Cuối năm, Bất động sản Cần Thơ có những chuyển biến tích cực

Cuối năm, Bất động sản Cần Thơ có những chuyển biến tích cực

Trong dịp cuối năm, thị trường bất động sản Cần Thơ đang gây được sự chú ý từ các nhà đầu tư. Nhờ sở hữu những lợi thế vô cùng đầy đủ, tiềm năng sinh lời cao và yếu tố rủi ro thấp. Vì thế, Cần Thơ được xem là một điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư. Cho thấy một điều rằng, thị trường ở đây đang dần có những chuyển biến tích cực. Bất động sản Cần Thơ có nhiều yếu tố phát triển như đất nền, khu căn hộ, chung cư… Đem lại nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư trong và nước ngoài.

Thị trường bất động sản TP HCM đang có xu hướng chậm lại. Giá bất động sản trung tâm ngày càng tăng cao nhưng hiệu suất sinh lời lại giảm. Vì thế, với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính hạn hẹp thì lại càng thận trọng hơn. Chuyển hướng đầu tư được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay. Đánh dấu một bước đột phá mới cho thị trường bất động sản vùng ven.

Các nhà đầu tư bất động sản dịch chuyển về thị trường vùng ven

Do đó, ở thời điểm hiện tại các nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển về các thị trường BĐS mới có tiềm năng phát triển lớn như Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương… Những “thị trường mới” này có sở hữu nhiều yếu tố thúc đẩy phát triển thị trường BĐS.

Điểm nổi bật nhất đó là quỹ đất sạch còn nhiều. Nhiều dự án được đầu tư bài bản với pháp lý minh bạch. Tình hình kinh tế, xã hội phát triển ổn định thu hút nguồn lao động nhập cư cao. Ngoài ra, hệ thống cơ sở hạ tầng được tăng cường đầu tư tạo liên kết vùng và nội vùng. Cũng nhờ đó mà mật độ dân số tăng do đô thị hóa nhanh.

Cần Thơ rót vốn tỷ đô cho các bất đống sản

Đó là những lợi thế vượt trội tạo tiền đề cho thị trường BĐS phát triển. Bên cạnh đó, nguồn cung chất lượng không nhiều trong khi cầu lớn thì đây là tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.

Bất động sản Cần Thơ đang là “vùng đất vàng”

Hiện nay, Cần Thơ đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhờ hội tủ đầy đủ nhiều lợi thế. Với thị trường sôi động, tiềm năng sinh lời cao mà yếu tố rủi ro thấp. Cần Thơ luôn nằm trong top những khu vực đáng để đầu tư nhất.

Nằm ở vùng kinh tế trọng điểm Tây Nam Bộ, Cần Thơ luôn giữ vị thế dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế. Chỉ số GRDP tăng bình quân 7,53%. GRDP bình quân đầu người đạt 97,2 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo ở mức thấp nhất vùng ĐBSCL.

Từ nay đến 2030, Cần Thơ được đầu tư hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng nội vùng và liên vùng. Có thể kể đến như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ được vận hành trước Tết Nguyên Đán 2021. Với mục đích phục vụ người dân đi lại thuận tiện trong dịp tết đến xuân về. Việc hoàn thành dự án xây cầu Mỹ Thuận 2 cũng sẽ đúng tiến độ vào năm 2023. Các dự án cảng hàng không và cảng biển quốc tế đã và đang hoạt động sôi nổi. Điều này góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Thị trường bất động sản Cần Thơ có những bước phát triển ngoạn mục

Bất động sản Cần Thơ giàu tiềm năng phát triển

Với đà tăng trưởng kinh tế như hiện nay, Cần Thơ đang tạo được nền tảng phát triển nhanh và bền vững. Không xa, Cần Thơ sẽ trở thành đô thị thu hút lao động, sinh viên và dân nhập cư sinh sống.

Năm 2019, tỷ suất nhập cư của Cần Thơ là 44,9%. Trong số 69.500 sinh viên hiện đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề. Trong đó, 74% là các sinh viên ngoại tỉnh. Thống kê cũng cho thấy, Cần Thơ có mật độ dân số cao gấp 3 lần so với mật độ dân số toàn quốc. Đồng thời, dân số ở đây gấp 2 lần ĐBSCL. Kéo theo đó nhu cầu nhà ở tại Cần Thơ sẽ tiếp tục tăng. Đòi hỏi những khu đô thị quy mô, bài bản theo định hướng phát triển chung.

Từ các yếu tố đó, các chuyên gia nhận định Cần Thơ là một trong các “điểm sáng” tiềm năng sôi động. Sức bật mạnh của trường bất động sản Cần Thơ những tháng cuối năm 2020 mang đến cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn hơn.

Nguồn: Cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.