Rất nhiều trẻ em bị lạc trong đêm đón năm mới 2021

Rất nhiều trẻ em bị lạc trong đêm đón năm mới 2021

Năm 2020 trôi qua, ai cũng muốn ngắm nhìn những giây phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Mặc dù trên thế giới vẫn đang “đắm chìm” trong dịch bệnh thì Việt Nam lại hân hoan, nhộn nhịp đón năm mới. Nhiều điểm bắn pháo hoa được tổ chức ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mọi người đổ xô về các tụ điểm đó để tìm cho mình vị trí ngắm pháo hoa lung linh nhất. Các gia đình đưa theo trẻ nhỏ đi chơi đầu năm. Cũng bởi thế mà mới có tình trạng trẻ em bị lạc. Không biết bao nhiêu gia đình do sơ ý đã bị lạc con giữa biển người đông đúc.

Câu chuyện về trẻ em bị lạc bị lạc dưới đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho các gia đình về việc chú ý quan sát con cái ở những nơi đông người. Đó cũng là bài học nhớ đời của gia đình trẻ dưới đây. Cái tết đáng nhớ nhất cho cả đứa trẻ và cả cha mẹ chúng.

2021

Hoảng loạn, lo tìm mặc pháo hoa

Từ Q.12, vợ chồng anh Duy dẫn theo con gái 5 tuổi là bé H.H.Y.C cùng 6 người thân, 2 đứa trẻ khác háo hức đến phố đi bộ Nguyễn Huệ xem bắn pháo hoa. Sẽ là một đêm giao thừa mãn nhãn với view ngắm pháo hoa tuyệt đẹp, nhưng đến 23 giờ 30 phút, khi mọi người chen ra gần bờ sông thì người nhà để tuột mất tay bé C. (5 tuổi) con của anh chị.

Cả nhà hoảng loạn

Cả nhà nháo nhào tìm kiếm nhưng vô vọng vì xung quanh quá đông người, bé C. lại chỉ mới 5 tuổi. Anh Duy kể: “Lúc đó tôi sợ lắm, không nghĩ được gì hết, hình ảnh con cứ vậy hiện lên trong đầu. Cả nhà chia nhau đi tìm, tôi cố gắng giữ bình tĩnh dù cả người đang run lẩy bẩy, còn vợ thì vừa khóc vừa tìm con. Giữa cả hàng chục ngàn người như vậy, tìm một đứa trẻ thế nào cho ra, gia đình tôi chia nhau tới nhờ mấy anh CSGT, cảnh sát PCCC đứng trực tìm giúp”.

trẻ em bị lạc

Tìm con giữa biển người

Suốt 1 tiếng đồng hồ trôi qua; tiếng pháo hoa nổ lụp bụp trên bầu trời; nhiều người quay phim, chụp ảnh, cõng con nhỏ trên vai; bế trên tay để xem; riêng gia đình anh thì vẫn chen chân giữa biển người để tìm con.

“Đến khi bắn pháo hoa xong, gia đình tôi nhận được tin bé vừa được đưa về trụ sở Công an P.Bến Nghé (Q.1) nên vợ chồng tôi vừa mừng vừa khóc chạy về đó. Con gái thấy ba mẹ thì chạy tới ôm chầm lấy vì sợ hãi. Đây đúng là giao thừa nhớ đời, không thể nào quên với cả gia đình tôi.
May ở phố đi bộ lúc đó rất đông lực lượng chức năng, thấy ai nhà tôi cũng nhờ tìm con giúp. Tìm được con rồi tôi có gửi chút bồi dưỡng nhưng không anh nào nhận. Chúng tôi biết ơn các anh ấy”, anh Duy xúc động chia sẻ.

Tìm thấy nhiều trẻ em bị lạc

Thiếu tá Cao Đức Thịnh, Phó đội trưởng Đội tham mưu; thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) kể khoảng 23 giờ 50 phút khi anh đang đứng triển khai lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ người dân xem bắn pháo hoa ở Công trường Mê Linh thì chị Võ Thị Thanh Thúy lo lắng khóc lóc; đến báo lạc con nhờ tìm hộ. Theo đặc điểm nhận dạng được chị Thúy mô tả; thiếu tá Thịnh báo qua hệ thống bộ đàm để CSGT cùng lực lượng cảnh sát PCCC và các lực lượng phối hợp khác trực ở các chốt nhận tin, rảo quanh tìm kiếm.
Đến 0 giờ 15 phút có tổ công tác tại Tôn Đức Thắng – Nguyễn Huệ báo thấy có một bé gái như mô tả đứng khóc; người dân mang đến giao CSGT và cảnh sát PCCC; thiếu tá Thịnh yêu cầu chốt nhận bé đồng thời báo cho gia đình đến trụ sở Công an P.Bến Nghé để nhận diện.

Niềm vui hân hoan khi tìm lại con

“Khi tìm được bé; chúng tôi thông báo thì có mấy người đến nói là cô; là dì của bé C. để họ đưa cháu mình về luôn nhưng tôi không đồng ý; để về trụ sở, đúng mẹ bé tới nhận thì làm thủ tục bàn giao. Gặp lại mẹ, bé vẫn còn hoảng sợ, chạy tới ôm rồi nép vào lòng mẹ. Đêm giao thừa của lực lượng chúng tôi càng thêm ý nghĩa; khi chứng kiến khoảnh khắc này”, thiếu tá Thịnh bộc bạch.
Nhiều năm làm công tác trong đêm giao thừa; thiếu tá Thịnh cho biết anh thường gặp phải trường hợp trẻ đi lạc; người nhà nháo nhào tìm kiếm vì các điểm thường tập trung rất đông người; các bé lại ham chơi, không để ý theo cha mẹ. Nhiều trường hợp trẻ em bị lạc trong đêm giao thừa được CSGT tìm thấy; nhờ thông tin trên hệ thống bộ đàm.
Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.