Bí quyết để bạn chăm uống đủ nước hơn cho mỗi ngày

Bí quyết để bạn chăm uống đủ nước hơn cho mỗi ngày

Chăm uống đủ nước uống đủ nước mỗi ngày mang đến vô vàn lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Uống nước thường xuyên và úng đúng uống đủ giúp bạn có làn da mịn màng; có thể giảm cân, ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe như ung thư. Vậy làm thế nào có thể uống thêm nhiều nước hơn?

Nước chiếm tới 2/3 cơ thẻ ong người, có tác dụng vận chuyển chất dinh dưỡng tới khắp cơ thể; và hỗ trợ hiệu quả trong việc đào thảo độc tố ra khỏi cơ thể. Vì thế việc đảm bảo uống đủ nước là điều đặc biệt cần thiết; để giữ sức khỏe tốt cũng như giúp bạn thêm đẹp hơn.

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều người vẫn lười uống nước; dù chúng ta nhìn thấy rõ tác dụng của việc bổ sung nước uống thường xuyên. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 7 cách để bổ sung nước uống cho cơ thể tốt nhất.

Uống đủ nước mỗi ngày

Uống một chai nước mỗi khi tập xong

Hãy đưa ra một quy tắc là mỗi khi tập thể dục, bạn sẽ mang theo một chai nước và uống hết nó. Hoạt động cụ thể này (tập luyện) thực sự có lợi từ nước. Thậm chí chỉ một vài ngụm trước, trong và sau khi tập luyện của bạn; cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ uống cạn sạch chai nước.

Uống đủ nước mỗi ngày

Thêm hương vị vào bình đựng của bạn

Có thể thêm chanh vào nước cho dễ uống mà lại thêm nhiều lợi ích. Bạn có thể thêm một chút trái cây tươi (bưởi, dâu tây, chanh), lát rau (dưa chuột, gừng, cần tây); và rau thơm (húng quế, bạc hà, oải hương) vào bình của bạn. Bạn để nó càng lâu, nước sẽ càng ngon hơn. Và bạn có thể thử với các cách kết hợp khác nhau, như dưa chuột-bạc hà hoặc húng quế-chanh.

Uống đủ nước mỗi ngày

Sử dụng ứng dụng để theo dõi lượng nước của bạn

Nếu một hoạt động liên quan đến một ứng dụng, thì việc tham gia vào nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều; và thậm chí có một chút hào hứng với nó. Việc cập nhật số lượng ly nước bạn đã hoàn thành; ;có thể dễ dàng với sự trợ giúp của một ứng dụng miễn phí.

Giữ một cái bình gần đó

Thật dễ dàng để nhớ đổ đầy nước khi bình ở gần đó. Để một cái bình ở bàn làm việc, cạnh giường ở nhà và trên quầy bếp như một lời nhắc nhở thường xuyên uống cạn. Bạn càng phải nhìn vào cái bình đựng nước đó, bạn sẽ càng nhớ phải đổ đầy nó và uống nó.

Ăn thực phẩm giàu nước

Một cách tốt để tăng lượng nước bạn tiêu thụ hằng ngày là thêm trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao vào chế độ ăn uống của bạn. Một số lựa chọn tốt nhất bao gồm dưa chuột (96% nước), bí xanh (95% nước), dưa hấu (92% nước) và bưởi (91% nước).

Uống một ly nước sau mỗi giờ nghỉ

Nếu bạn đang đứng dậy khỏi bàn làm việc để nghỉ trong phòng tắm, hãy nhớ ghé vào bếp để uống một cốc nước. Bạn đã thức dậy, có nghĩa là đây là thời điểm lý tưởng để bạn tới bình làm mát nước hoặc vòi để đổ đầy chai hoặc ly của bạn.

Pha loãng đồ uống có đường với nước và đá

Nếu bạn đang uống thứ gì đó quá ngọt như nước trái cây, nước chanh hoặc trà đá đường, hãy tăng lượng nước trong đó bằng cách thêm đá hoặc thậm chí pha loãng cốc với một ít nước. Bạn vẫn sẽ nhận được vị ngọt mà bạn đang thèm muốn và đồng thời có thêm một ít nước, theo Times of India.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.