Mẹo đơn giản khiến cho đậu bắp hết sạch nhớt
Là một loại thức ăn rất giàu chất dinh dưỡng; bạn phải bổ sung chúng trong thực đơn món ăn hằng ngày. Tuy nhiên có khá nhiều người vì sợ lớp nhầy của đậu bắp; vì thế họ luôn tránh xa loại thức ăn này khi thấy chúng. Vì vậy chúng ta đã bỏ qua rất nhiều chất dinh dưỡng; khi thưởng thức những món ăn có sự xuất hiện của đậu bắp. Vậy làm cách nào để đậu bắp hết nhớt? Phải có một mẹo vặt trong bếp khiến cho chị em vui mừng khi xào nấu món ăn liên quan đến loại thực phẩm này.
Có rất nhiều cách để khiến lớp nhầy nhụa của đậu bắp biến mất; chúng được chia sẻ khá nhiều từ những trang thông tin trên mạng; hay thậm chí là từ những lời truyền miệng giữa các nhà nội trợ với nhau. Tuy nhiên chỉ một trong số chúng là thực sự hiệu quả. Vậy hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu ngay cách loại bỏ nhớt trên đậu bắp hiệu quả nhất!
Cách luộc đậu bắp xanh mướt, không nhớt
Không nên cắt phần đầu của đậu bắp; nếu bạn có thói quen này trong khi chế biến đậu bắp thì hãy dừng lại ngay nhé. Thói quen này có thể khiến cho bắp mất đi chất dinh dưỡng; và chúng còn có thể bị nhớt hơn so với bình thường.
- Sau khi mua về hãy đem đi rửa sạch.
- Chà từng quả đậu bắp bằng tay để thân chúng sạch lông.
- Pha muối vào nước ấm, sau đó ngâm đậu bắp 15 phút. Loại bỏ mọi chất bám trên đậu.
- Vớt ra và để ráo nước.
Khi luộc cũng đừng quên cho vào nồi nước vài giọt dầu ăn; tầm 3 đến 4 phút là bạn đã có một đĩa đậu bắp thơm ngon. Để món ăn của chúng ta giữ được màu xanh và độ giòn; ngay sau khi vớt ra bạn hãy cho chúng vào bát nước lạnh. Đồng thời cắt cuống của chúng đi.
Cách làm đậu bắp bớt nhớt trong món xào hoặc nấu canh
- Rửa sạch đậu trước khi thái nhỏ để làm món xào hoặc nấu canh.
- Thái theo đường xéo và tránh việc thái quá nhỏ.
- Không đun quá lâu, điều này sẽ làm cho đậu bị nhũn và nhớt hơn.
Để giảm được độ nhớt của chúng một cách triệt để; bạn cũng có thể dùng chung cùng trứng; trứng chiên xào… Những món ăn đi kèm cũng sẽ có tác dụng hút lượng nhớt của đậu. Nếu có ý định kết hợp chúng với những món sốt hay món xào… Hãy lưu ý trong quá trình nấu bạn cần phải đảo nhanh tay; đặc biệt là phải để lửa lớn. Có như vậy món ăn của chúng ta mới có thể ngon miệng.
Lưu ý khi chọn mua và bảo quản đậu bắp
Để món ăn của chúng ta được thơm ngon và hấp dẫn; thì công đoạn lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Chúng có thể quyết định 50% độ ngon và chất lượng của món ăn. Do đó để có thể làm ra những món ăn từ đậu ngon đúng chuẩn, bạn cần lưu ý:
- Chọn quả đậu bắp có phần thân hơi cứng; không được quá mềm.
- Vỏ trên thân có màu xanh, không có vết thâm.
- 8cm là chiều dài chuẩn, tuyệt đối không chọn mua những loại có kích thước dài hơn.
Để có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn giấy và một hộp nhựa. Gói chúng vào bằng khăn giấy, sau đó đựng ngay vào hộp nhựa. Với cách này 2-3 ngày chúng vẫn sẽ giữ được trạng thái xanh ngon.
Nguồn: Eva.vn