Bật mí mua sắm tiêu dùng thông minh thời hiện đại mà không hiện đại

Bật mí mua sắm tiêu dùng thông minh thời hiện đại mà không hiện đại

Thế giới đang từng bước chuyển mình đi theo xu hướng nhỏ gọn, đơn giản nhưng phải hiệu quả. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến nhiều ý tưởng công nghệ mới; nhiều sản phẩm, dịch vụ mới ra đời đã góp phần trong việc tạo thành thói quen và hành vi mua sắm cho người tiêu dùng. Vì thế mà các doanh nghiệp trong nước cũng đang dần “nghiêng người” đi theo bước chuyển mạnh mẽ này.

Sự phát triển vượt bậc này không chỉ đúng với một ngành công nghiệp nào, mà trên thực tế ta có thể thấy ở hầu hết các mặt của cuộc sống. Và để trở thành một người tiêu dùng thông minh, hãy tham khảo bài viết hôm nay của LFI. Bài viết sẽ chỉ ra rằng: săn khuyến mãi; chọn chất lượng thay vì sô lượng; sử dụng ứng dụng tích điểm hoàn tiền sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái.

Săn khuyến mãi

mua sắm thời 4.0

Sự phát triển của thương mại điện tử đem đến cho người dùng nhiều thời cơ săn hàng khuyến mãi. Trước khi mua sắm, bạn xác định rõ ngân sách; món hàng nhất định mà mình cần mua. Việc này giúp cho bạn tránh sa đà để rồi bị cuốn vào cơn lốc mua sắm.

Một trong những cách để săn hàng giảm giá online là bạn hãy tham gia vào hội nhóm mua sắm trên internet. Ngoài rasau khi tìm được món hàng ưng ýngười dùng nên thăm dò giá bán tại các Web bán hàng. Kinh nghiệm này giúp bạn tránh mua phải những món đồ mà chủ shop khai khống giá lên trước khi giảm giá.

Các sàn thương mại điện tử thường đưa ra những chương trình khuyến mãi giảm giá vào dịp sinh nhật; ngày lễ đơn thân (11/11) hay các ngày hội mua hàng trực tuyến (Cyber Monday, Black Friday). Vào những dịp này sẽ có nhiều mã khuyến mãi được các sàn cung cấp. Đây là lúc thích hợp để người dùng thể hiện năng lực “săn sale”.

Chọn chất lượng hay giá cả

Để trở thành một người tiêu dùng thông minh bạn nên biết đặt câu hỏi nếu như cảm nhận thấy những điều bất thường trong lúc mua sắm. Thực tế, tình trạng chênh lệch mức giá giữa các shop thường xuyên xuất hiện. Nếu như một sản phẩm có giá quá rẻ so với mặt bằng chung, người tiêu dùng nên cẩn thận. Bởi vì hiếm có mặt hàng nào ngon, bổ, rẻ. Bạn nên cân nhắc, đặt chất lượng lên trên giá cả.

Mua hàng tại địa chỉ uy tín

mua-sam-dia-chi-uy-tin

Một khi đã ưu tiên chất lượng, người tiêu dùng hãy mua hàng tại những shop uy tín. Thông thườngnhững địa điểm này sẽ không có ưu điểm về giá cả bởi họ phải bỏ nhiều thời gian; tiền bạc; công sức để xây dựng thương hiệu.

Sử dụng ứng dụng tích điểm – hoàn tiền

Nếu như thường xuyên mua sắm, hãy tham gia vào các chương trình khách hàng thân thiết. So với khách hàng thông thường, việc tham gia vào các chương trình khách hàng thân thiết mang tới cho người sử dụng nhiều thời cơ ưu đãi.

Hiện, rất nhiều shop, thương hiệu lớn đang sử dụng ứng dụng tích điểm. Khi mua hàng, người dùng sẽ nhận lại một phần giá trị hàng hóa dưới dạng điểm số. Mức điểm mà họ nhận được sẽ bằng 0,2% giá trị món hàng mỗi ngày.

Ngoài ra, điểm thưởng có thể được cộng liên tục mỗi ngày cho tới khi tổng điểm bằng 80% giá trị món hàng bạn chi trả. Bạn có thể tùy ý dùng số điểm đấy để đổi lấy sản phẩm, dịch vụ của các nhà phân phối.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.