Hàng không đang sôi sục vào những ngày cận kề Tết Nguyên Đán

Hàng không đang sôi sục vào những ngày cận kề Tết Nguyên Đán

Gần vào dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Nhu cầu đi lại là di chuyển đường xa của mọi người tăng cao đột biến. Rất nhiều người con ở khắc các tỉnh thành trên cả nước sẽ về quê ăn Tết. Vì vậy lượng người di chuyển bằng máy bay sẽ tăng rất mạnh, gây áp lực lớn cho ngành hàng không nước ta. Để một cái Tết nhà nhà đoàn viên trọn vẹn và không để tình trạng thiếu vé, các hãng hàng không đã đưa ra những chính sách để có thể đáp ứng đủ những nhu cầu của khách hàng trong dịp lễ quan trọng này!

Các hãng tăng số lượng vé bán ra

Hãng hàng không quốc gia

Vietnam Airlines cho biết, hãng tăng 230.000 chỗ chủ yếu trên các đường bay có nhu cầu lớn; giữa Hà Nội và TP.HCM/Phú Quốc/Vinh, giữa TP.HCM và Đà Nẵng/ThanhHóa/Vinh/Huế.

Hãng này dự báo hu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Theo đó, trong giai đoạn cao điểm từ ngày 9/1 đến 8/2/2020 (ngày 15 tháng Chạp – 15 tháng Giêng); hãng dự kiến tiếp tục bổ sung thêm 190.000 chỗ (tương đương gần 1.000 chuyến bay); trên các đường bay nội địa. Jetstar Pacific cũng tăng thêm gần 40.000 chỗ (tương đương hơn 220 chuyến bay nội địa).

Như vậy, cùng với đợt mở bán vé Tết đã triển khai từ tháng 9 vừa qua; đợt tăng tải này nâng tổng số chỗ toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group; (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO) vào dịp Tết lên gần 2,23 triệu chỗ (tương đương gần 12.000 chuyến bay).

hãng hàng không

Vietnam Airlines Group tập trung bổ sung tải trên các đường bay có nhu cầu lớn giữa Hà Nội; và Tp.HCM/Phú Quốc/Vinh, giữa TP.HCM và Đà Nẵng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn.

Hãng hàng không khác

Hãng hàng không Bamboo Airways mở bán vé máy bay; dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 trên tất cả các đường bay nội địa.

Theo đó, từ 9/1/2020 – 8/2/2020 (tức 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng); Bamboo Airways sẽ cung ứng tổng cộng gần 1 triệu ghế trên toàn mạng nội địa; tăng gần 700.000 chỗ (tương đương 3.600 chuyến bay so với cùng kỳ).

Bamboo Airways cho biết, tất cả các đường bay nội địa của hãng đều được khai thác; bằng các dòng máy bay hiện đại như A321neo, A320neo… Với dịch vụ đầy đủ, trọn gói, định hướng chất lượng dịch vụ 5 sao (bao gồm suất ăn chất lượng; hành lý xách tay từ 7 – 14kg và hành lý ký gửi miễn cước từ 20 – 30kg tùy theo hạng vé).

Hãng này nhấn mạnh sẽ bổ sung tàu bay thân rộng thế hệ mới Boeing B787-9 Dreamliner; để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong quý IV/2019.

Các hãng nước ngoài đẩy mạnh khai thác

Mới đây, Hãng hàng không Cathay Pacific cũng thực hiện; tăng tần suất khai thác lên 14 chuyến bay/tuần từ Hà Nội tới Hongkong. Cathay khai thác 2 chuyếnbay /ngày từ Hà Nội tới Hongkong; khai thác kết hợp bởi các máy bay Airbus A320, A321 và A330 của hãng.

hãng hàng không

Theo ông Jason Choi, các điểm khai thác hiện tại là Hongkong – Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Với tiềm năng khách du lịch đang tăng cao giữa Hongkong và Việt Nam; Cathay đang cân nhắc việc mở đường bay đến Phú Quốc trong tương lai.

Mạng bay mở rộng của Cathay đang kết nối với 200 điểm đến trên toàn cầu. Hãng này đặt ra tham vọng tăng lượng khách “gom” qua điểm trung chuyển Đông Bắc Á trước khi nối chuyến đi Mỹ.

Khuyến nghị với khách hàng

Trong dịp này, các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website; đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định; để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá…

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách nên làm thủ tục trước qua điện thoại (telephone check-in); website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) đặt ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Các hãng khuyến cáo hành khách nên mang hành lý đúng số kiện, trọng lượng; và kích thước quy định để đảm bảo an toàn bay và không phải đóng phí quá cước.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.