Thử ngay 5 món bingsu đá bào giúp xua tan cái nóng mùa hè

Thử ngay 5 món bingsu đá bào giúp xua tan cái nóng mùa hè

Những ngày nóng căng thẳng của mùa hè đã đến; bài viết chia sẻ một số loại bingsu đá bào có thể giúp xua đi cơn nóng mùa hè này.

Bingsu là một món ăn được làm từ đá bào rất phổ biến ở Hàn Quốc; đặc biệt là vào những lúc trời có thời tiết nóng ẩm. Những đợt nóng gay gắt của mùa hè gần sắp đến; bài viết hy vọng những chia về món đá bào dưới đây sẽ giúp độc giả có thêm nhiều sự lựa chọn trong món giải khát mát lạnh để xua đi cơn nóng mùa hè. Bingsu cũng là một món ăn độc đáo khá phổ biến đối với những người trẻ Việt Nam.

Bingsu truyền thống

Thực chất, cái tên bingsu có nguồn gốc từ patbingsu, từ “pat” có nghĩa là đậu đỏ. Đậu đỏ được sử dụng trong nhiều món tráng miệng; và đồ ăn nhẹ tại Hàn Quốc. Chính vì mức độ phổ biến của nó tại Hàn Quốc mà đặc biệt là Seoul; mà bạn có thể tìm thấy món này ở bất kì hàng quán nào tại đây. Theo trang CNN Travel gợi ý khi bạn có dịp đến Hàn Quốc và muốn trải nghiệm món ăn truyền thống này; thì hãy đến Meal Top ở Apgujeong tại cửa hàng của Hyundai Department. 

Thử ngay 5 món bingsu đá bào giúp xua tan cái nóng mùa hè

Patbingsu là một trong những món tráng miệng hằng ngày của Meal Top. Bingsu truyền thống được làm vô cùng đơn giản với những nguyên liệu cơ bản nhất; như đá bào, phần đậu đỏ phía trên và những miếng bánh cạo ăn kèm. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu thêm sữa cho phù hợp với khẩu vị riêng của mỗi người.

Bingsu phô mai

Bingsu phô mai – cái tên cũng đủ khiến bạn hình dung món tráng miện sẽ bao gồm; đá bào, những miếng bánh phô mai, những mẫu hạnh nhân, một số loại hoa quả để trang trí cho món bingsu thêm phần hấp dẫn; ngoài ra, còn có một lớp sữa đặc ngọt sẽ phủ đầy món bingsu của bạn. Sulbing – một thương hiệu phục vụ những món tráng miệng và cà-phê nổi tiếng ở Hàn Quốc; đặc biệt là món đá bào phô mai ngon tuyệt vời.

Thử ngay 5 món bingsu đá bào giúp xua tan cái nóng mùa hè

Bingsu trà xanh

Món ăn này bao gồm hỗn hợp các loại hạt, bắp ngô, được trang trí ở lớp trên cùng; lớp tiếp theo là đậu đỏ, đá bào; và bạn còn được phục vụ một phần nước trà xanh. Màu xanh và mùi vị trà xanh của món bingsu này gây kích thích vị giác của người dùng; sẽ làm bạn muốn ăn ngay lập tức.

Bingsu trà xanh là hỗn hợp gồm các loại hạt, bắp ngô, được trang trí ở lớp trên cùng, lớp tiếp theo là đậu đỏ, đá bào và bạn còn được phục vụ một phần nước trà xanh ăn kèm cùng với món này.

Bingsu bánh bột gạo với đậu

Injeolmi – là một loại bánh gạo dày được bao phủ bởi bột đậu màu vàng. Nếu bạn là một người yêu thích hương vị truyền thống trong ẩm thực Hàn Quốc, thì hãy thử món bingsu này. Injeolmi Bingsu bao gồm: những lát hạnh nhân và ẩn trong bột đậu là những mẩu bánh gạo nhỏ. Nếu bạn không phải là một người yêu thích món bánh gạo, thì bạn sẽ khó có thể nhận ra các mảnh trong bingsu này bởi vì chúng rất nhỏ và được hoà trộn vào giữa các nguyên liệu làm nên bingsu.

Thử ngay 5 món bingsu đá bào giúp xua tan cái nóng mùa hè

Bingsu cake

Ngoài những món truyền thống chỉ bao gồm đá bào và những thành phần phụ các, tại Việt Nam cũng có một loại bingsu cake – đó là sự kết hợp giữa món truyền thống nhưng còn có những lớp bánh bông lan mềm mịn cùng với vị bẹo ngọt vừa phải của phô mai và một số loại trái cây làm tăng tính hấp dẫn của món bingsu như: cherry, dâu, kiwi, chuối, nho… Đối với các bạn yêu thích bingsu và bánh bông lan thì không nên bỏ qua món bingsu cake tại hệ thống cửa hàng Humron Juice.

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.