chỉ những gia đình theo Đạo Thiên Chúa thì mới cần trang trí nhà nhân ngày Giáng Sinh. Thế nhưng, với chị Hương thì Giáng sinh là một dịp lễ gần thời điểm hết năm cũ và chuẩn bị sang năm mới. Nên nếu có thể các thành viên hãy trang hoàng nhà cửa. Đặc biệt là thêm chút màu đỏ, chút đèn lấp lánh trong nhà để cảm thấy không gian nhà ấm cúng xinh xắn hơn.

“Trang trí không nhất thiết phải mua thật nhiều đồ đắt tiền mới là đẹp. Chị em có thể tận dụng đồ sẵn có và biến tấu đi một chút. Ví dụ nhà chị có em bé nhỏ nên những lon sữa em bé đã dùng hết, mình giữ lại. Sau đó mua sơn màu xanh, đỏ, vàng ánh kim về, sau đó xịt lên các lon sữa. Đợi sơn khô rồi thắt ruy băng lên là được sản phẩm decor rất xinh mà chi phí lại rất rẻ.” – chị Hương cho biết.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.