Lưu ngay 5 địa điểm ngắm sao kì diệu này vào danh sách du lịch mơ ước

Lưu ngay 5 địa điểm ngắm sao kì diệu này vào danh sách du lịch mơ ước

Khi còn là những đứa trẻ, chúng ta vẫn hay ngước mắt nhìn lên trời. Cùng ngắm những ngôi sao lung linh trên bức nền đen tuyền của vũ trụ; thầm nghĩ về những vật thể tồn tại ngoài không gian kia; những điều chúng ta không biết. Nếu muốn được trải nghiệm cảm giác ấy một lần trên đời; hãy thêm những địa điểm dưới đây vào danh sách du lịch tương lai của bạn nhé.

Theo thống kê để dự đoán xu hướng du lịch hàng năm; du khách sẽ có ý muốn đẩy xa và xóa bỏ mọi ranh giới đối với các chuyến du lịch. Xa đến mức mà những chuyến du hành không gian để ngắm sao; quan sát vũ trụ sẽ không còn là điều bất khả thi như trước.

Dù hiện tại, du hành ngoài vũ trụ vẫn đang chỉ là ước vọng. Thế nhưng ta vẫn có thể cảm nhận 1 phần qua một trải nghiệm cũng hấp dẫn không kém: ngắm sao.

Sutherland

Là nơi đặt chiếc kính thiên văn quang học lớn nhất Nam bán cầu; Sutherland là địa điểm hoàn hảo cho chuyến du lịch ngắm sao của bạn.

Lưu ngay 5 địa điểm ngắm sao kì diệu này vào danh sách du lịch mơ ước

Chiếc kính thiên văn SALT này được đặt tại đài quan sát thiên văn Nam Phi – trạm quan sát Sutherland. Nó ghi lại hình ảnh của những ngôi sao xa; dải ngân hà và những thiên thể cực nhỏ, quá mờ để có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Trạm quan sát này cũng tổ chức các tour du lịch về đêm; phục vụ du khách có hy vọng nhìn thấy một phần nào của vũ trụ rộng lớn trên kia.

Tây Ban Nha

Sở hữu bầu trời trong vắt nhất nhì xứ Catalonia, khu vực Montsec ở Ager là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của bầu trời đêm. Vùng núi Montsec từng được UNESCO đưa vào danh sách một trong những địa điểm phù hợp nhất để ngắm sao trên thế giới. Montsec sở hữu đài quan sát thiên văn Centre d’Observació de l’Univers quan trọng của miền Nam châu Âu; hợp tác phát triển với NASA.

Các ngôi làng trong khu vực đã thay loại đèn đường thông thường thành đèn LED; và đèn natri màu hổ phách để hạn chế tối đa ô nhiễm ánh sáng.

Lưu ngay 5 địa điểm ngắm sao kì diệu này vào danh sách du lịch mơ ước

Coonabarabran

Được biết đến như “thủ phủ thiên văn” của Úc, thị trấn Coonabarabran, Warrambungle Shire có đài thiên văn Siding Spring – đài thiên văn quang học và hồng ngoại hàng đầu nước Úc, chỉ cách dãy núi Warrumbungle một quãng lái xe ngắn. Đài thiên văn được trang bị nhiều kính viễn vọng để ngắm sao, đặc biệt là chiếc kính viễn vọng Anglo-Australian nổi tiếng thế giới cao 3,9 mét.

Lưu ngay 5 địa điểm ngắm sao kì diệu này vào danh sách du lịch mơ ước

Mỗi năm một lần, Siding Spring tổ chức StarFest – một chuỗi các sự kiện thú vị cho người yêu thiên văn – vào khoảng tháng Mười.

Cabo Polonio

Không chỉ được biết đến là ngôi nhà của dân “hippy” và các ngư phủ, Cabo Polonio còn nổi tiếng với bầu trời đen sẫm nhất và những vì sao sáng nhất của bờ biển Uruguay.

Dù đã phát triển thêm nhiều cửa hàng, nhà nghỉ, nhà hàng phục vụ du lịch, Cabo Polonio vẫn nằm ngoài lưới điện thông thường. Một số ngôi nhà cao cấp có trang bị điện mặt trời, nhưng đa số các hộ dân vẫn sử dụng nến bán ở các cửa hàng địa phương để chiếu sáng vào ban đêm. Đồng nghĩa, mức độ ô nhiễm ánh sáng ở khu vực này cực kỳ thấp, biến nó thành địa điểm hoàn hảo cho chuyến du lịch ngắm sao của bạn.

Wadi Rum

Wadi Rum còn được biết đến với cái tên “thung lũng ánh trăng”, là địa điểm mới nổi trong năm 2019, thu hút nhiều du khách yêu thích vũ trụ từ khắp nơi trên thế giới.

Nằm ở trung tâm sa mạc phía Nam Jordan, Wadi Rum khiến khách du lịch say đắm bởi sự tương phản giữa những đụn cát vàng óng vào buổi sáng và hàng dải sao rực rỡ trên nền trời khi đêm xuống.

Nguồn : Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.