Khám phá nét độc đáo trong ẩm thực Đức- Món ăn từ thịt

Khám phá nét độc đáo trong ẩm thực Đức- Món ăn từ thịt

Thói quen ăn uống của người Đức có đặc điểm yêu cầu vai trò của thịt trong bữa ăn. Dù là bữa ăn nào trong ngày thì cũng không thể thiếu thịt.

Nghĩ đến nền ẩm thực Đức, hẳn nhiên nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món xúc xích và bia. Nhưng nền văn hóa ẩm thực của Đức có nhiều điều để tự hào với thế giới hơn thế. 

Nói chung, ẩm thực Đức có sự tổng hòa của hương vị từ chính là thịt lợn và các loại nông sản trồng theo mùa. Nếu đang bày trước mặt bạn là 1 tảng chân giò hầm khổng lồ tỏa mùi thơm phưng phức thì không còn nghi ngờ gì nữa; bạn đang đặt chân ở Đức rồi. 

Như vậy, thói quen ăn uống của người Đức thì  rất quan trọng sự có mặt thịt trong bữa ăn. Dù là bữa ăn vào thời điểm nào trong ngày thì cũng không thể thiếu thịt. Thịt lợn, khoai tây, nước sốt béo ngậy, xúc xích và bia. Vậy là 1 lựa chọn hoàn hảo đối với người Đức. 

Thịt bò hầm

Khám phá nét độc đáo trong ẩm thực Đức- Món ăn từ thịt

Mấu chốt của món thịt bò hầm nằm ở độ chín nhừ của thịt bò trong phần nước hầm từ giấm và vô số gia vị phong phú. Món ăn dùng kèm với rau bắp cải đỏ thái sợi nhỏ và khoai tây hấp hay luộc. Món ăn này thường xuất hiện trong thực đơn của hầu hết nhà hàng từ bình dân đến sang trọng ở Đức bởi nó được coi là món ăn truyền thống khá đặc trưng. 

Chân giò lợn nướng

Chân giò lợn là món ăn yêu thích của người Đức. Thịt được nướng cho đến khi đủ mềm bên trong và vàng ruộm bên ngoài. Tùy thuộc vào kích thước mà khúc chân giò có thể được nướng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ trên lửa nhỏ. Món ăn này cũng dùng kèm với khoai tây và bắp cải. Bạn có thể chọn dùng không hoặc có thể rưới thêm sốt. 

Bò cuộn

Khám phá nét độc đáo trong ẩm thực Đức- Món ăn từ thịt

Những miếng thịt bò thái lát mỏng được cuộn ngoài lớp thịt xông khói, hành tây và dưa chuột muối. Sau đó được hầm với rượu vang đỏ để ngấm vị đậm đà. Món này thường dùng vào bữa tối với khoai tây hấp hoặc khoai tây nghiền hay bắp cải đỏ muối. Ngoài ra, người Đức cũng có thể ăn kèm với rau củ theo mùa nướng lên dậy vị thơm phức. Nước sốt được tưới đẫm lên thịt hài hòa, đủ sức đánh thức mọi giác quan. 

Cốt lết

Tuy có nguồn gốc từ Úc nhưng món ăn này lại rất phổ biến ở Đức. Phần cốt lết tẩm đẫm vụn bánh mỳ nướng xay mịn cùng cheese và thịt xông khói. Cả tảng thịt to nhưng khá mỏng được đem chiên giòn bắt mắt. Món chính dùng cùng salad và khoai tây. Nhiều nhà hàng giờ phục vụ thêm cả một quả trứng ốp lếp tái đặt bên trên miếng cốt lết. Phần lòng đỏ chảy xuống miếng cốt lết thật sự đánh thức vị giác.

Thịt thỏ hầm

Ai là tín đồ của các món hầm thì Đức quả là thiên đường. Phần thịt thỏ được ướp với hành tây và rượu vang om trong vài giờ để có thể có được phần hầm như ý. Gia vị gia giảm cho món này cực kỳ phong phú, bao gồm hạt tiêu sọ giã (hoặc tiêu nguyên hạt), muối, hành tây, tỏi, cốt chanh, lá thyme, rosemary, sage, hạt tiêu Jamaica, đỗ tùng, đinh hương, và lá nguyệt quế. 

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.