Những sai lầm khi sử dụng máy rửa bát khiến thiết bị nhanh hỏng

Những sai lầm khi sử dụng máy rửa bát khiến thiết bị nhanh hỏng

Ngày nay việc rửa bát đã không còn 1 nỗi lo sợ như nhiều người thuở trước. Với sự trợ giúp của tiến bộ công nghệ, công việc dọn dẹp nhà cửa đã được rút ngắn lại rất nhiều. Với máy rửa bát, giờ đây gia đình có thể thoải mái tổ chức những bữa tiệc ăn uống linh đình mà không còn nỗi lo ngại phải rửa chồng bát đầy. Thật là tiện lợi quá phải không nào? Thế nhưng sử dụng là 1 việc nhưng bảo quản sao cho đúng cách lại là điều không phải ai cũng biết. Nhiều người mắc phải những sai lầm cơ bản sau trong sử dụng máy rửa bát; khiến chúng không được hoạt động lâu bền.

Không sử dụng nước rửa bát

Chất tẩy rửa giúp làm giảm sức căng bề mặt của nước và ngăn các giọt nhỏ hình thành và để lại vết bẩn, ố. Nó cũng giúp bát đũa khô nhanh chóng, do đó bạn không phải phơi lại bát đũa sau khi rửa.

Những sai lầm khi sử dụng máy rửa bát khiến thiết bị nhanh hỏng

Vô tình làm tắc máy phun

Khi chúng ta đặt các vật dụng lớn trên hầu hết các giá; chúng sẽ làm cho các vật dụng bên trên không được làm sạch đúng cách. Thay vào đó, tốt hơn là bạn nên rửa những món lớn hơn; bằng tay để đảm bảo rằng bát đĩa của bạn được làm sạch hợp vệ sinh.

Rửa qua bát đĩa bẩn

Những sai lầm khi sử dụng máy rửa bát khiến thiết bị nhanh hỏng

Rửa trước bát đĩa không phải là cách hiệu quả nhất để làm sạch chúng. Các loại máy hiện đại luôn đi kèm cảm biến mức độ bẩn. Cảm biến này quyết định rằng nếu bát đĩa của bạn không quá bẩn; nó sẽ thiết lập một chu kỳ rửa ngắn hơn. Việc rửa qua bát đĩa cũng tốn nhiều nước hơn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho biết mỗi lần rửa bát, chúng ta mất vài lít nước.

Để bát đũa sạch – bẩn chung một lần rửa

Một số bát đĩa sẽ cần được làm sạch kỹ hơn so với những loại khác, vì thế; bạn nên chia các nhóm đĩa bát theo mức độ sạch, bẩn của chúng để có được hiệu quả rửa tốt nhất.

Những sai lầm khi sử dụng máy rửa bát khiến thiết bị nhanh hỏng

Không làm sạch lớp cao su

Lớp cao su thu thập vi khuẩn theo thời gian từ các đồ bẩn trong máy rửa chén, vốn thích những nơi ẩm ướt. Có thể giải quyết vấn đề này bằng bàn chải đánh răng cũ; và nước xà phòng vài tháng một lần để ngăn ngừa sự tích tụ.

Nhiệt độ nước dưới 50 độ C

Nhiệt độ nước thấp vào máy rửa bát có thể là một vấn đề khiến cho bát đĩa không được rửa sạch đúng cách. Hầu hết các chu trình làm sạch của máy rửa bát cần ở 57 độ C. Để mọi thứ được sạch sẽ, hãy đảm bảo rằng nước của bạn đủ nóng.

Máy rửa chén được lắp vào tủ bếp tiêu chuẩn có chiều rộng và chiều sâu tiêu chuẩn là 60 cm (Châu Âu) hoặc 24 in (61 cm) (Mỹ) và hầu hết các máy rửa chén phải được lắp vào khoang tối thiểu chiều cao 86 cm (Châu Âu) hoặc 34 in (86 cm) (Mỹ). Máy rửa chén di động có kích thước 45 và 60 cm (Châu Âu) hoặc rộng 18 và 24 in (46 và 61 cm) (Hoa Kỳ), với bánh xe và mặt bàn kèm theo.

Ngoài ra còn có máy rửa chén có kích cỡ theo tiêu chuẩn bồn inox của châu Âu. Các loại máy rửa chén có thể có thiết kế khoang rửa tiêu chuẩn hoặc khoang cao; loại máy có khoang tiểu chuẩn có hộp khoá có các tác vụ ở bên dưới cửa máy cho phép bảo trì và lắp đặt đơn giản hơn, nhưng loại có khoang máy cao có công suất lớn hơn khoảng 20% ​​và cách âm tốt hơn khi có cửa trước liên tục.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.