Chi 320 tỷ để xây chung cư cho người có công với cách mạng thuê

Chi 320 tỷ để xây chung cư cho người có công với cách mạng thuê

Theo UBND TP Đà Nẵng cho biết, Thành phố vừa phê duyệt Đề án xây dựng khu chung cư xã hội. Điểm đặc biệt của dự án này đó chính là chung cư dành cho người có công với cách mạng thuê. Giai đoạn thi công dự án trong thời gian từ năm 2020-2025. Dự án sẽ được hoàn tất nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.

Thành phố Đà Nẵng là một trong những Thành phố đáng sống trên cả nước. Là thành phố xanh, sạch đẹp và văn minh nhất hiện nay. Để mang tới cho người dân đặc biệt là những gia đình có cách mạng có cuộc sống tốt đẹp hơn luôn là vấn đề đáng quan tâm. Do đó, dự án xây dựng chung cư xã hội nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của UBND Thành phố.

Dự án hướng tới những người có công với cách mạng 

Mục tiêu của đề án đến năm 2025 tiến hành xây dựng. Đặc biệt, bố trí cho thuê 400 căn chung cư cho gia đình người có công với cách mạng. 400 căn chung cư là một con số rất lớn, nhưng theo thống kê thì số căn hộ này sẽ đủ cho các gia đình có công với cách mạng. Đây là một việc làm vô cùng thiết thực. Có thể xem đây như lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã có công trong việc giữ nước.

Hình ảnh khu chung cư đang được xây dựng

Những gia đình chưa có nhà ở hoặc nhà ở có diện tích nhỏ. Ngoài ra, gia đình đông nhân khẩu, nhiều thế hệ cùng chung sống cũng được phép thuê. Việc này để hỗ trợ tất cả các gia đình có chỗ ở ổn định và lâu dài.

Ngoài ra, còn có các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…

Theo đó, đối tượng được thuê là người hoạt động cách mạng từ trước ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945. Có giấy tờ kèm theo chứng minh có hoạt động cách mạng.

Nội dụng của dự án

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc xây dựng và bố trí thuê căn hộ cho người có công với cách mạng đảm bảo công bằng, minh bạch. Hơn hết là áp dụng đúng đối tượng trong quá trình thực hiện.

Thời gian cho thuê căn hộ chung cư đối với những người có công với cách mạng tối thiểu là 5 năm. Nếu hết hạn hợp đồng cho thuê, tùy điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của gia đình để gia hạn. Ngoài ra, khi bên thuê căn hộ chết mà thời hạn thuê căn hộ vẫn còn thì vẫn sẽ được hưởng lợi. Người đang cùng sinh sống sẽ được tiếp tục thuê đến hết hạn hợp đồng thuê căn hộ.

Những khu chung cư dành cho những người có công với cách mạng

Theo đề án, các khu chung cư sẽ được xây dựng từ 5 đến 7 tầng. Các căn hộ sẽ được thiết kế với kiến trúc hiện đại. Diện tích mỗi căn hộ đảm bảo tối thiểu 65m2 sàn. Tổng mức đầu tư sơ bộ của đề án đó là 320 tỷ đồng. Nguồn vốn này được trích từ nguồn ngân sách của thành phố.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở LĐTB&XH chủ trì. Đồng thời, phối hợp các đơn vị quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện đề án. Ban tham mưu UBND thành phố ban hành quy định về thủ tục xét duyệt hồ sơ thuê căn hộ. Những hồ sơ nào đạt đúng yêu cầu sẽ được thuê căn hộ chung cư phù hợp.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.