Hướng dẫn phân biệt xi măng Vicem Hà Tiên hàng thật, hàng giả

Hướng dẫn phân biệt xi măng Vicem Hà Tiên hàng thật, hàng giả

Xi măng là một trong những thành phần hết sức quan trọng trong mỗi công trình xây dựng. Nó sẽ quyết định  đến chất lượng ổn định; sự bền bỉ; cũng như tuổi thọ của công trình. Vậy xi măng giả là như thế nào ? Xi măng giả có ảnh hưởng đến chất lượng các công trình xây dựng hay không? Hay tác hại của xi măng giả ra sao?

Vicem Hà Tiên được biết đến là thương hiệu xi măng lâu đời nhất. Chính thức có mặt trên thị trường được 50 năm; được vô số người tiêu dùng biết đến và tin tưởng. Vicem Hà Tiên nổi tiếng nhất với dòng sản phẩm PCB40; Vicem Hà Tiên Đa Dụng và Vicem Hà Tiên chịu Mặn/Phèn. Tuy nhiên trên thị trường, hiện đang xuất hiện một số dòng sản phẩm đạo nhái Vincem Hà Tiên. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách phan biệt hàng thật hàng giả chuẩn xác nhất. Xem ngay!

Những nỗi lo của ngành xi măng

xi-mang-vicem-ha-tien-da-dung

Từ đầu năm 2020, hầu hết các địa phương trong cả nước đều siết chặt thủ tục cấp phép đầu tư; cấp phép xây dựng và duyệt dự án. Các doanh nghiệp cũng gặp khó khi xuất khẩu do Trung Quốc là nhà nhập khẩu clinker khổng lồ nhất của nước ta; còn Philippines tăng áp thuế phòng vệ tạm thời từ 240 peso/tấn vào đầu năm 2019 lên 250 peso/tấn trong tháng 9/2019.

Đối mặt với những nỗi lo trên, theo chia sẻ của đại diện Vicem Hà Tiên, ngành xi măng cùng lúc đó tiếp tục đối mặt với hiện trạng xi măng giả trên thị trường với những thủ đoạn càng ngày càng tinh vi hơn. Có những cơ sở tư nhân còn trộn với bột đá đóng vào vỏ bao bì thật khiến khách hàng như lạc vào “ma trận”, khó phân biệt.

“Trên thị trường tiếp tục xuất hiện sản phẩm xi măng mang tên gọi Hà Tiên 2 – Cần Thơ; dùng thiết kế vỏ bao và sắc màu nhận diện tương tự với vỏ bao cũ của Xi măng Hà Tiên 2 đã từng sản xuất. Sản phẩm này còn len lỏi vào một vài khu vực; địa bàn tiêu thụ; kênh phân phối của Vicem Hà Tiên; khiến việc nhầm lẫn; khả năng gây thiệt hại cho người tiêu dùng; liên quan tới uy tín; hình ảnh của Vicem Hà Tiên; quyền lợi của hệ thống phân phối; khách hàng”- đại diện Vicem Hà Tiên thông tin thêm.

Xi măng Vicem chính hiệu với biểu tượng kỳ lân

xi-mang-vicem-ha-tien

Tình hình sản xuất khó khăn khiến những đơn vị sản xuất như Vicem Hà Tiên càng không “cam lòng” trước hiện trạng xi măng giả. Để dối phó với trạng thái này, Vicem Hà Tiên truyền thông; truyền bá đến khách hàng; phối hợp với các đơn vị quản lý Nhà nước thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn; giải quyết các hành vi cạnh tranh không lành mạnh; trái luật; bảo vệ quyền lợi của người dùng; uy tín thương hiệu Vicem Hà Tiên và hệ thống phân phối.

Đại diện công ty cũng nhấn mạnh từ tháng 10/2019, để đồng bộ hóa theo Bộ nhận diện thương hiệu của Tổng công ty Xi măng đất nước ta (Vicem), doanh nghiệp CP Xi măng Hà Tiên 1 chuyển đổi tên thành doanh nghiệp CP Xi măng Vicem Hà Tiên; sản xuất, cung ứng ra thị trường bộ sản phẩm nhiều loại PCB40, PCB50,… mang thương hiệu Vicem Hà Tiên biểu tượng Kỳ Lân

Cách phân biệt xi măng Hà Tiên thật

Để phân biệt xi măng Vicem Hà Tiên hàng thật và hàng nhái, bà con chú ý những điểm trong bao bì như sau:

Nhìn cảm quan bên ngoài bao bì, vỏ bao nhái được thiết kế giống tới 99% bao thật với màu sắc, kiểu chữ, logo thương hiệu… Nhưng ở bao thật thì là thương hiệu “Vicem” được viết cách điệu; rõ nét; màu đen. Phía dưới ghi rõ “Sản phẩm của Vicem Hà Tiên”. Ở bao xi măng nhái thay bằng chữ “VPcem” và xuất xứ “Đóng bao tại nhà máy xi măng Văn Phong”. Ở bao xi măng thật, dưới chữ “Vicem” là dòng chữ “Thách thức thời gian” còn ở bao xi măng thay bằng dòng chữ “Vững mãi với thời gian”.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.