Mách bạn 3 mẹo chọn mua thịt ba chỉ chuẩn không cần chỉnh

Mách bạn 3 mẹo chọn mua thịt ba chỉ chuẩn không cần chỉnh

Một trong những phần thịt ngon nhất của một chú lợn; chắc chắn không xa lạ đối với chị em nội trợ; là một miếng thịt ba chỉ. Chúng có phần mỏng hơn rất nhiều so với những miếng thịt ở vị trí khác. Ngay cả lớp mỡ và lớp nạc cũng đều có mặt trên một miếng thịt ba chỉ; tỉ lệ của chúng rất đồng đều và hài hòa. Do vậy; những miếng thịt ba chỉ thường được bán hết nhanh nhất.

Tuy nhiên đối với người nội trợ; việc chọn được một miếng thịt ngon chắc hẳn là một điều vô cùng quan trọng. Vậy làm cách nào mới có thể biết được đâu là miếng thịt ngon? Đâu là một miếng thịt hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình? Với 3 mẹo dưới đây; chắc chắn sẽ giúp cho chị em rất nhiều trong quá trình lựa chọn một miếng thịt ngon. Vì vậy hãy cùng lấy giấy bút ra và ghi nhớ ngay những mẹo vặt tuyệt vời này nào!

Phần thịt ba chỉ trên (bụng trên)

Phần thịt này có vị trí nằm bên ngoài xương sườn. Là một phần thịt chứa ít nạc nhưng lại khá nhiều mỡ; tuy nhiên phần mỡ trên thịt lại không mềm, phần nạc chắc hơn. Đa số chúng cách nhau 3 lớp; vậy nên chúng thường trông kém săn chắc vì phần nạc và mỡ không hề liên kết chặt chẽ với nhau.

Phần thịt này có vị trí nằm bên ngoài xương sườn

Những món kho, nướng, xào… sẽ không phù hợp để kết hợp với phần thịt ba chỉ trên. Chúng sẽ làm cho món ăn trở nên ngấy, khiến người ăn không còn muốn thưởng thức thêm lần nào nữa.

Vì vậy, chúng thường được người ta dùng trong bánh bao, nem, xíu mại, lá lốt… Dưới vai trò là làm nhân; khiến món ăn trở nên mềm thơm và ngon mắt hơn.

Phần thịt ba chỉ dưới (bụng dưới)

Đây là phần thịt phía trên bụng của một con lợn; là một phần cơ bụng và nửa sau của chiếc bụng. Do đó chúng thường được đan xen giữa mỡ và nạc. Với 5 lớp phân bố rất đều; là một sự lựa chọn đúng đắn với những người không thích ăn ngấy. So với phần thịt lợn; phần thịt ba chỉ dưới có lẽ sẽ ngon hơn nhiều. Không chỉ cả về chất lượng; ngay cả hình thức trông chúng cũng vượt trội hơn hẳn.

Bạn có thể kết hợp đủ loại món ăn với phần thịt này. Chúng sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán.

 phần thịt phía trên bụng của một con lợn;

Có 3 mẹo khi mua thịt ba chỉ

Nhìn vào lớp thịt

Hãy để ý các lớp trên một miếng thịt; đồng thời quan sát những lớp này có thực sự liên kết chặt chẽ với nhau hay không. Có thể nói một miếng thịt có từ 5-7 lớp; thường là một miếng thịt ngon thượng hạng. Riêng miếng thịt từ 3 lớp trở lại sẽ có phần kém chất lượng hơn.

Cảm nhận sự liên kết giữa các lớp mỡ và nạc

Cảm nhận sự liên kết giữa các lớp mỡ và nạc

Một miếng thịt ngon sẽ không bị nhão, hơi ẩm, không dính… phải có độ đàn hồi tốt đó mới là một miếng thịt chất lượng. Vì vậy phải cảnh giác khi mua; nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Ngửi mùi

Mùi thịt thoang thoảng được tìm thấy trên một miếng thịt ba chỉ tươi ngon. Nếu ngửi thấy bất kì mùi lạ nào từ một miếng thịt; tốt nhất bạn không nên ham rẻ mà mua chúng. Vậy nên để chọn được một miếng thịt chất lượng và hợp vệ sinh bạn cũng nên dựa vào thính giác của mình; thay vì chì dùng mỗi thị giác nhé!

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.