Những tác hại của việc sử dụng Facebook quá nhiều

Những tác hại của việc sử dụng Facebook quá nhiều

Facebook hiện nay đang là mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu, số account đăng ký trên mạng  xã hội này đã chạm mốc hơn 1 tỷ người dùng. Vì vậy facebook hiện là phương thức để mọi người có thể giao tiếp liên lạc và trao đổi mọi thứ tiện ích nhất; kèm đấy  nếu biết tận dụng và dùng  facebook sẽ là một kênh để  quảng cáo  sản phẩm của doanh nghiệp, cá nhân rất tốt và dùng để phát triển kinh doanh; đưa doanh nghiệp dần đến với người tiêu dùng nhieuf hơn rất tốt

Facebook đang có sự tác động quá  mạnh mẽ đến toàn thế giới và cả người dùng mạng ở Việt Nam cũng không thể ngoiaj trừ đó. Không chỉ người trẻ ;mà còn  rất nhiều người cao tuổi cũng dùng.  Đặc biệt nhất là người làm công việc văn phòng ; hay có thói quen vào Facebook rất nhiều. Facebook có rất nhiều ưu điểm khi là mạng xã hội mạnh nhất trên toàn cầu bầy giờ;  nhưng bạn có biết nếu dùng Facebook quá độ sẽ làm cho bạn nhiều tác hại không hay xảy đến.

Ngoài ra facebook cũng có mặt trái của nó; vì vậy  facebook là một mạng xã hội lớn nên cũng có mặt không tốt  khi sử dụng quá nhiều

Những tác hại của việc sử dụng Facebook quá nhiều

Dấu hiệu trầm cảm

trầm cảm

Facebook là  mạng xã hội làm bạn có thể vô tâm với mọi thứ  quanh bạn. Vì thế  khi không sử dụng facebook;  bạn sẽ dễ vào tình trạng chán nản. Trống rỗng từ bên trong làm  bạn có nhiều phiền não. Ở mức độ đấy, việc này có thể làm bạn vào chứng y trầm cảm, ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống của bạn.

Rối loạn ăn uống

Khi sử dụng mạng facebook trên mức cần thiết mỗi ngày i; sức khỏe của bạn sẽ bị tác động xấu. Bạn sẽ không ăn ngủ điều độ; vì quá u mê với các thao tác trên Facebook; làm  bạn giảm cân hoặc tăng cân thất thường. Nếu không để ý đến cách ăn uống  thì bạn cũng có thể bị vấn đề chán ăn.

Giảm hứng thú tình dục

Bạn có biết Facebook cũng có thể ảnh hưởng ở mức độ lớn tới sức khỏe tình dục. Có nhiều cặp dành nhiều thời gian cho Facebook hơn là nói chuyện với nửa kia, vì vậy có thể làm giảm hứng thú ở một mức độ nào đó. Nếu bạn nghĩ rằng Facebook là hấp dẫn hơn bất cứ điều gì khác thì có thể ảnh hưởng tới chuyện chăn gối.

 Giảm sự tập trung

Khi bị thu hút vào những thông tin mới cập nhật hay những bức hình mới của bạn bè trên Facebook thì bạn có quan tâm tới những việc khác xung quanh không? Sử dụng Facebook liên tục cũng có thể gây giảm mức độ tập trung. Bạn không chú ý tới những hoạt động khác, đây là một điều xấu với sức khỏe của bạn.

Khô mắt

Sử dụng Facebook thường xuyên sẽ gây hại cho mắt bạn. Không dùng Facebook trên laptop mà sử dụng trên điện thoại di động thì cũng vẫn có thể gây hại cho mắt, khiến cho mắt bị khô. Vì vậy điều quan trọng là hạn chế việc sử dụng theo cách tốt nhất có thể.

Tăng cân

sử dụng Facebook

Nếu sử dụng Facebook cả ngày thì cũng có thể gây béo phì. Béo phì sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác như huyết áp cao và các bệnh về tim mạch. Nghiện Facebook có thể đưa bạn đến một nguy cơ khác khi bạn không nhận ra rằng mình thực sự đã bị tăng cân.

Nguồn: Internetvietnam.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.