Cách xử lý các đồ dùng bị vỡ trong nhà: Không nên vứt thẳng vào thùng rác

Cách xử lý các đồ dùng bị vỡ trong nhà: Không nên vứt thẳng vào thùng rác

Cũng như gương, bát, đĩa hay ly vỡ không nên vứt vào thùng rác rồi để đấy một hai hôm vứt sau; mà nên mang đi chôn xa hoặc vứt xuống lòng sông. Kích thước của bát thay đổi từ bát nhỏ dùng để đựng một phần thức ăn; cho đến bát lớn, chẳng hạn như bát đục lỗ hoặc bát salad; thường được sử dụng để giữ hoặc lưu trữ nhiều hơn một phần thức ăn.

Theo khoa học phong thủy và quan niệm từ xa xưa, những vật dụng như gương, bát, đĩa, ly,… Khi bị vỡ thường mang đến những điềm xui xẻo cho gia đình. Thế nhưng rất ít người biết rằng việc thu dọn những mảnh vỡ đó; và vứt vào thùng rác gia đình là hoàn toàn không nên. 

Gương vỡ

Phong thủy học xa xưa cho rằng gương là vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn. Từ thời cổ xưa, chiếc gương đã là vật linh để trừ tà và ma quỷ. Trong phong thủy, con người cũng dùng gương treo trước nhà để tránh tà ma xâm nhập. Nhiều người vẫn tin vào bản chất ma thuật của chiếc gương; cho rằng gương có thể phản chiếu những linh hồn.

Cách xử lý các đồ dùng bị vỡ trong nhà: Không nên vứt thẳng vào thùng rác

Việc gương bị vỡ được coi là rất độc, gương nứt, vỡ tỏa ra luồng khí tiêu cực và phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài; là điềm xấu báo hiệu sự xui xẻo và chuyện chẳng lành.

Chính bởi vậy, khi vô tình làm vỡ gương, không n;ên vứt các mảnh gương vỡ vào thùng rác. Sau khi thu dọn kĩ càng để tránh những mảnh vỡ gây bị thương cho người trong gia đình bạn nên bọc tất cả vào một chiếc túi rồi đem đi chôn hoặc vứt xuống lòng sông sâu; để mang những điều xui rủi, điềm xấu đi xa khỏi nhà. 

Bát đĩa vỡ

Việc làm vỡ bát đĩa có thể là chuyện thường ngày, là vấn đề bình thường do bất cẩn; tuy nhiên đối với những ngày đầu năm thì việc này là cực kì kiêng kị. Người xưa cho rằng làm vỡ bát, ly trong những ngày đầu năm; là điềm báo của một sự chia ly trong mối quan hệ nào đó, những điều không tốt lành sẽ xảy đến; mối quan hệ trong gia đình đang diễn ra phức tạp sẽ có nguy cơ bị đổ vỡ, tiền tài mất mát.

Cách xử lý các đồ dùng bị vỡ trong nhà: Không nên vứt thẳng vào thùng rác

 

Cũng như gương, bát, đĩa hay ly vỡ không nên vứt vào thùng rác rồi để đấy một hai hôm vứt sau; mà nên mang đi chôn xa hoặc vứt xuống lòng sông để mang điều xui tránh xa khỏi gia đình. 

Ngoài ra, còn có 1 số thứ không được vứt vào thùng rác như:

Ví tiền

Nhiều người cho rằng ví tiền đã cũ không còn may mắn. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm. Do ví tiền tượng trưng cho của cải, tiền bạc và thường được mang theo người nên nếu vứt vào thùng rác là vứt đi tài sản của chính mình, mang vận xui về tiền bạc.

Vì vậy khi thay ví mới hoặc thấy vì cũ không còn may mắn, bạn có thể đem chúng chôn dưới đất.

Quần áo

Tương tự như ví, quần áo là đồ dùng gắn bó với bản thân. Nếu đem vứt vào thùng rác đồng nghĩa với tự vứt bỏ bản thân, từ đó dễ gặp chuyện xui xẻo.

Do đó, nếu quần áo cũ nhưng vẫn còn sử dụng được, bạn không nên vứt đi mà có thể thu gom lại và đem tặng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh

Mỗi bức ảnh đều là một kỷ niệm, trong ảnh có chứa đựng một phần ký ức của mỗi con người. Tùy tiện vứt bỏ ảnh có thể khiến tinh thần sa sút và gặp nhiều chuyện xui xẻo. Nếu không muốn nhìn thấy bức ảnh cũ nữa, bạn có thể cất gọn chúng lại ở một chỗ kín đáo.

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.