Top 5 những môn võ thuật được mệnh danh là nguy hiểm bậc nhất thế giới

Top 5 những môn võ thuật được mệnh danh là nguy hiểm bậc nhất thế giới

Võ thuật là một trong những trường phái thể thao được xem là mạnh mẽ nhất và cũng bí ẩn nhất. Con người khi chưa có sự can thiệp của các công nghệ kĩ thuật, họ chưa có những vũ khí hiện đại, thì cách bảo vệ bản thân và người thân thuần túy nguyên thủy là dùng sức mạnh bản thân. Từ đó các trường phái võ liên tục được hình thành và được lan truyền rộng rãi. Ngày nay, một số môn võ thuật đã được tổ chức thành các giải đấu tầm cỡ cho các võ sĩ đến trao đổi và thể hiện sức mạnh bản thân. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa các bạn tới thế giưới của những môn võ nổi tiếng là nguy hiểm nhất thế giới.

Muay Thái – Cận chiến tàn bạo

võ thái

Muay Thái ra đời từ thế kỷ 16 là môn võ bắt nguồn từ đất nước Thái Lan với tên gọi lúc đầu là Muya Boran. Đây là môn võ tàn bạo sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để chiến đầu và tấn công địch thủ. Hai bộ phận không thể bỏ qua là đầu gối và cùi chỏ. Tất cả mọi bộ phận cơ thể được sử dụng trong các miếng võ của Muay Thái  là những cú đấm nảy lửa; dùng đầu gối tấn công địch thủ ngay sườn, bụng và hông; dùng chân nhảy đá song phi – tất cả làm cho đối phương đo ván.

Chính vì vậy đây được coi là môn võ tàn bạo và nguy hiểm bậc nhất thế giới. Hiện nay, muay Thái được phổ biến trên toàn thế giới vì khả năng tự vệ và tính cận chiến của nó. Các giải đấu Muay Thái thu hút không kém gì những trận cầu đỉnh cao.

Kickboxing

kickboxing

Kickboxing là môn võ được phát triền từ quyền Thái, Quyền Anh và Karate. Khác với Boxing cổ điển chỉ dùng đòn đấm; Kick-boxing linh hoạt và mạnh mẽ kết hợp cả đòn đấm và đòn đá. Đây là môn võ chỉ dành cho phái mạnh với những đòn đấm nguy hiểm đầy bất ngờ. Những cú đấm mạnh, đòn phan ống ác liệt có thể hạ nockout bất kì đối thủ nào. Nó kết hợp được tất cả các ưu điểm, sức mạnh và tốc độ; cả 3 môn võ Muay Thái, Quyền Anh và Karate. Đây cũng được coi là môn võ thuật cận chiến hiệu quả nhất hiện nay.

Krav Maga- Cận chiến đỉnh cao

võ thuật

Krav maga là võ tự vệ của quân đội Israel. Những đòn đánh “chết người” của môn võ Krav Maga trang bị cho người học kỹ thuật phòng vệ; trong những tình huống bị tấn công bất ngờ. Đây là sự kết hợp tài tình những kỹ thuật của môn Boxing, Aikido, Vật, Karate và Judo.

Krav Maga là môn võ có tính cận chiến, tự vệ và sát thương cực lớn. Một kẻ tấn công có thể trở thành nạn nhân ngay trong tích tắc. Krav Maga  tấn công vào những vị trí trọng yếu nhất trên cơ thể bằng các kỹ thuật “chết người”. Các điểm tấn công thường thấy đó là: ngực, cổ, mắt, yết hầu, sương sườn. Hiện nay, đây là môn võ được truyền dạy rất nhiều trong quân đội các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Triệt quyền đạo

võ thuật

Lý Tiểu long chính là người sáng lập ra môn võ triệt quyền đạo. Nói về tính thực chiến thì khó có ai có thể qua được Lý Tiểu Long. Ông kết hợp các thế võ cổ truyền Trung Hoa với võ thuật phương Tây để tạo ra triệt quyền đạo. Nó dựa trên nguyên lý cắt đứt mọi đường quyền của đối thủ, trước khi đối thủ ra đòn.

Triệt quyền đạo được Lý tiểu long kết hợp với côn nhị khúc tạo nên một tính hủy diệt kinh người. Triệt quyền đạo đòi hỏi khả năng quan sát cao, sự mạnh mẽ và tốc độ.  Đây là một môn võ thuật cận chiến rất đáng để học tập.

Vovinam- Cận chiến  cổ truyền

võ thuật

Đây là môn võ cổ truyền từ Việt Nam và cũng là môn võ cận chiến tốt nhất trên thế giới. Môn võ được kết hợp từ môn vật cổ truyền, võ thuật Trung Hoa, Hàn Quốc và Nhật Bản. Dựa trên nguyên lý Cương Nhu Phối Triển; môn sinh Vovinam (Việt Võ Đạo) được tập luyện những đòn thế tay không, cùi chỏ, chân, gối; cho đến các loại vũ khí như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn, quạt…

Ngoài ra, Vovinam còn có thể đối phó với vũ khí bằng tay không, các lối phản đòn, khóa gỡ và các đòn vật. Đây cũng được coi là môn võ có tính cận chiến nguy hiểm nhất thế giới. Ngày nay, Vovianam được phổ biến và học tập tại rất nhiều quốc gia với mục đích tự vệ và thực chiến.

Nguồn: Vothuattayson.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.