5 loại cây phong cảnh hợp phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ

5 loại cây phong cảnh hợp phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ

Phong thủy là 1 điều tối quan trọng trong căn nhà của bạn. Nó có thể quyết định sự giàu sang, nghèo khó, vận mệnh và những bước đi quan trọng của gia chủ. Chính vì vậy nhiều người rất coi trọng việc xem phong thủy trong nhà. Bạn có biết, các loại cây cũng được coi là yếu tố hút tài lộc và mang lại bình an thịnh vượng cho cả gia đình? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo 5 loại cây may mắn đem lại tiền tài cho gia chủ.

Cây ngọc bích

Theo phong thủy: Cây ngọc bích xanh tốt, bóng bẩy, giúp không gian nhà bạn trở nên tươi mới, sinh động.  Đây còn là loại cây hút tài lộc, mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ. Cây ngọc bích là loại cây dễ trồng, dễ chăm. Cây chịu được bóng râm, có thể sống tốt trong nhà dưới ánh đèn huỳnh quang.

Cây được trồng nhiều trong nhà hoặc văn phòng. Cây giúp giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả, hút bớt năng lượng xấu từ máy tính hoặc thiết bị điện tử. Cây ngọc bích thường được tặng cho các chủ doanh nghiệp hoặc đặt trong văn phòng để mời gọi sự thành công và giàu có.

5 loại cây phong cảnh hợp phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ

Cây kim tiền

Tương tự như cây ngọc bích, cây kim tiền cũng được coi là loại cây hút tài lộc, phú quý cho gia chủ. Đây là một trong những lý do cây kim tiền này được gọi là cây tiền. Tương truyền, có một người đàn ông rất nghèo đã cầu xin tài lộc từ cây kim tiền này và anh bắt đầu trồng cây này. Sau đó, anh đã trở nên phát tài nhờ trồng trọt và chăn nuôi.

5 loại cây phong cảnh hợp phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ

Kể từ đó, nhiều người biết đến cây kim tiền và trồng cây kim tiền ở trong nhà. Những người yêu thích phong thủy thường đặt cây kim tiền ở trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh để thú hút vận may, tài lộc và sự giàu có.

Cây phát lộc

Cây phát lộc hay còn gọi là trúc phát tài, trúc phú quý, là loại cây được trồng nhiều ở trong nhà bởi cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây phát lộc có thân dài, thẳng, lá dài. Để chăm sóc cây phát lộc, bạn cần tỉa lá thường xuyên.

5 loại cây phong cảnh hợp phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ

Theo phong thủy, số lượng thân cây phát lộc mang ý nghĩa khác nhau. Người ta nói 3 thân cây tượng trưng cho hạnh phúc, giàu có và trường thọ. 5 hoặc 6 thân cây tượng trưng cho tài lộc và may mắn. 7 thân cây tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

Hoa phong lan

Hoa phong lan không chỉ đẹp mà theo phong thủy, loài hoa này còn mang may mắn cho gia chủ. Hoa phong lan tím là loài hoa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành nhất trong số hàng ngàn loại hoa phong lan. Trong phong thủy, hoa phong lan biểu trưng cho tình yêu, hạnh phúc, sự sinh sôi nảy nở. Hoa phong lan là món quà thường được tặng cho những cặp vợ chồng mới cưới để nhân duyên thêm hòa hợp, sớm đơm hoa kết trái.

Cây lan ý

Trong phong thủy, cây lan ý tượng trưng cho sự bình yên, thuận hòa. Nhiều gia chủ đặt cây lan ý trong nhà với mong muốn gia đình sẽ hòa thuận, bớt xích mích. Đây cũng là loài cây đón tài lộc, thịnh vượng. Bạn có thể trồng cây lan ý ở bất cứ nơi nào trong căn nhà. Chúng đặc biệt hữu ích khi được trồng trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.