Chỉ bạn mẹo rán cá giòn tan mà không lo sát chảo

Chỉ bạn mẹo rán cá giòn tan mà không lo sát chảo

Những món ăn bổ dưỡng đến từ cá có thể nói đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Từ cá hấp, canh cá và cả món cá rán; đều mang đến cho người ăn một sức hút khó cưỡng. Tuy nhiên mấy ai biết, để có thể làm ra một món ăn từ cá; những nhà nội trợ tại gia cần phải học những bí quyết riêng biệt. Để thịt cá không nát khi nấu canh phải làm sao? Để cá thơm ngon khi hấp phải như thế nào? Đều là những băn khoăn của những cánh nội trợ.

Nhưng câu hỏi gặp nhiều nhất đó chính là rán cá làm sao để vừa thơm mà không bị sát chảo. Một món cá rán tuyệt vời là khi trên mặt cá vẫn còn giữ được miếng da vàng giòn. Những miếng thịt cá còn được giữ nguyên mà không bị nát đi sau khi rán. Vậy để có thể làm được món ăn tuy dễ nhưng khó này; cánh nội trợ nên nắm ngay các bí quyết dưới đây.

Sơ chế ban đầu

  • Đánh vẩy cá
  • Mổ và làm sạch nội tạng bên trong cá.
  • Để cá không tanh khi ăn, bạn cần phải bỏ phần màng đen trong ruột cá.

Đánh vẩy cá

Không chiên cá ngay sau khi rửa; lúc này nước trên da cá sẽ tác dụng với lớp dầu trên mặt chảo. Điều này khiến da cá bị sát chảo; khi lật mặt cá thịt sẽ bị nát. VÌ vậy để tránh trường hợp này; bạn cần phải dùng 1 tờ giấy thấm khô lớp da bên ngoài của cá. Khứa vài đường trên thân cá. Bạn cũng có thể ướp cá vài phút với một chút muối trước khi chiên.

Rán cá

  • Đun nóng chảo; dùng 1 lát gừng sát khắp mặt chảo.
  • Cho dầu ăn; tiếp tục cho cá vào và bắt đầu rán.
  • Lật mặt khi thấy mặt dưới có màu vàng nâu.
  • Khi cả 2 mặt đầu giòn và có màu vàng nâu hãy vớt chúng để lên giấy thấm dầu.

Một số mẹo khác khi rán cá, khiến cá giòn ngon:

Rán cá không sát chảo với lòng trắng trứng

chuẩn bị 1 lòng trắng trứng

Trước khi đem cá đi rán; hãy chuẩn bị 1 lòng trắng trứng. Dùng lòng trắng bôi lên khắp bề mặt da của cá. Việc này sẽ giúp cá sau khi rán sẽ không bị sát chảo; phần da cũng sẽ giòn và ngon hơn.

Tẩm bột mỏng

Sơ chế và làm sạch cá, sau đó cho vào bát một ít rượu; kết hợp cùng gừng và muối. Ngâm hỗn hợp này cùng với cá trong khoảng 10 phút. Vớt cá ra và để ráo rồi lăn vào đĩa bột. Lúc này hãy chuẩn bị một chiếc chảo cùng lớp dầu đã nóng; Rắc tinh bột vào chảo một ít; lưu ý là bạn cần làm cho dầu và bột trộn lẫn vào nhau. Tiếp đó mới bắt đầu cho cá vào chảo để rán. Bột sẽ giúp cho thịt và da cá luôn giữ được độ vàng giòn; việc ngâm cá với hỗn hợp đã nói trên có mục đích làm giảm độ ẩm bề mặt ở da cá. Chính vì vậy thịt cá sẽ khó mà dính chảo trong quá trình rán.

Dùng dầu lạnh

dùng dầu lạnh để rán cá.

Đã có rất nhiều đầu bếp bật mí cách rán cá không phải ai cũng biết; đó chính là dùng dầu lạnh để rán. Việc này đồng nghĩa khi bắt đầu cho dầu vào chảo; bạn phải bỏ cá vào ngay sau đó, vặn lửa nhỏ và tiếp tục rán. Từ khi bắt đầu đến lúc cá chín; bạn nên giữ nhiệt độ nhỏ để cá có thể chín đều. Nếu muốn phần da cá vàng giòn hơn hãy mở lửa to ngay sau khi cá chín.

Nguồn: Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.