Top 7 VĐV cầu lông số 1 thế giới trong lịch sử thi đấu cầu lông

Top 7 VĐV cầu lông số 1 thế giới trong lịch sử thi đấu cầu lông

Cầu lông không chỉ là môn thể thao quen thuộc và được nhiều người ưa thích tập luyện hàng ngày. Các giải đấu của bộ môn thể thao này cũng thu hút không ít người theo dõi và mến mộ quan tâm. Trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới mới được cập nhật trên trang web của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF, bảng xếp hạng vận động viên đã được đưa ra dựa trên thành tích của các vận động viên trong những năm qua. Các tay vợt của Trung Quốc vẫn giữ vững những danh hiệu cao nhất trong danh sách. Có cả những tay nam và cả những tay vợt nữ!

Lin Dan

Cầu thủ cầu lông chuyên nghiệp của Trung Quốc Lin Dan được Peter Gade gọi  là “Super Dan”. Anh được coi là người chơi cầu lông đơn vĩ đại nhất mọi thời đại trên khắp thế giới. LIn Dan là cầu thủ đầu tiên và duy nhất hoàn thành “Super Grand Slam” ở tuổi 28. Trong đó có tất cả 9 chức vô địch trong cầu lông quốc tế.

tay vợt cầu lông

Anh được biết đến với vô số danh hiệu kể đến như nhà vô địch Olympic hai lần, nhà vô địch thế giới năm lần, cũng như một nhà vô địch nước Anh sáu lần. Lin Dan giành huy chương vàng Olympic bằng chiến thắng lần đầu tiên vào năm 2008 và tiếp tục bảo vệ danh hiệu của mình vào năm 2012.

Lee Chong Wei

Lee Chong Wei là cầu thủ Malaysia thứ sáu giành được huy chương tại Olympic. Anh đã giành được huy chương bạc trong cả Thế vận hội Olympic 2008 và Thế vận hội 2012 . Trở thành người Malaysia đầu tiên tiến vào vòng chung kết ở vị trí đơn nam của bộ mông cầu lông tại Olympic.

cầu lông

Anh được Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak miêu tả như một anh hùng dân tộc; và đã giành được danh hiệu Dato nhờ sự đóng góp của ông đối với nền thể thao Malaysia. Lee Chong Wei chính là cầu thủ cầu lông Malaysia duy nhất giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng; thế giới hơn một năm từ ngày 21 tháng 8 năm 2008 đến ngày 14 tháng 6 năm 2012.

Rudy Hartono

Rudy Hartono là cựu ngôi sao cầu lông Indonesia, đã giành danh hiệu đơn nam tại giải vô địch All-England tám lần trong đó có 7 lần liên tiếp giành chiến thắng từ năm 1968 đến năm 1974.

cầu lông

Anh cũng tham gia và giành danh hiệu đơn nam tại Thế vận hội Mùa hè năm 1972 khi cầu lông được đưa vào chương trình Olympic lần đầu tiên. Trải qua thời gian dài, tên tuổi của Rudy Hartono vẫn được giới cầu lông ghi nhận như là một tay vợt cầu lông số 1 huyền thoại.

Gao Ling

Nữ tay vợt cầu lông số 1 Trung Quốc này được giới cầu lông chú ý vì sức mạnh; tính nhất quán, và sự tiên đoán của mình trong các trận đấu. Cô là một trong những người chơi đôi thành công nhất trong lịch sử của cầu lông nữ.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Gao Ling đã đem về cho mình  các danh hiệu lớn. Cô đã giành được danh hiệu tại hầu hết các giải đấu hàng đầu trên thế giới; như bốn huy chương vàng (trong tổng số 9 huy chương) tại BWF World Championships.

cầu lông

Gao Ling và Zhang Jun đã giành được huy chương vàng liên tiếp trong các trận đấu đôi; tại Thế vận hội năm 2000 và Thế vận hội 2004. Cô đã cùng với đồng đội của mình là Huang Sui giành sáu chức vô địch nữ; liên tiếp từ năm 2001 đến năm 2006 tại All-England Championships. Các danh hiệu trên đã giúp cô trở thành nữ tay vợt cầu lông số 1 thế giới.

Li Ling Wei

 Li Ling Wei người Trung Quốc được coi là cầu thủ cầu lông đơn nữ lớn nhất mọi thời đại. Nhưng trong chơi đôi, cô vẫn duy trì được khả năng chơi cầu cực tốt của mình khi phối hợp với đồng đội.

Li Ling Wei

Những thành tích trong sự nghiệp của Ling wei đã giành được 3 huy chương vàng; và hai huy chương bạc trong giải BWF World Championships trong sự nghiệp của mình; đồng thời cô cũng đạt được thế giới Danh hiệu đơn Grand Prix. Ling wei được giới thiệu vào Hội Cầu lông Thế giới năm 1998 tên tuổi của Ling Wei vẫn được cả thế giới công nhận và thán phục.

Peter Gade

Peter Gade là một cầu thủ cầu lông chuyên nghiệp của quốc gia Đan Mạch. Anh đã được xếp hạng tay vợt cầu lông số 1 thế giới từ năm 1998 đến năm 2001. Anh đã giành lại vị trí số một trong bảng xếp hạng thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2006.

Peter Gade nổi tiếng với những bước chân nhịp nhàng, những cuộc tấn công nhanh; và khả năng chịu áp lực liên tục với những cú đánh đầy uy lực của anh.

Peter Gade

Xuất sắc với 22 chức vô địch Grand Prix, Peter Gade đã trở thành một; trong những cầu thủ thành công nhất của thể thao thế giới. Thành công tên tuổi của Peter Gade được ghi nhận như một huyền thoại cầu lông.

Taufik Hidayat

Taufik Hidayat là huyền thoại cầu lông người Indonesia.Thành tích của anh bao gồm huy chương vàng; huy chương bạc và hai huy chương đồng tại giải vô địch thế giới.

Taufik Hidayat

Taufik Hidayat cũng dành được 3 huy chương vàng; huy chương bạc và hai huy chương đồng tại các môn thể thao châu Á, 2 huy chương vàng; huy chương bạc và ba huy chương đồng ở Thomas Cup; 3 huy chương vàng, huy chương đồng tại giải vô địch châu Á; và huy chương vàng 2 tại các trò chơi Đông Nam Á.

Nguồn: Top

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.