Mẹo dọn tủ quần áo gọn gàng ngay cho ngày cuối năm

Mẹo dọn tủ quần áo gọn gàng ngay cho ngày cuối năm

Cuối năm là khoảng thời gian các chị em phải tất bật lau dọn nhà cửa. Cùng với việc sắm sửa quần áo mới; thì tủ đồ của các cô gái cũng cần phải được dọn dẹp cho thật gọn ghẽ. đặc biệt là các nàng phải biết cách sắp xếp gọn gàng tủ đồ của mình. Càng biết cách phân chia tủ đồ hợp lý; thì nàng càng có thêm không gian tủ để đón những chiếc váy; cũng như những món đồ mới hơn hợp thời hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách dọn tủ đồ cuối năm. Khi có quá nhiều thứ khiến chị em phải làm ngoài việc dọn tủ.

Vậy tại sao chị em không thử làm theo những cách dưới đây. Tuy đơn giản nhưng chúng có thể giúp nàng sắp xếp gọn gàng nhất những món đồ trong tủ. Đặc biệt là làm theo cách này nàng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần chúng. Thậm chí là những món còn mới tinh trong tủ đồ của mình mà nàng chưa bao giờ thử vì không thể nhớ ra chúng. Vì vậy thay vì tóm đại một chiếc áo hay chiếc quần trong tủ đồ rối mù; nàng cần lên kế hoạch dọn tủ một cách phù hợp và logic. Để những món đồ sẽ dễ dàng được tìm thấy và thẩm mỹ căn phòng cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Phân chia quần áo theo màu sắc

Phân chia quần áo theo màu sắc

Đừng lục tung cả tủ đồ khi bạn có thể dựa vào màu sắc để phân chia chúng thành từng nhóm. Việc này khiến chị em có thể tìm ra món đồ mình cần tìm ngay lập tức; đương nhiên là việc làm rối tung mọi thứ sẽ khó có thể xảy ra. Vì thế hãy xếp chúng theo từng gam màu; công việc còn lại của bạn là địn hình sẵn màu sắc món đồ; sau đó tìm chúng trong nhóm đồ mang màu sắc ấy mà thôi. Nhờ thế mà các chị em sẽ tiết kiệm được cả khối thời gian chuẩn bị.

Sử dụng móc treo đồng bộ

Các chị em cũng nên sắm ngay cho mình những chiếc móc treo đồ. Chúng thật sự có ích trong trường hợp phân loại những món đồ của bạn. Ngoài ra chúng còn có thể giữ được sự thẳng thóm cho những loại áo dễ nhăn. Bạn cũng có thể tiện tay lựa chọn đồ của mình bất cứ lúc nào. Móc treo đồng bộ còn giúp diện tích của tủ đồ trở nên rộng rãi hơn.

Sử dụng móc treo đồng bộ

Chia khu vực quần áo theo mùa

Có rất nhiều chị em thường xuyên để tủ đồ trở nên lộn xộn và bừa bộn. Những món đồ mùa đông lại lẫn cả vào mùa hè. Đến khi cần chúng; các nàng lại phải tốn công đi tìm giữa một đống hỗn độn. Do vậy hãy tiến hành phân chia chúng theo những món đồ của từng mùa. Bạn nên để áo len, áo khoác… chung cùng nhau. Trong khi các loại áo hai dây, chân váy ngắn… thì nên để riêng ra một góc tủ. Có như thế chiếc tủ mới trở nên gọn gàng và tiện lợi.

Loại bỏ quần áo không mặc trong một năm qua

Đừng nên tiếc rẻ những món đồ đã quá cũ và lỗi mốt. Bạn nên đem chúng đi bán ở chợ đồ cũ. Những món đồ ấm đã lâu không còn sử dụng; các nàng cũng hãy mang chúng đi làm từ thiện. Việc này sẽ làm cho tủ đồ có thêm không gian cho những món đồ mới hơn. Vì thế bạn nên dành thời gian để hoàn thành việc loại bỏ những món đồ không còn cần thiết ra khỏi tủ đồ nhé!

Loại bỏ quần áo không mặc trong một năm qua

Bỏ đi những trang phục không còn vừa vặn hoặc đã lỗi mốt 

Những loại váy đã quá cũ và lỗi mốt nàng cũng đừng nên cất trong tủ. Đặc biệt là khi chúng trở nên quá chật hoặc quá rộng; bạn cũng nên tìm cách để xử lý bớt lượng quần áo này. Vì xu hướng thời trang luôn thay đổi; bạn cần phải dọn chỗ cho chúng có thể xuất hiện trong tủ đồ. Hãy  sáng suốt trong việc này nhé; chúng sẽ có ích rất nhiều đấy.

Nguồn: Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.