Top 5 tay golf xuất sắc nhất mọi thời đại

Top 5 tay golf xuất sắc nhất mọi thời đại

Golf được xem là một trong những môn thể thao giải trí cho tầng lớp thượng lưu. Nhưng thật ra đây là một môn thể thao kén người chơi, dù cho đã có cả một hệ thống giải đấu chuyên nghiệp và uy tín nhưng những tay golf vẫn thường bị lầm tưởng là những tay nhà giàu nhàn rỗi. Môn thể thao này đòi hỏi vận động viên phải có sự tính toán hợp lí, chiến thuật thông minh, và đặc biệt là phải có tính kiên nhẫn bình tĩnh và tập trung. hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tay golf mạnh nhất mọi thời đại nhé!

Jack Nicklaus

tay golf

Jack “The Golden Bear” Nicklaus được xem là tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại; với 73 lần chiến thắng tại PGA Tour và 18 chức vô địch lớn. Tại giải Master’s 1986, ở tuổi 46, ông cạnh tranh tay đôi với những đối thủ trẻ hơn rất nhiều ;để giành chiếc áo khoác xanh lần thứ sáu và danh hiệu lớn cuối cùng trong sự nghiệp. Đây được xem là khoảnh khắc thể thao vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Tiger Woods

tay golf

Mặc dù có rất nhiều bê bối ảnh hưởng đến sự nghiệp nhưng không thể phủ nhận; rằng Eldrick “Tiger” Woods có một vị trí nhất định trong lịch sử golf thế giới. Thành tích 78 lần chiến thắng tại PGA Tour và 14 giải vô địch lớn của anh được xếp thứ hai mọi thời đại. Tính đến hiện tại, Tiger Woods đã giành chiến thắng 25% trong tổng số các giải đấu mà anh tham gia.

Năm 1997, anh giành chiến thắng tại The Master’s với kỷ lục; hoàn thành 18 lỗ mà không vượt quá số gậy quy định. Kể từ đó, Woods đã 10 lần giành danh hiệu Tay golf xuất sắc nhất năm và danh hiệu “Tiger Slam”.

Bobby Jones

tay golf

Bobby Jones chỉ thi đấu đúng 7 mùa giải nhưng ông đã để trong lòng người hâm mộ những ấn tượng sâu sắc. Năm 1923, ở tuổi 20, ông đã dành được chức vô địch U.S. Open Championship lần đầu tiên. Khi giã từ sự nghiệp thi đấu vào năm 1930, ông có tất cả 13 giải vô địch lớn. Jones là tay golf duy nhất giành chiến thắng giải Grand Slam trong cùng một năm.

Sau khi giải nghệ, ông vẫn có những đóng góp to lớn cho môn golf. Ông thường tổ chức các cuộc gặp mặt bạn bè để thi đấu giao hữu tại Augusta, Georgia. Đây là tiền thân cho giải The Master’s, giải vô địch lớn đầu tiên ở mỗi mùa golf.

“Slammin’ Sammy” Snead

“Slammin’ Sammy” Snead

Với kỷ lục 81 lần chiến thắng tại PGA Tour và 7 chức vô địch chính; thành tích của “Slammin’ Sammy” Snead tồn tại ba thập kỷ. Tại giải The Master’s năm 1949, ông trở thành người đầu tiên được trao; chiếc áo khoác xanh và truyền thống này vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ giành được danh hiệu Mỹ Mở rộng.

Arnold Palmer

Arnold Palmer

Arnold “The King” Palmer là người giúp phổ biến môn golf hiện đại. Phong cách chơi golf độc đáo của ông thực sự làm mê hoặc khán giả. Ông từng giành 60 chiến thắng tại PGA Tour và 7 chức vô địch chính. PGA Championship là giải đấu chính duy nhất mà ông không thể giành chiến thắng. Ở thời của Palmer, các sân golf và học viện golf ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.