Thái Hương – Nữ doanh nhân quyền lực giới tài chính

Thái Hương – Nữ doanh nhân quyền lực giới tài chính

Nếu như nói đến nữ doanh nhân thành công ở Việt Nam; cái tên Thái Hương đã quá quen thuộc với mọi người. Nữ doanh nhân nổi tiếng của thương hiệu sữa sạch TH True Milk. TH True Milk nổi lên như một cơn gió lạ trước thị trường hầu như chỉ biết đến Vinamilk. Lần tiên một thương hiệu sữa “sạch” có mặt tại Việt Nam. Chỉ sau vài năm ra mắt, hiện tại TH True Milk đã trở thành thương hiệu tầm cỡ tại Việt Nam.

Nữ chủ tịch Thái Hương không chỉ nổi tiếng trong ngành sữa mà bà còn là cổ đông lớn của Bắc Á Bank. Song song 2 lĩnh vực, bà đều tạo nên những dấu ấn riêng biệt. Người đàn bà quyền lực đã làm cho đối tác, người hâm mộ đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Với đây, sau hơn 10 năm với cương vị GĐ của True Milk; bà chính thức “nhường lại cho người trẻ”. Đây được coi là sự thay đổi lớn nhất của tập đoàn sữa hàng đầu Việt Nam từ khi thành lập đến nay.

Bà Thái Hương TH

Tiểu sử bà Thái Hương

Bà Thái Hương sinh năm Mậu Tuất 1958, hiện là Chủ tịch HĐQT CTCP Sữa TH, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAB), đồng thời là Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á. Bà Thái Hương được xem là một trong những người quyền lực của giới tài chính Việt Nam. Liên tiếp trong 2 năm 2015 và 2016, bà Thái Hương lọt vào danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Bà Thái Hương sinh tại Nghệ An với trình độ cử nhân ngành Kế toán Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khoảng thời gian 1982-85, bà là một cán bộ nhà nước tại ban tài chính Hải Phòng, bà quyết định nghỉ việc nhà nước để ra ngoài kinh doanh.

Sau đó, bà trải qua các thời kỳ làm việc

– Từ năm 1985- 1989: Cán bộ công ty vật liệu xây dựng chất đốt tỉnh Nghệ An.

– Từ năm 1989- 1994: Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Hương Hà.

– Từ năm 1994- nay: Phó chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á.

– Từ năm 2009- nay: Chủ tịch HĐQT CTCP Thực phẩm sữa TH (TH Milk).

Thái Hương bắt đầu gây dựng TH True Milk vào năm 2008

Khi đó, bà là Tổng giám đốc của Ngân hàng Bắc Á; một trong những ngân hàng mà bà và cổ đồng sáng lập. Chỉ 6 năm sau khi có mặt trên thị trường; dưới bàn tay chèo lái của bà; TH true MILK trở thành một thương hiệu lớn trong ngành sữa Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.

Từ thành công của Dự án sữa TH; bà Thái Hương đã đầu tư dự án bò sữa tại Nga; trồng dược liệu chế biến thức uống cao cấp (TH herbals) bán tại Mỹ; tạo ra thương hiệu rau củ quả sạch FVF; lập trường quốc tế TH School.

TH hiện có mức tăng trưởng khoảng 12%/năm; thành công vang dội tại Việt Nam; sở hữu đàn bò sữa quy mô 45.000 con, được xác nhận Kỷ lục Trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao quy mô lớn nhất Châu Á và đạt được nhiều thành công nhất định, góp phần thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam. Một con số thống kế vào tháng 10/2017 cho thấy, Tập đoàn TH có doanh thu đạt 215 triệu USD và lợi nhuận là 45 triệu USD.

Bà Thái Hương TH

Vinh dự chia sẻ kinh nghiệm tại APEC

Mới đây, tại hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC, bà Thái Hương vinh dự là doanh nhân được lựa chọn để chia sẻ những kinh nghiệm thành công và khát vọng vì cộng đồng của Tập đoàn TH.

Cuối tháng 12/2017, 500 triệu cổ phiếu BAB của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank) đã chính thức lên sàn UPCoM với giá chào sàn 20.000 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, cổ phiếu BAB đã tăng tới 15%, lên mức 23.000 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa của BacABank theo đó tăng lên 11.500 tỷ đồng. Bà Thái Hương hiện đang trực tiếp nắm giữ 4,325% cổ phần BacABank.

Phát biểu tại phiên chào sàn, bà Thái Hương, cho biết sẽ rút lui khỏi chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH True Milk sau 10 năm gắn bó. Bà Hương chia sẻ rằng đã hoàn thành sứ mệnh tại TH True Milk; đã đến lúc nhường lại cho lớp trẻ tiếp tục sứ mệnh mang lại một sản phẩm sạch, vì con người.

Bà Hương còn cho biết sẽ tiếp tục giữ vai trò là người sáng lập; nhà tư vấn và sẽ thực hiện giám sát bước đường phát triển tiếp theo của TH True Milk.

Nguồn: Vietq.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.