Bật mí cho bạn 4 quy tắc tiêu dùng thông minh để có cuộc sống tốt hơn

Bật mí cho bạn 4 quy tắc tiêu dùng thông minh để có cuộc sống tốt hơn

Một người được coi là tiêu dùng thông minh khi họ biết đánh giá, chọn lọc, sử dụng hợp lý ở mọi trường hợp. Tất cả đều dựa trên quyền và trách nhiệm của chính họ. Trên thực tế, có rất nhiều bí quyết hay các mánh khóe mà bạn có thể tận dụng số tiền mình đang có để kiếm lời. Và có thể kiếm nhiều hơn đó nhờ vào khả năng của chính bản thân.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những quy tắc trong tiêu dùng. Đặc biệt sử dụng làm sao hiệu quả để có một cuộc sống thư thái và túi luôn đầy tiền. Có thể áp dụng cho những bạn có năng khiếu trong kinh doanh. Hoặc đối với những bạn muốn thử sức hay mới bắt đầu với lĩnh vực này.

Đầu tư cho chính bản thân là quy tắc tiêu dùng thông minh hiệu quả nhất

Cách khôn ngoan nhất để có một cuộc sống tốt đẹp là bạn nên đầu tư vào cho chính bản thân mình. Tuy nhiên, làm như thế nào để mang lại hiệu quả cao. Đó chính là những trải nghiệm thực và học hỏi được từ đó.

Đầu tư cho chính bản thân là quy tắc tiêu dùng thông minh hiệu quả nhất

Ví dụ như bạn muốn kinh doanh một thứ gì đó. Hãy mua ngay những quyển sách liên quan đến vấn đề đó để đọc. Sau đó có thể học thêm những khóa học ngoài. Khi bạn đầu tư vào bản thân càng nhiều thì bạn sẽ nhận được những giá trị xứng đáng. Đặc biệt là trong xã hội hiện đại và kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay. Nếu bạn không đầu tư ngay sẽ rất nhanh bị thụt lùi về phía sau.

Tuân thủ ngay định luật “3 số 8”

định luật “3 số 8”

Sử dụng thời gian sao cho hợp lý chính là một cách tiêu dùng thông minh. Và bạn nên sử dụng định luật “3 số 8” khi làm việc.

Định luật “3 số 8” nghĩa là bạn nên dành 8h để làm việc, 8h để ngủ và 8h còn lại cho những việc riêng khác. Cái bạn cần chú trọng là tận dụng tốt 8h làm việc riêng. Bạn nên đọc sách để có thêm kiến thức hay kỹ năng mới trong khoảng thời gian này thay vì lên mạng lướt Facebook, xem Youtube… Bạn có trở nên tốt hơn hay không là nhờ vào áp dụng thành công định luật này.

Quy tắc tiêu dùng thông minh là chi tiêu sao cho đúng

chi tiêu sao cho đúng

Hiện nay, có rất nhiều cồng ty thực hiện việc Marketing để thu hút nhiều khách hàng hơn và khiến họ chi tiêu tiền cho những thứ thực sự không cần thiết. Ví dụ điển hình là các chương trình sale. Thực chất đó là giá cũ và không hề giảm một đồng nào. Vì vậy, khi đi mua sắm bạn cần cân nhắc kỹ trong việc sản phẩm đó có cần thiết không? Hay sản phầm này có đáng để mình chi ra một mức giá như vậy để mua không?

Quy tắc 3 phút

Quy tắc 3 phút

Quy tắc đây có nghĩa là bạn nên dành 3 phút trong ngày để suy nghĩ về bản thân. Đơn giản như là hôm nay mình đã làm được gì có ích hay từ lúc ngủ dậy mình đã chi tiêu những thứ gì? Ba phút nghĩ tưởng chừng như là quá ít nhưng nó rất hữu ích cho bạn. Bạn sẽ tìm hiểu được nguyên nhân của các vẫn đề gặp phải. Từ đó nghĩ ra những giải pháp để giải ngay trong ngày mà không để qua ngày hôm sau.

Trên đây đã tổng hợp cho bạn những quy tắc tiêu dùng thông minh. Hy vọng bạn có thể vận dụng hiệu quả để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Nguồn: Theo Lfi News tổng hợp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.