Đâu là những lí do khiến bạn nên chọn học tiếng Pháp?

Đâu là những lí do khiến bạn nên chọn học tiếng Pháp?

Ngày nay, việc chỉ biết tiếng Anh thôi vẫn chưa đủ. Xu hướng hiện tại đó chính là học thêm một ngoại ngữ mới bổ trợ cho tiếng Anh. Một trong những ngoại ngữ mà bạn nên chọn đó chính là tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội trải nghiệm. Nào là về văn hóa cũng như về việc làm. Bạn sẽ được mở rộng kỹ năng cạnh tranh; cũng như dễ dàng tìm việc làm với mức lương cao hơn. Như vậy là bạn sắp chạm tay phải đất nước xinh đẹp này rồi đấy. Một đất nước được mệnh danh là kinh đô thời trang quốc tế. Một đất nước được cho là vừa văn minh, hiện đại lại vừa lãng mạn nhất thế giới. Chưa hết,  tiếng Pháp còn giúp bạn chiếm được thế thượng phong khi tiếp cận với hơn 47 nước trên thế giới phủ khắp cả 5 Châu lục.

Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về những giá trị của tiếng Pháp, LFI đã tổng hợp những lý do khiến bạn nên chọn đây là thứ ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Ngôn ngữ thế giới

Trên thế giới, có hơn trên 70 đất nước nói tiếng Pháp, thuộc cộng đồng Pháp ngữ (OIF). Có đến hơn 220 triệu người nói tiếng Pháp. Hơn nữa, do đặc điểm gần giống với tiếng Anh, nên tiếng Pháp biến thành ngoại ngữ được học nhiều nhất trên thế giới; chỉ đứng sau tiếng Anh.

Cơ hội việc làm

co-hoi-viec-lam

Một lí do nên học tiếng Pháp khác đó chính là bước đà việc làm. Đối với một người biết hơn 2 ngoại ngữ, cơ hội việc làm của bạn vô cùng rộng mở. Vào thời điểm hiện tại, do tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến nên các doanh nghiệp đa quốc gia đánh giá cao những người có thể nói thêm một thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh. Nếu như bạn biết tiếng Pháp thì cơ hội kiếm việc làm của bạn đã tăng cao hơn so với những người chỉ biết một ngoại ngữ. Đặc biệt hơn, biết tiếng Pháp còn giúp bạn đơn giản tiếp cận những doanh nghiệp được biết đến từ Pháp; hay các quốc gia nói tiếng Pháp như Canada, Thuỵ Sĩ,…

Du học

hoc-tieng-phap

Pháp là một đất nước có nền giáo dục phát triển. Nếu như biết tiếng Pháp, bạn đã bước đầu nắm giữ trong tay tấm vé du học tại một trong những quốc gia phát triển nhất toàn cầu. Tiếng Pháp hết sức quan trọng khi mà bạn buộc phải phỏng vấn bằng tiếng Pháp khi xin visa đi du học. Đây chính là một trong những lí do nên học tiếng Pháp. Hơn nữamột vài khoá học ở Pháp cũng yêu cầu bạn biết tiếng Pháp mới có thể theo học. Chính vì vậy, tiếng Pháp là một trong những điều kiện trước tiên mà bạn phải thuyết phục khi quyết định du học Pháp.

Văn hoá

văn-hóa-Pháp

Tìm hiểu về văn hoá của nước Pháp cũng là một trong nhữnglí do nên học tiếng Pháp. Nước Pháp vốn nổi tiếng là quốc gia của ẩm thực; thời trang; nghệ thuật,…Biết tiếng Pháp, bạn có thể dễ dàng tìm đến nguồn gốc của các lĩnh vực trên. Hơn nữa, hiểu tiếng của một nước cũng là một cách rất tuyệt vời để tìm hiểu chuyên sâu về văn hoá và con người của nước đó.

Du lịch

Pháp là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu châu Âu nói riêng; cũng như toàn cầu nói chung. Cho dù có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp nhưng nếu biết nói tiếng Pháp, trải nghiệm du lịch của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Biết một chút tiếng Pháp sẽ giúp bạn trò chuyện và kết bạn với người dân bản địa. Từ đó có thêm nhiều người bạn mới và biết thêm được những nét văn hoá độc đáo ở Pháp. Chính thế nên, du lịch cũng là một trong những lí do nên học tiếng Pháp.

Nguồn: Mde.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.