Top câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích nhất Việt Nam

Top câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích nhất Việt Nam

Sông Lam Nghệ An

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An là CLB chuyên nghiệp tại Việt Nam; có trụ sở tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là 1 trong những đội bóng từng đoạt nhiều danh hiệu từ giải vô địch, cúp quốc gi;, hay các lứa tuyển trẻ và là 1 trong những câu lạc bộ đóng góp nhiều cầu thủ cho đội tuyển quốc gia nhất. Sông Lam Nghệ An chính thức được thành lập vào năm 1979; sau khi đội bóng được xếp thi đấu ở giải A2 toàn quốc. Sân nhà của Sông Lam Nghệ An là sân vận động Vinh, sức chứa hiện nay là 18.000 khán giả. Tại mùa giải 2011 – 2012 đội bóng thi đấu tại V-league, và giành chức vô địch.

 

Trang phục thi đấu truyền thống của Sông Lam Nghệ An là màu vàng mang đậm bản chất Xứ Nghệ. Câu lạc bộ là 1 trong những đội bóng có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Hiện nay đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam so với các câu lạc bộ thi đấu hiện nay với: 3 danh hiệu vô địch quốc gia (V-league), 2 cúp quốc gia, kỉ lục 4 siêu cúp quốc gia và rất nhiều chức vô địch ở các lứa trẻ.

Câu lạc bộ là đội bóng có lượng người hâm mộ đông nhất Việt Nam; mỗi khi câu lạc bộ thi đấu thì 1 màu vàng phủ toàn các sân đấu.

Thể Công

Câu lạc bộ bóng đá Thể Công là 1 CLB bóng đá cũ của Việt Nam. Đây là 1 câu lạc bộ lâu đời và giàu truyền thống Việt Nam sau khi Bộ Quốc Phòng tuyên bố giải thể năm 2009. Thể Công là CLB có truyền thống và thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam và có nhiều người hâm mộ nhất. Sân vận động gắn với 40 năm lịch sử là sân vận động Cột Cờ nằm giữa lòng của thủ đô Hà Nội.

Đầu những năm 2000 CLB lần lượt lấy sân Hàng Đấy rồi Mỹ Đình làm sân nhà. Áo truyền thống của đội là áo đỏ và được gọi là đội bóng Áo lính Cơn lốc đỏ. Đội bóng được thành lập năm 1954 và giành được rất nhiều thành tích; trước khi giải thể: 5 lần vô địch V-league, 1 lần vô địch giải siêu cúp quốc gia; và nhiều chức vô địch các giải trẻ trong nước.

Câu lạc bộ bóng đá Thể Công

Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn

Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn là 1 CLB bóng đá Việt Nam có trụ sở ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là 1 trong những câu lạc bộ giàu truyền thống nhất Việt Nam được thành lập vào năm 1975; với tên đầu tiên là đội bóng đá Công nhân Sài Gòn, và sau này là CLB Cảng Sài Gòn. Vào năm 2009 đổi chuyển chủ sở hữu và chuyển thành câu lạc bộ Hồ Chí Minh.

Hiện nay đội đang chịu sự quản lý của công ty cổ phần bóng đá Thép miền nam cảng Sài Gòn; và đang thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia với tên CLB Thành Phố Hồ Chí Minh.
Sân bóng của đội đó là sân vận động Thống Nhất với sức chứa 25.000 khán giả. Đội bóng đã từng 4 lần vô địch quốc gia cùng 2 cúp quốc gia.

Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn

Becamex Bình Dương

Câu lạc bộ bóng đá Bình Dương là một CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam; có trụ sở tại thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương. Năm 1976 với tên CLB bóng đá Sông Bé, đến năm 2002 công ty Becamex; cùng với đài truyền hình Bình Dương và sở thể dục thể thao Bình Dương; cùng thành lập công ty cổ phần bóng đá Bình Dương. Đội chính thức mang tên Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương, với nhà tài trợ chính là Công ty Becamex.

Tại mùa bóng Giải vô địch hạng Nhất quốc gia 2003, CLB đạt hạng nhì chung cuộc; giành vé thăng hạng tham dự V-League, sau khi vượt qua đội Thanh Hóa. Sân nhà của đội bóng là Sân Gò Đậu với sức chứa hơn 18.000 người. Đội bóng được ví như Chelsea của Việt Nam. Thành tích của đội bóng là 4 lần vô địch quốc gia V-league, 2 lần vô địch cúp quốc gia; và 4 lần vô địch vô cúp quốc gia…

Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương

Hà Nội T&T

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T là một CLB bóng đá lớn tại Việt Nam; hiện tại đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia, có trụ sở tại Hà Nội; sân nhà là sân Hàng Đấy Đội bóng đang giữ kỉ lục 3 năm liền thăng hạng; từ hạng ba lên thi đấu ở hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam. CLB được thành lập năm 2006 và lên hạng thi đấu tại giải vô địch quốc gia 2009. Dù là đội bóng trẻ tuy nhiên Hà Nội T&T đã giành được 3 cúp quốc gia V-league, 1 lần vô địch siêu cúp quốc gia…

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T

SHB Đà Nẵng

Câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng là 1 câu lạc bộ giàu truyền thống tại Việt Nam; có trụ sở tại thành phố Đà Nẵng. Đội bóng được thành lập vào năm 1976 với tên Quảng Nam-Đà Nẵng Workers F.C. Sân nhà đội bóng là sân vận động Chi Lăng với sức chứa 30.000 chỗ ngồi. Đội bóng được fan gọi tên thân yêu là Đội bóng Sông Hàn. Thành tích của đội bóng rất tốt với 3 lần vô địch giải quốc gia V-league, và 2 lần đoạt cúp quốc gia…

Câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.